วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิน ‘ทรานซาเวีย’ ลงจอดฉุกเฉิน ผู้โดยสารตัวเหม็นมากจนคนอื่นอ้วกแตก

บิน ‘ทรานซาเวีย’ ลงจอดฉุกเฉิน ผู้โดยสารตัวเหม็นมากจนคนอื่นอ้วกแตก

  • Share:

เครื่องบินของทรานซาเวีย ต้องลงจอดฉุกเฉิน หลังผู้โดยสารคนหนึ่งถูกกล่าวหาว่ามีกลิ่นตัวเหม็นมาก จนทำให้ผู้ที่นั่งอยู่ใกล้ๆ ถึงกับอาเจียนและเป็นลม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737 ของสายการบิน ‘ทรานซาเวีย’ ซึ่งกำลังเดินทางไปยังเกาะกรัง กานาเรีย ในประเทศสเปน ต้องลงจอดฉุกเฉิน หลังผู้โดยสารหลายคนต้องทุกข์ทรมานกับกลิ่นตัวของชายคนหนึ่ง ซึ่งเหม็นเหมือนกับไม่ได้อาบน้ำมานานหลายสัปดาห์

ผู้โดยสารบนเครื่องบินได้รับผลกระทบจากกลิ่นตัวของชายคนนี้นับตั้งแต่เครื่องเดินทางออกจากท่าอากาศยาน สคิปโฮล อัมสเตอร์ดัม ในประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยผู้โดยสารหลายคนที่นั่งใกล้กับเขาเริ่มเป็นลมและอาเจียน เจ้าหน้าที่บนเครื่องบินจึงพยายามจับตัวชายคนนี้ไปขังเอาไว้ในห้องน้ำ ก่อนที่นักบินจะตัดสินใจลงจอดฉุกเฉินที่เมืองฟาโร ทางตอนใต้ของประเทศโปรตุเกส และชายกลิ่นตัวเหม็นรายนี้ก็ถูกนำตัวลงจากเครื่อง

ภาพแสดงให้เห็นเจ้าหน้าที่พยายามนำตัวชายผู้ถูกกล่าวหาว่า กลิ่นตัวเหม็นมาก ขึ้นรถบัสของสนามบิน

นายพีต วาน เฮาต์ ผู้โดยสารชาวเบลเยียมเล่าให้สื่อฟังว่า กลิ่นตัวของชายคนนี้นั้น ไม่สามารถทานทนได้ “มันเหมือนกับเขาไม่ได้อาบน้ำมาหลายสัปดาห์ ผู้โดยสารหลายคนเริ่มป่วยและอาเจียน”

ด้านโฆษกของสายการบินทรานซาเวีย ระบุว่า โบอิ้ง 737 ลำนี้ต้องเปลี่ยนเส้นทางและลงจอดฉุกเฉินด้วยเหตุผลทางการแพทย์ แต่ระบุด้วยว่าชายคนดังกล่าวมีกลิ่นเหม็นจริงๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้