วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวสวนเมืองคอน โชว์แตงโมแฝด ปลูกมา 20 ปี เพิ่งเคยเห็น คนแห่ตีเลข! (คลิป)

ชาวสวนเมืองคอน โชว์แตงโมแฝด ปลูกมา 20 ปี เพิ่งเคยเห็น คนแห่ตีเลข! (คลิป)

  • Share:

เกษตรกรเมืองคอน โชว์แตงโมพันธุ์ตอปิโด ผลติดกันเหมือนแฝด บอกปลูกมา 20 กว่าปี ไม่เคยเจอ ชาวบ้านแห่ดู นำไปตีเลขเด็ด บอกมีคนมาขอซื้อ แต่ไม่ขาย จะเก็บไว้ดูจนเหี่ยวไปเอง ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 31 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายปรีชา ทองโอ อายุ 57 ปี ชาว อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เกษตรกรที่มาเช่าที่ดินว่างเปล่าจำนวน 30 ไร่ ของนายล้อม ชัยศร อดีตข้าราชครูในพื้นที่หมู่ 3 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ เพื่อปลูกแตงโมสายพันธุ์ตอปิโด ส่งขายให้กับพ่อค้าทั่วไป หลังปลูกไปได้ครบกำหนดเก็บผลผลิตรวมระยะเวลาเกือบ 4 เดือน พบว่ามีแตงโมอยู่ 1 คู่ เป็นฝาแฝดติดกัน ผลยาวรี มีน้ำหนักรวมกันถึง 10 กก.

นายปรีชา กล่าวว่า ตั้งแต่ที่เริ่มปลูกแตงโมส่งขายเป็นอาชีพเลี้ยงครอบครัวมากว่า 20 ปี ไม่เคยเจอแตงโมที่เป็นฝาแฝดติดกันเลย เป็นครั้งแรกที่ได้พบ คิดว่ามันน่าจะมีความประหลาด เมื่อมีขนาดได้ที่ จึงตัดมาดู แต่ก็ไม่ยอมเอาไปรับประทาน เพราะคิดว่ามันน่าจะมาให้โชคลาภอะไรบางอย่าง จากนั้นก็นำเรื่องราวเล่าให้เพื่อนบ้านข้างเคียงฟัง พอชาวบ้านทราบข่าว ก็ทยอยเดินทางพากันมาดูความแปลก ของแตงโมลูกนี้ 

นายปรีชา กล่าวอีกว่า มีชาวบ้านหลายคนมาขอซื้อให้ราคาที่สูงมากกว่าราคาท้องตลาด คือให้ถึงกิโลกรัมละ 100 - 200 บาท แต่ตนไม่ยอมขายให้จะเก็บเอาไว้ดูจนกว่ามันจะเหี่ยวเฉาไปเอง ที่สำคัญชาวบ้านส่วนใหญ่พากันมาดูและนำเลขจากลูกแตงโมที่เป็นฝาแฝดไปเสี่ยงโชคลาภในงวดที่จะถึงวันที่ 1 มิ.ย.นี้ บางคนก็ตีเป็นเลข 800 หรือ 80 บางคนก็ตีเป็นเลข 00 เนื่อจากเห็นเป็นตัวเลขกลมๆ จากลูกแตงโม ที่สำคัญบางคนถามถึงอายุของคนปลูก หรือไม่ก็ถามเลขที่บ้าน เพื่อนำตัวเลขเหล่านี้ไปลอตเตอรี่ หรือแอบแทงหวยใต้ดิน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้