วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชกชนะก็เหมือนแพ้! ผู้การฯ อุดร สั่งเบรกไฟต์ รองผกก. ต่อย มาร์ค พิทบูล

พล.ต.ต.พีระพงศ์ ผบก.ภ.จว.อุดรธานี สั่งเบรกไฟต์ชกมวยระหว่าง 'พ.ต.ท.ปฐวี' รอง ผกก.ป.สภ.หนองวัวซอ กับ 'มาร์ค พิทบูล' ระบุชัด ชกชนะก็เหมือนแพ้ ชกแพ้ก็ยิ่งแพ้มากขึ้น แล้วจะทำไปทำไม

จากกรณี พ.ต.ท.ปฐวี ก้อนวิมล รอง ผกก.ป.สภ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี โพสต์ท้าชกกับ มาร์ค พิทบูล เนื่องจากมาร์คได้เชิญชวนให้ประชาชนต่อยตำรวจตั้งด่าน ซึ่งมาร์คได้รับคำท้ายินดีที่ได้ชกกับตำรวจในเครื่องแบบ ต่อมา พ.ต.ท.ปฐวี ระบุว่า จะสวมชุดขึ้นชกบนเวทีมีกติกาสากล ที่สนามมวยลุมพินี เป็นการชกเพื่อการกุศล หารายได้นำไปปรับปรุงโรงพัก หรือเข้ามูลนิธิ ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าวว่า รับทราบเรื่องที่ พ.ต.ท.ปฐวี เป็นการเบื้องต้นแล้ว แต่ยังไม่รู้รายละเอียดว่าใครเป็นคนท้าทายกันก่อน มีอะไรเกี่ยวข้องมากกว่านี้หรือไม่

ทั้งนี้ การท้าทายกับลักษณะนี้ ก็ยังไม่มีความผิดทางวินัย อีกทั้งเหตุการณ์ชกต่อยยังไม่ได้เกิดขึ้น ก็กำลังดูอยู่ว่าผู้บังคับบัญชาในสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะว่าอย่างไร

ในส่วนตนเองได้แจ้งให้ พ.ต.อ.วิษณุ จันทร์ปุ่ม ผกก.สภ.หนองวัวซอ ไปว่ากล่าวตักเตือนผู้ใต้บังคับบัญชาว่า "ชกชนะก็เหมือนแพ้ ชกแพ้ก็ยิ่งแพ้มากขึ้น แล้วจะทำไปทำไม"

( อ่านข่าวทั้งหมด ที่นี่ )

พล.ต.ต.พีระพงศ์ ผบก.ภ.จว.อุดรธานี สั่งเบรกไฟต์ชกมวยระหว่าง 'พ.ต.ท.ปฐวี' รอง ผกก.ป.สภ.หนองวัวซอ กับ 'มาร์ค พิทบูล' ระบุชัด ชกชนะก็เหมือนแพ้ ชกแพ้ก็ยิ่งแพ้มากขึ้น แล้วจะทำไปทำไม 17 พ.ค. 2561 13:39 17 พ.ค. 2561 13:53 ไทยรัฐ