วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! หนุ่มใหญ่ตื่นเต้นพบ 'จิ้งจกสีแดง' บอกเปลี่ยนสีได้แต่ไม่ใช่แบบนี้

เกิดมายังไม่เคยเห็น! หนุ่มใหญ่อ่างทองสุดตื่นเต้น เจอ 'จิ้งจกสีแดง' ภายในบ้าน บอกหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตพบจิ้งจกเปลี่ยนสีได้ แต่ไม่ใช่สีแบบนี้

นายนิคม เรืองสม อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 23 ม.7 ต.ป่างิ้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง เจ้าของบ้านที่เป็นไม้ยกไต้ถุนสูง ด้านนอกทาสีแดงทั้งหลัง พบเห็นจิ้งจกสีแดงออกมาหาแมลงกินบริเวณห้องน้ำของบ้าน ทั้งนี้ จิ้งจกมีขนาดเท่ากับจิ้งจกโดยทั่วไป ลำตัวมีสีแดงทั่วทั้งตัว ยกเว้นบริเวณหัว เบื้องต้น จากการตรวจสอบโดยรอบบริเวณบ้านและพื้นที่ ที่เคยพบเห็นยังไม่พบเจอตัวจิ้งจกสีแดงตัวดังกล่าวแล้ว

นายนิคม กล่าวว่า พบเจ้าจิ้งจกสีแดง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่บริเวณฝาผนังห้องน้ำภายในบ้าน ในตอนแรกพบก็รู้สึกแปลกใจ เพราะเกิดมาไม่เคยพบเจอ คิดว่าเจ้าจิ้งจกไปร่วงใส่ถังสีมาหรือเปล่า ก็ลองตรวจสอบหรือถามคนในบ้าน ก็ไม่มีถังสี หรือล่วงใส่ขวดน้ำแดง ก็ไม่มีใครดื่มกินน้ำแดง

อย่างไรก็ตาม ตนก็ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงว่าจิ้งจกมีสีแดงทั้งตัวเพราะอะไร แต่จากการค้นข้อมูลในอินเทอร์เน็ต พบว่า โดยปกติจิ้งจกจะเปลี่ยนสีตามสภาพแวดล้อมที่มันอยู่ แต่จะไม่สามารถเปลี่ยนเป็นสีแดงได้ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องแปลก สำหรับเจ้าจิ้งจกสีแดงที่ตนพบเจอ ถือเป็นสิริมงคลที่อาศัยอยู่ภายในบ้านตนเอง และจะพยายามหาให้พบตัวอีกครั้งต่อไป

เกิดมายังไม่เคยเห็น! หนุ่มใหญ่อ่างทองสุดตื่นเต้น เจอ 'จิ้งจกสีแดง' ภายในบ้าน บอกหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตพบจิ้งจกเปลี่ยนสีได้ แต่ไม่ใช่สีแบบนี้ 17 พ.ค. 2561 08:45 17 พ.ค. 2561 09:23 ไทยรัฐ