วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘กรีน’ หัวใจพองโต ‘ธันวา’ เคลียร์คิวเจอถี่  รักแฮปปี้ช่วยกันวางแผนธุรกิจเพื่ออนาคต

‘กรีน’ หัวใจพองโต ‘ธันวา’ เคลียร์คิวเจอถี่ รักแฮปปี้ช่วยกันวางแผนธุรกิจเพื่ออนาคต

  • Share:


ช่วงนี้คู่รักร่วมช่องอย่าง กรีน–อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล กับ ธันวา สุริยจักร มีเวลาไปไหนด้วยกันบ่อยขึ้น เจอ กรีน มาร่วมงานทำบุญวันวิสาขบูชา ครอบครูประจำปี วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม ถามว่า ช่วงนี้เดินสายกินแหลกกับธันวา? “ล่าสุดไปเจ๊โอ้ว อร่อยมาก ตัวกรีนเป็นสายกิน ส่วนเค้าเป็นสายลด เค้าจะชอบบอกให้กรีนกินน้อยๆหน่อย อย่ากินเยอะ แต่กรีนชอบเวลากินเยอะๆแล้วเค้าด่ากรีนก็จะยิ่งสั่ง รู้สึกสนุกดี”

ช่วงนี้เจอกันบ่อย? “ก็พยายามหาเวลาเจอกันค่ะ เรากำลังปรึกษากันหลายเรื่องทั้งเรื่องงาน เรื่องธุรกิจ เราก็กำลังมองที่ทางทำธุรกิจด้วยกันมองบ้านเค้าไว้ที่ลาวค่ะ แต่ก็ยังไม่ได้สรุปจะทำอะไร”

เป็นการวางรากฐานของคู่เรามั้ย? “ต่างคนต่างวางรากฐานของตัวเองมากกว่า แต่ก็ดีที่มีอีกคนมาช่วยคิด ถ้ามันสามารถวางรากฐานคู่กันได้แล้วไปได้ด้วยดีก็ถือเป็นความโชคดี”

ธันวาเป็นที่ปรึกษาในชีวิตมากขึ้น? “ก็ปรึกษากันทุกเรื่อง โชคดีที่เรายิ่งรู้จัก ยิ่งปรับจูนเราทั้งคู่ยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆไม่ว่าจะเป็นทัศนคติตรงกัน เดิมแฮปปี้อยู่แล้วมันก็เลยยิ่งดีขึ้นไปอีก ชวนกันไปทำบุญ นั่งสมาธิ เหมือนต่างคนก็ต่างชวน”

ใครเริ่มชวนก่อน? “ก็มีคนที่เรารู้จักทั้งคู่แหละชวน ปกติก่อนหน้านี้กรีนจะปฏิเสธ กรีนไม่อิน กลัวโดนหลอก แต่พอได้ไปปฏิบัติธรรมแล้วมันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แต่กลับดีมากๆ พอทำแล้วเราได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง เรารู้สึกสงบมาก ได้อยู่กับตัวเองรู้สึกดี เราก็อยากจะชวนครอบครัว ชวนคนที่เรารักไปทำสิ่งดีๆด้วย ก็ตั้งเป้ากับธันวาไว้ว่าทุกๆสิ้นปีเราจะไม่ไปเที่ยวไหนแต่เราจะไปนั่งสมาธิกันที่ศูนย์ปฏิบัติธรรม ตรงศรีราชา เพราะครั้งแรกของเราก็คือการสวดมนต์ข้ามปี เราไปกัน 4 วัน 3 คืน”

คนไทยเชื่อว่าชาย–หญิงทำบุญร่วมกันเป็นการต่อบุญทำให้เป็นคู่แท้? “ที่ทำกรีนไม่ได้คิดตรงนั้นเลย คิดว่าบุญนี้จะส่งผลถึงคนในครอบครัวเราที่ล่วงลับไปแล้ว พ่อแม่เรา สะสมบุญนี้เพื่อคนอื่น แต่ถ้ามันจะเป็นผลพลอยได้ส่งผลให้ชีวิตคู่ดี กรีนก็ว่ามันเป็นเรื่องที่น่ายินดีนะคะ”

แล้วเชื่อมั้ยว่าการทำบุญกับคู่รัก ทำให้เป็นคู่ชีวิตกันในอนาคต? “ไม่รู้เหมือนกัน ตัวเค้าเองก็เริ่มนั่งสมาธิเหมือนกัน เราก็จะมีอะไรมาแลกเปลี่ยนกันเยอะ มีเรื่องให้นั่งคุยกันเยอะมาก แต่ไม่ได้คุยกันเรื่องชีวิตคู่นะ จะคุยเรื่องวันนี้ อดีต ปัจจุบัน อนาคต เราจะทำตรงนี้เพื่อที่สามารถช่วยเหลือคนอื่นได้ มันทำให้เรามีความสุขมากๆ มันทำให้เราได้สติ”.

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง "เพชรร้อยรัก" ได้ที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้