วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำนานรักเจ้าชายแฮรี่ กับเจ้าหญิงซินเดอเรลลา

ตำนานรักเจ้าชายแฮรี่ กับเจ้าหญิงซินเดอเรลลา

  • Share:

“เจ้าชายแฮรี่” พระราชนัดดาในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พระประมุขแห่งราชวงศ์อังกฤษ จะเข้าพิธีเสกสมรสกับ “เมแกน มาร์เคิล” หญิงสามัญชน ในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2561

โบสถ์เซนต์จอร์จ ในพระราชวังวินด์เซอร์จะเป็นสถานที่จัดงานประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ตามกำหนดการเวลาเที่ยงตรงตามเวลาท้องถิ่น เดวิด คอนเนอร์ เจ้าคณะแห่งวินด์เซอร์จะเป็นผู้นำประกอบพิธีเสกสมรส มี จัสติน เวลบี อาร์คบิชอพแห่งแคนเทอร์เบอรี ผู้นำทางศาสนาคริสตจักรเชิร์ชออฟอิงแลนด์ประกอบพิธีแลกเปลี่ยนคำสาบาน

“เจ้าชายแฮรี่” กับ “เมแกน มาร์เคิล” พระคู่หมั้นชาวอเมริกันที่ถือว่าเป็นคู่รักต่างฐานันดร ที่ใครต่อใครก็อยากจะรู้ว่ากว่าความรักจะสุกงอมนั้น มีความเป็นมาอย่างไรบ้าง?

เชื่อว่า...สาวๆหลายคนต้องนั่งปาดน้ำตา ฝันสลายกันเป็นแถว

“เมแกน มาร์เคิล” เธอคือใคร? เป็นซินเดอเรลลามาจากไหน? จึงคว้าหัวใจเจ้าชายไปครองได้ พลิกประวัติตามหน้าสื่อชื่อ “เมแกน มาร์เคิล” เป็นนักแสดงสาวชาวอเมริกัน เกิดวันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2524 เติบโตในลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา มีอาชีพเป็นนักแสดงและเป็นนางเอกทีวีซีรีส์ดัง “Suits” ที่นครโตรอนโต ประเทศแคนาดา

นอกจากนี้แล้ว เธอยังมีผลงานอื่นๆอีกมากมาย เช่น ละครดราม่าเรื่อง General Hospital, ซีรีส์วัยรุ่น 90210, ซิทคอม The League และซีรีส์อาชญากรรมเรื่อง castle รวมทั้งภาพยนตร์อย่าง Horrible Bosses, Remember Me

เมแกนอายุมากกว่าเจ้าชายแฮรี่ 3 ปี เธอผ่านการแต่งงานมาแล้วกับเทรเวอร์ เองเกิลสัน อดีตสามีผู้ผลิตภาพยนตร์ พวกเขาแต่งงานกันในปี 2011 แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็หย่าขาดจากกันไปในปี 2013

ก่อนที่จะได้มาพบกับ....เจ้าชายแฮรี่

เมแกนเป็นหนึ่งในนักแสดงมากความสามารถ ไม่เพียงการแสดงเท่านั้น ยังมีความสามารถในการทำอาหาร เป็นนักเขียน เป็นบรรณาธิการเว็บไซต์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่มีชื่อว่า “The Tig” อีกด้วย

เหลียวมองไปที่ด้านการศึกษาของเธอก็ยิ่งสมบูรณ์พร้อม ด้วยดีกรีเอกการละครและการศึกษานานาชาติ จากมหาวิทยาลัย Northwestern University ประเทศสหรัฐอเมริกา

รวมทั้งเคยฝึกงานก่อนจบการศึกษาที่สถานทูตสหรัฐฯประจำกรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา นอกจากนี้ยังจบการศึกษาระดับปริญญาโทจากมหาวิทยาลัย Southern California เป็นนักจิตบำบัดและครูสอนโยคะ

