วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เคยบอก จะไม่อุทธรณ์! แม่ไม่เชื่อ เปรี้ยวพอใจคำพิพากษา

แม่เผย ‘เปรี้ยวไม่เคยบอกจะไม่อุทธรณ์’ เตรียมเข้าเยี่ยมลูกขอคำยืนยัน หลังมีข่าวพอใจในคำพิพากษา ขณะที่หัวหน้าทนาย จะเรียกทีมงานของฝ่ายจำเลยมาประชุมอีกครั้ง 

เวลา 13.00 น. วันที่ 17 พ.ค.61 ที่สำนักงานทนายความบุญยง แก้วฝ่ายนอก ตั้งอยู่เลขที่ 42/65 ถนนอำมาตย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น น.ส.ประภาศิริ ประสมศรี พร้อมด้วย นางสาคร ภาษี พี่สาวและแม่ของ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว จำเลยคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม เดินทางมาจาก อ.เขาสวนกวาง เข้าพบกับนายบุญยง เพื่อขอคำปรึกษาในการยื่นอุทธรณ์ของเปรี้ยว

น.ส.ประภาศิริ ประสมศรี กล่าวถึงการเข้าพบนายบุญยง แก้วฝ่ายนอก ในครั้งนี้ว่า หลังจาก น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว น้องสาว ถูกศาลตัดสิน จำคุก 34 ปี 6 เดือน ในคดีร่วมกันฆ่า น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม ซึ่งขณะนี้น้องสาวถูกจำคุกอยู่ภายในเรือนจำกลางจังหวัดขอนแก่น และมีข่าวทางสื่อมวลชนว่า น้องสาวไม่ขอยื่นอุทธรณ์นั้น อาจเป็นเพราะน้องสาวยังตกใจในคำพิพากษาของศาล และยังไม่เข้าใจการอุทธรณ์ว่ามันคืออะไร จึงได้เข้าหารือกับทนายบุญยง เนื่องจากว่าในคดีดังกล่าวทีมทนายความมีทนายบุญยงเป็นหัวหน้าทีม เพื่อจะนำสิ่งที่ได้หารือกัน เข้าไปบอกน้องสาวในเรือนจำ ซึ่งตนจะเข้าไปเยี่ยมในช่วงบ่ายวันนี้ และมั่นใจว่า น้องสาวจะยื่นอุทธรณ์ ขณะที่นางสาคร ภาษี แม่ กล่าวว่า เปรี้ยวต้องอุทธรณ์อยู่แล้ว เปรี้ยวไม่เคยบอกว่าจะไม่อุทธรณ์ เพราะเปรี้ยวไม่ได้ตั้งใจฆ่าคนตาย 

ทางด้าน นายบุญยง แก้วฝ่ายนอก ทนายความ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ได้มีคำพิพากษาในคดีร่วมกันฆ่าน.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม โดยมีคำสั่งจำคุกจำเลยที่ 1 น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว และ จำเลยที่ 2 น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิน คนละ 34 ปี 6 เดือน, จำเลยที่ 3 น.ส.จิดารัตน์ พรมคุณ หรือเบนซ์ จำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา, จำเลยที่ 4 นายวศิน นามพรม หรือนิว จำคุก 23 ปี 4 เดือน 20 วัน และจำเลยที่ 5 น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ จำคุก 33 ปี 9 เดือน รวมทั้งให้ชดใช้ค่าเสียหายกับครอบครัวของน้องแอ๋ม รวม 1,170,000 บาท แยกเป็นค่าปลงศพ 100,000 บาท และค่าอุปการะเลี้ยงดู 1,070,000 บาท โดยคิดเป็นอัตราดอกเบี้ย ร้อยละ 7.5 ต่อปี 

ในวันนี้ มารดาและพี่สาวของน.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว ได้มาหารือในเรื่องการยื่นขออุทธรณ์ เพราะมารดาและพี่สาวยืนยันว่า เปรี้ยวจะอุทธรณ์มาตลอด แต่เมื่อมีข่าวออกมาว่า เปรี้ยวพอใจกับคำตัดสินของศาลชั้นต้น ไม่ขอใช้สิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ใดๆ พี่สาวและมารดาจึงจะเข้าเยี่ยมเปรี้ยว เพื่อขอคำยืนยันอีกครั้ง ในส่วนของทนายความทีมของฝ่ายจำเลยที่ดูแลอยู่ ก็จะได้เรียกประชุม ทำความเข้าใจกันใหม่

แม่เผย ‘เปรี้ยวไม่เคยบอกจะไม่อุทธรณ์’ เตรียมเข้าเยี่ยมลูกขอคำยืนยัน หลังมีข่าวพอใจในคำพิพากษา ขณะที่หัวหน้าทนาย จะเรียกทีมงานของฝ่ายจำเลยมาประชุมอีกครั้ง 17 พ.ค. 2561 15:19 17 พ.ค. 2561 15:40 ไทยรัฐ