ไลฟ์สไตล์
100 year

บุคคลในข่าว 15/06/52

อินทรีเหล็ก
15 มิ.ย. 2552 05:00 น.
SHARE

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี  เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิด  ห้องสมุดพร้อมปัญญา  ในการนี้  พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค  รมว.ยุติธรรม  เฝ้ารับเสด็จ  ณ  เรือนจำพิเศษธนบุรี  และทัณฑสถานหญิงธนบุรี  เมื่อวันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....บ้านเมืองยังอยู่ในมรสุมวิกฤติ.....ประจำวันจันทร์ ที่ 15 มิถุนายน 2552

เฮ้อ ประเทศ ไทยเกิดความระส่ำระสายไปหมด ทั้งการ เมือง เศรษฐกิจและสังคม.....ยาบ้ายา เสพติด คดีอาชญากรรม คดีที่ขัดกับศีลธรรม ตลอดจนการไร้ทางออกของประชาชน....เป็นดัชนีชี้ให้เห็นถึง ประสิทธิภาพ การทำงานของรัฐบาลชุดนี้

ข่าวแนะนำ


สู่สุคติ -  พล.ร.อ.กฤษฎา  เฟื่องระบิล  เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ  พล.ร.ต.อัมพร  เฟื่องระบิล  บิดา  พิสมัย  ภรรยาของ พล.ร.ต.พีรศักดิ์ วัฒนรณชัย โดยมี พล.ร.อ.วีรพล วรานนท์,  สัตยา  อรุณธารี  และ  ถูกใจผดาศิริ  อิศรางกูร  ณ  อยุธยา  มาร่วมในพิธีด้วย  ที่วัดเครือวัลย์  ค่ำวันก่อน.

เพราะฉะนั้น เรียลลิตี้โชว์ รายการเชื่อมั่นประเทศ ไทยกับ นายกฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ.....สาทิตย์ วงศ์หนองเตย รมต.ประจำสำนักนายกฯ จะสรรหาวิธี สร้างภาพ อย่างไร.....ก็ไม่อาจที่จะ ดึงดูดความสนใจ จากประชาชน.....เพราะนี่คือ วิกฤติศรัทธา ที่รัฐบาลและ นายกฯอภิสิทธิ์ กำลังเผชิญ หน้าชนิดหายใจรดต้นคอ

วิกฤติศรัทธาเป็นอย่างไร ให้ย้อนกลับไปดูรายการ สนทนาประสาสมัคร นั่นปะไร.....อดีตนายกฯสมัคร สุนทรเวช ไม่ได้ประดิด ประดอยอะไรให้พิสดาร....วิธีพูดจาก็แทบจะไม่มีหางเสียงด้วยซ้ำ.....เพียงแต่ว่า คุณสมัครพูดอะไร ตรงไปตรงมา โดนใจชาวบ้านเท่านั้นเอง


รักมั่นคง -  พลเอกประวิตร  วงษ์สุวรรณ  รมว.กลาโหม เป็นประธานในงานฉลองวิวาห์  ระหว่าง  นันทกา บุตรี  พนิดา  วัฒนานันท์  กับ  กำศิลป  บุตร  บัวเงิน  ศักดิ์ศรี  โดยมี  พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา  ผบ.ทบ.  และ  ปัฐวาท  สุขศรีวงษ์  มาร่วมอวยพรด้วย  ที่โรงแรมแกรนด์  เมอร์เคียว  ฟอร์จูน  วันก่อน.

ที่สำคัญ นายกฯอภิสิทธิ์ แสดงความมี ภาวะผู้นำ หรือยัง.....เห็นกรณี ทุจริตคอรัปชัน อยู่ตรงหน้า สารพัดโครงการที่ชาวบ้านคัดค้าน ไม่ว่าจะเป็น รถเมล์ 4 พันคัน โครงการรับจำนำพืชผลการเกษตร.....กล้าไหมที่จะชี้นิ้วสั่ง ให้มีการยกเลิก.....ขนาดไม่ได้สั่งก็ยังโดนสวนกลับ แล้วจะรักษาผลประโยชน์ของประชาชนไว้ได้อย่างไร

"อิน-ทรีเหล็ก" เกรงว่าพฤติกรรมการ บริโภคการเมือง ของ ประชาชนได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว.....ตั้งแต่ยุคของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นการเมืองที่เป็นรูปธรรม เป็นนโยบายที่จับต้องได้และเป็น ประชาธิปไตยที่กินได้ ด้วย.....นักการเมืองที่ ชอบแสดงละคร ทำกับข้าว ดำนา ชงกาแฟ ตกยุค.....เป็นตัวตลกในสายตาชาวบ้านฉิบ


ทำในไทยจ้ะ  -  พรทิวา  นาคาศัย  รมว.พาณิชย์  แถลงข่าวงานการจัดงาน  เมดอินไทยแลนด์  2552  เพื่อจำหน่ายสินค้าคุณภาพฝีมือคนไทย  ระหว่าง  3-12  ก.ค.  ที่เมืองทองธานี  โดยมี  ราเชนทร์ พจนสุนทร,  สมบัติ  เมทะนี และ  กัณห์ชรี  บูรณสมภพ  มาร่วมแถลงด้วย  ที่ห้องประชุม  กระทรวงพาณิชย์  วันก่อน.