ด้วยโชคชะตาฟ้าลิขิตให้ซินเดอเรลลามาเจอกับเจ้าชาย ความรักก่อตัวจนกระทั่งตกลงปลงใจหมั้นกันในกรุงลอนดอนด้วยวิธีที่เรียบง่าย มีเพียงสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง พระบรมวงศานุวงศ์ใกล้ชิดเท่านั้น

ช่วงเวลาสุดโรแมนติก...ที่สุดในโลก เจ้าชายกับแฟนสาวไปเที่ยวพักผ่อนที่แอฟริกา เข้าพักที่ “Tongabezi” ริมแม่น้ำแซมบีซี ประเทศแซมเบีย ที่ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่สุดโปรดของเจ้าชาย

สุดยอดแห่งความเป็นธรรมชาติ โต๊ะอาหารลอยน้ำ ห้องพักสุดสวีต ฮันนีมูนเฮาส์บรรยากาศสุดเป็นใจ ถึงขั้นสื่อจับตากันว่า... โรแมนติกขนาดนี้ ไม่แน่ใจว่ามีการขอแต่งงานเกิดขึ้นหรือไม่

บทสัมภาษณ์จากบีบีซีระบุว่า เจ้าชายแฮรี่ตรัสว่าเขาตกหลุมรักเมแกนจากงานนัดบอดในหมู่เพื่อนๆ ความปลื้มใจที่เกิดขึ้นนี้อาจมาจากพรหมลิขิตล้วนๆ เพราะเจ้าชายไม่เคยดูหนังที่เมแกนแสดงมาก่อนเลย

เจ้าชายยังเปิดใจอีกว่า พระองค์ทรงขอมาร์เคิลแต่งงานเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ในค่ำคืนที่ทั้งสองคนใช้เวลาร่วมกันตามปกติ ที่พระราชวังเคนซิงตัน ในขณะที่พระองค์และแฟนสาวกำลังอบไก่

...ในเรื่องนี้มาร์เคิลก็บอกว่า “มันเป็นการเซอร์ไพรส์ที่น่ามหัศจรรย์มาก มันช่างอ่อนหวาน เป็นธรรมชาติ และโรแมนติกมากๆ เจ้าชายทรงคุกเข่าลงข้างหนึ่งด้วย”

การคบหาดูใจระหว่างกันในช่วงที่ผ่านมานับได้เดือนนับได้ปี หลายคนแทบจะไม่เชื่อว่าจะทำให้เจ้าชายแฮรี่จะสลัดคราบเพลย์บอยหนุ่มได้ถึงขนาดนี้ และยังหันมาเอาดีทางด้านงานการกุศล ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

อาจเป็นเพราะว่าเมแกนทำงานร่วมกับสหประชาชาติบ่อยครั้ง และยังเดินทางไปในหลายประเทศเพื่อรณรงค์เรื่องความเท่าเทียมทางเพศและการให้ผู้คนมีน้ำสะอาดใช้

ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่า...ราชวงศ์วินด์เซอร์จะได้สมาชิกใหม่เป็นสาวอเมริกันผิวสี อย่างไรก็ตาม “เมแกน มาร์เคิล” ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าความสามารถและจิตใจที่น่ายกย่องของเธอ จะสร้างความสุขให้แก่เจ้าชายแฮรี่ และไม่ทำให้สมาชิกราชวงศ์ผิดหวังแน่นอน

เกือบลืมอีกข้อที่เกี่ยวกับเธอและเกี่ยวโยงกับประเทศไทย เมแกน เคยกล่าวไว้กับสำนักข่าวต่างประเทศว่า การได้มารับประทานผัดไทยในประเทศไทยที่ร้านโชติจิตร ย่านแพร่งภูธรนั้น เปลี่ยนมุมมองการกินอาหารของเธอไปอย่างสิ้นเชิง ทำให้เธอรู้ว่าอาหารอร่อยนั้นไม่จำเป็นต้องมีมิชลินสตาร์ ไม่ได้เป็นร้านหรูหราก็ได้

หลังจากได้ชิมผัดไทยคำแรกเท่านั้น ก็อุทานว่า “โอ้พระเจ้า...ที่ผ่านมาชีวิตฉันกินอะไรเข้าไปเนี่ย? ผัดไทยต้องมีรสชาติแบบนี้ใช่มั้ย”

