วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชนานันท์' เปิดใจ หลังหวนคืนทัพช้างศึกรอบ 4 ปี

'ชนานันท์' เปิดใจ หลังหวนคืนทัพช้างศึกรอบ 4 ปี

  • Share:

ชนานันท์ ป้อมบุปผา แข้งแนวรุกจากทีมสุพรรณบุรี เอฟซี เปิดใจหลังจากกลับมามีชื่อติดทีมชาติไทยอีกครั้งในรอบ 4 ปี

วันที่ 17 พ.ค. ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ ชนานันท์ ป้อมบุปผา แนวรุกจากสโมสร “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี มีชื่อกลับมาติดทีมชาติไทยอีกครั้ง หลังถูกมิโลวาน ราเยวัช เรียกเข้าไปเสริมลุยเกมอุ่นเครื่องกับจีน ต้นเดือนหน้า แทนที่ เจนรบ สำเภาดี ที่ถอนตัวออกไป ทำให้เป็นการติดทีมชาติชุดใหญ่อีกครั้งในรอบ 4 ปี หลังจากครั้งล่าสุดเมื่อปี 2014 ในเกมเอเชียนคัพ 2015 รอบคัดเลือกที่เปิดบ้านแพ้ ทีมชาติเลบานอน 2-5

ชนานันท์ กล่าวว่า “ก็ดีใจมากครับ ตอนนี้ก็ยังตกใจอยู่ ผมรอมานานมากๆ เพราะนักฟุตบอลทุกคนเขาก็อยากติดทีมชาติกันอยู่แล้ว กลับมาติดครั้งนี้ผมก็ดีใจมากครับ มันไม่ได้เร็วหรือช้าไปสำหรับผม ผมพยายามทำหน้าที่ที่ดีที่สุดกับสโมสร และรอเขาก็ให้โอกาสเรา พอได้รับโอกาสครั้งนี้ ผมก็จะทำให้ดีที่สุด ก็มีคุยกับเชน (สุพรรณ ทองสงค์) ว่าโค้ชมีสไตล์การคุมทีม หรือการเล่นระบบไหน ทั้งเกมรุกและเกมรับ ถ้ามีโอกาสได้ลง และได้ยิงอีก คงไม่กระโดดดีใจขนาดนั้นแล้วครับ (หัวเราะ) ต่อจากนี้ผมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด สมกับโอกาสที่ผมได้รับมา ก็อยากจะขอบคุณแฟนบอลและโค้ชที่ทำให้เข้าไปติดทีมชาติในรอบหลายปี และก็อยากให้แฟนๆ ช่วยตามให้กำลังใจด้วยครับ”

สำหรับทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีน ในวันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน เวลา 19.00 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้