เอ้า วิกฤติปัญหาไฟใต้ ที่ร้อนกว่าไฟ......ตามประสาคนหาข่าว นายกฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เดินทางไปประเทศ มาเลเซีย เพื่อขอความร่วมมือ จากประเทศเพื่อนบ้านเป็นพิเศษ.....คำถามอยู่ที่ว่า นอกจาก นายกฯมาเลเซีย แล้ว นายกฯอภิสิทธิ์ ได้พบใคร อีก.....และได้รับคำตอบปัญหา ความไม่สงบในภาคใต้ อย่างไรบ้าง จึงกลืนไม่เข้าคายไม่ออก

เช่นเดียวกัน ข้อเท็จจริงกรณีการยิงกราดเข้าไปในมัสยิด จนทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนมาก .....ได้รับรายงานว่าอย่างไร.....จึงต้องเร่งสั่งการให้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา และรองนายกฯ สุเทพ เทือกสุบรรณ ลงไปในพื้นที่ทันที........เพราะงานนี้ไม่ ธรรมดา แต่กลับจะสร้างความขัดแย้งระหว่าง เจ้าหน้าที่กับชาวบ้าน และระหว่างพี่น้องไทยพุทธกับมุสลิมให้ร้าวลึกยิ่งขึ้น


ลงทุนสบาย  -  กอบกาญจน์  วัฒนวรางกูร  นายกสมาคม  ไทย-ญี่ปุ่น  เชิญ  กรณ์  จาติกวณิช  รมว.คลัง  มาปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ  แผนการลงทุนของรัฐบาลและบทบาทของนักลงทุนต่างชาติ  เพื่อให้ความมั่นใจแก่นักลงทุน  โดยมี  สถาพร  กวิตานนท์  เข้าร่วมฟังด้วย  ที่โรงแรมดุสิตธานี  วันก่อน.

แล้วที่ รองนายกฯสุเทพ ให้คำมั่นว่า จะ ยุติความรุนแรง ในภาคใต้ภายในเวลา 3 ปี จะมีน้ำหนัก แค่ไหน......จำไม่ผิด ประชาธิปัตย์ เคยพูดไว้ว่าถ้าเป็นรัฐบาลจะแก้ปัญหาภายใน 3 เดือน......เกมซื้อเวลาน่าจะหมดสมัยไปแล้วด้วยซ้ำ

แม้แต่ นโยบายการต่างประเทศ ก็ล้มเหลวไม่เป็นท่า.....กัมพูชา เวียดนาม พม่า มาเลเซีย เต็มไปด้วยเรื่องบาดหมาง สารพัด.....แม้กระทั่งกับพี่ใหญ่ อย่างประเทศจีน
ถ้ารัฐบาลจะเถียงว่าไม่จริง.....ก็ต้องตอบคำถามเรื่องของ จำนวนนักท่องเที่ยวจีน ที่หายไปเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ให้ได้ก่อน


เริ่มต้นชีวิตคู่  -  มนตรี  อัศวาจารย์  และ  สมชาย  กรุสวนสมบัติ  เป็นประธานในงานเลี้ยงฉลองวันสละโสด ระหว่าง พิชญา  บุตรี  ถนอม-พรพิไล  วงศ์กิตติโชติ  กับ  ชิตินท์  บุตร  สุชาดา  ภวนานันท์  โดยมี  อุษา  อัศวาจารย์  มาร่วมอวยพรด้วย  ที่ห้องแกรนด์  บอลรูม  โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล  วันก่อน.