นี่เป็นมุมเล็กๆที่น่ารักๆของเมแกนซินเดอเรลลาผู้ติดดิน ผู้กุมหัวใจเจ้าชายคนดังเอาไว้ได้

และแล้วช่วงเวลาแห่งการรอคอยก็มาถึง ช่วงปลายปีที่แล้ว สำนักพระราชวังเคนซิงตัน ประกาศว่า เจ้าชายแฮรี่แห่งเวลส์ รัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษจะทรงเข้าพิธีเสกสมรสกับ น.ส.เมแกน มาร์เคิล คู่หมั้น ในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคมของปีหน้า (2018)

วันประกอบพิธีมีขึ้นในวันหยุดสุดสัปดาห์ ออกจะขัดกับธรรมเนียมดั้งเดิมของราชวงศ์อังกฤษ แต่ก็มองกันว่า พิธีเสกสมรสในวันเสาร์จะเปิดโอกาสให้ประชาชนได้ไปร่วมเฉลิมฉลองในงานมงคลนี้กันมากขึ้น รัฐบาลอังกฤษก็ได้แถลงก่อนหน้านี้แล้วว่า...จะไม่กำหนดให้วันดังกล่าวเป็นวันหยุดราชการ

และช่วงต้นปีที่ผ่านมา เมื่อครั้งเจ้าชายแฮรี่ควงคู่หมั้นเมแกนเยือนแคว้นเวลส์ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของสหราชอาณาจักร ณ พระราชวังคาร์ดิฟฟ์ ชาวเวลส์นับร้อยทั้งเด็ก ผู้ใหญ่มาเฝ้ารอให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ทั้งคู่เข้าไปทักทายประชาชนอย่างเป็นกันเอง

โดยเฉพาะ “เมแกน” พระคู่หมั้นได้ร่วมถ่ายภาพเซลฟี่กับเด็กๆ รวมทั้งแจกลายเซ็นจนเจ้าชายแฮรี่ต้องเข้าไปโอบหลัง พร้อมบอกให้มีการปฏิเสธอย่างสุภาพ เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัย

ในครั้งนี้...ยังมีช่วงเวลาที่ได้รับการเซอร์ไพรส์จากเด็กนักเรียนท้องถิ่นชายหญิงคู่หนึ่งที่มีชื่อว่า “แฮรี่” และ “เมแกน” มอบของขวัญแต่งงานแก่เจ้าชายแฮรี่และเมแกนพระคู่หมั้นอีกด้วย

วันแต่งงาน...เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่สุดสำหรับว่าที่สะใภ้คนใหม่ เจ้าสาวในชุดแสนสวยที่คนใกล้ชิดยืนยันว่าจะสวมชุดแต่งงานจากห้องเสื้อชื่อดัง แบรนด์ดังระดับตำนานแห่งเกาะอังกฤษ Ralph&Russo

แม้ว่าจะมีปัญหาระหว่างเส้นทางชีวิตรัก แม้ว่าจะมีเสียงเตือนเสียงทักจากหลายคนกระทั่งหมอดูญาณทิพย์ชาวออสซี ที่ทายว่าชีวิตคู่ของทั้งสองจะอยู่แค่ 5 ปีเท่านั้น ด้วยต่างไม่ใช่คู่ชีวิตคนสุดท้ายของกันและกัน

แต่ทว่า...ความรักที่สุกงอม...สัมพันธ์รักที่สั่งสมแนบแน่นจากวันเป็นเดือน...จากเดือนเป็นปี แสนโรแมนติกนี้ก็สลายความต่างของฐานันดรจนทำให้เกิดพิธีเสกสมรสครั้งประวัติศาสตร์นี้ขึ้นมาจนได้

“เจ้าชายแฮรี่” แห่งเกาะอังกฤษกับ “เมแกน มาร์เคิล” ซินเดอเรลลาจากสหรัฐอเมริกาชีวิตรักสุดแสนโรแมนติกประดุจเทพนิยายที่สมบูรณ์แบบ.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้