วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
50ปีแห่งความทรงจำ...นาทีประทับใจผู้บริหาร-พนักงาน ลิโด อำลาผู้ชมรอบสุดท้าย (คลิป)

50ปีแห่งความทรงจำ...นาทีประทับใจผู้บริหาร-พนักงาน ลิโด อำลาผู้ชมรอบสุดท้าย (คลิป)

  • Share:

ผู้คนมากมายแห่บันทึกความทรงจำกับหนังรอบสุดท้ายที่โรงภาพยนตร์ “ลิโด” พร้อมถ่ายคลิปผู้บริหารและพนักงานเรียงแถวอำลาผู้ชม ปิดฉาก 50 ปีด้วยน้ำตาและความคิดถึง...

กำลังจะกลายเป็นความทรงจำที่แสนสวยงามไปอีกแห่ง สำหรับโรงภาพยนตร์ “ลิโด” หลังเมื่อวันที่ 31 พ.ค. 61 ผู้บริหารและพนักงานโรงภาพยนตร์ลิโด ร่วมอำลาผู้ชมไปในเทศกาลภาพยนตร์เงียบ ประเทศไทย ครั้งที่ 5 (The 5th Silent Film Festival in Thailand) โดยเรื่อง "Sherlock JR" รอบ 20.30 น. เป็นเรื่องและรอบสุดท้าย ทำให้ผู้ชมหลายคนถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ด้วยความใจหายกับสถานที่ที่มีความทรงจำมากมายถึง 50 ปี ทั้งสุขและเศร้าของคนหลายรุ่น

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chalat Siriwanij ได้ถ่ายคลิปขณะเดินออกจากโรงภาพยนตร์ลิโดในรอบสุดท้ายเอาไว้ พร้อมข้อความว่า โอ้โห จะไม่ให้ร้องไห้ได้ไงคร้าบบบ 31 พ.ค. 61 วันทำการสุดท้ายโรงหนัง "ลิโด"


ทางด้านแฟนเพจเฟซบุ๊ก Homeflick ก็มีการถ่ายทอดสดในช่วงที่ผู้บริหารและพนักงานโรงภาพยนตร์ลิโด อำลาผู้ชมหลังฉายหนังเงียบ #silentthailand5 เรื่อง "Sherlock JR" รอบ 20.30 น. วันที่ 31 พ.ค. 61 ซึ่งเปิดทำการวันสุดท้ายครับ

นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากร่วมติดแฮชแท็ก #Lido #ลิโด้ #ลิโด #อำลาลิโด้ #ByeLido เพื่ออำลาและบันทึกความทรงจำกับสถานที่แห่งนี้


(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Chalat Siriwanij, Homeflick และเจ้าของทวิตเตอร์ทุกแอคเคาต์)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้