ก็เพราะกระทรวงการต่างประเทศของ กษิต ภิรมย์ ตั้งหน้าตั้งตาจะตามล่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อย่าง ไม่ลืมหูลืมตา.....ตั้งทั้งที่ปรึกษา เลขาฯและ ทูตพิเศษ จากอดีตข้าราชการต่างประเทศที่ไปร่วมวง บนเวทีพันธมิตร มีหน้าที่ตามเช็กบิล พ.ต.ท.ทักษิณ อย่างเดียว ถามหน่อยเถอะ แล้วประชาชนได้อะไร....นอกจากความเดือดร้อน

วันนี้ต้องจับตาการพิจารณา พ.ร.ก.เงินกู้ของรัฐบาล......แม้ สาทิตย์ วงศ์หนอง-เตย จะยอมเปิดทางให้มีการถ่ายทอดสดก็ใช่ว่าจะลดแรงคัดค้านไปได้......ประเด็น อยู่ที่ว่า รัฐบาลจะกู้เงินมาทำอะไร มากกว่าการที่ฝ่ายค้านขู่จะวอล์กเอาต์จริงมะ


หมอพบหมอ  -  ศ.นพ.สิน  อนุราษฎร์  นายกสมาคมศิษย์เก่าแพทย์จุฬาลงกรณ์  จัดงาน  วันแพทย์จุฬาฯ  เพื่อพบปะสังสรรค์  โดยมี  ศ.นพ.ภิรมย์  กมลรัตนกุล,  ศ.นพ.อดิศร  ภัทราดูลย์,  รศ.นพ.เจษฎา  แสงสุวรรณ  และ  พญ.เจรียง  จันทรกมล  มาร่วมงานด้วย  ที่ห้องแกรนด์บอลรูม  โรงแรมมณเฑียร  ริเวอร์ไซด์  วันก่อน.

ส่วนประเด็นที่ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน และ ไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ แจ้งความดำเนินคดีกับ กกต.ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ไม่เอาผิดกรณี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และ เนวิน ชิดชอบ ไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง ซ่อมที่ จ.สกลนคร.....สดศรี สัตยธรรม ทนไม่ได้ขู่ฟ้องกลับฐานแจ้งความเท็จ งานนี้สีทนไม่ได้

ก็อย่างที่ "อินทรีเหล็ก" ดักคอเพราะติดแก้ปัญหา เวอร์ชั่นสร้างภาพ......ไข้หวัดใหญ่ 2009 เลยระบาดไปทุกหัวระแหง ยอดผู้ป่วยทะลุ  100  รายไปแล้ว......ว้าเหว่


เอาใจ   -  ปานฑิต  ชนะภัย  จัดงาน  รักคุณเท่าฟ้า  เพื่อฉลอง  49  ปี  การบินไทย  ด้วยการมอบบัตรโดยสารราคาพิเศษทั่วไทยทั่วโลก  โดยมี  กฤตพล  ฉันทฤธานนท์,  รัตนาวลี  โลหารชุน,  วินรัตน์  ศันสนะ-เกียรติ  และ  ณัฏฐ์  เทพหัสดิน  ณ  อยุธยา  มาร่วมงานด้วย  ที่ลานแฟชั่นฮอลล์  สยามพารากอน  วันก่อน.

แนะนำหนังสือน่าอ่าน...รัฐบุรุษ ปรีดี พนมยงค์ ผู้อภิวัฒน์และฝ่าพายุเศรษฐกิจ วิกฤติไทย วิกฤติโลก โดย ดร. อนุสรณ์ ธรรมใจ สองเรื่องสองรสสอง อารมณ์.....woman&home อ่าน เนาวรัตน์  ยุกตะนันท์ เปิดใจเรื่องคู่ชีวิตเป็น บทเรียนที่จะไม่ทำซ้ำอีก.....Zoo weekly ดาวรุ่ง แอนนี่ด์ อาทิตรา บริสุทธิ์ มาโชว์ความใสอีกรอบ.....Stuff ประจำ เดือนนี้ พบกับ  ซอฟต์แวร์ตัวใหม่ ของ iPHONEv3 ลูกเล่นที่น่าตื่นตา.....และ มอเตอร์ไซค์ ฉบับนี้พาไปพบกับยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีมนักแข่งไทยที่คว้าชัยชนะในศึกเอเชีย โรดเรซซิ่ง 2009.....ซุบซิบ สัปดาห์นี้ มีภาพเด็ด แดนนี่ ตามเฝ้า แตงโม.....COP'S MAGAZINE ปก พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา นายพลลูกหนังมาไขปริศนาฉายา "บิ๊กย้อย".....ทวนกระแสเศรษฐกิจ โตโยต้าชัวร์ กรุงไทยออโตโมบิลจัดให้ผู้ที่มองหารถใช้แล้ว คุณภาพดีสอบถามที่ 08-1833-9973.....สังคมวันนี้ 13.00 น. สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาร์เอส เป็นประธานอุปสมบท อี๊ด โปงลางสะออน สมพงษ์ คุนาประถม ที่วัดสระเกศ.....พระราชทานเพลิงศพ บุญธรรม ทองไข่มุกต์ ที่วัดธาตุทอง วันนี้ 17.00 น.

"อินทรีเหล็ก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:42 น.