วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา! หนุ่มใหญ่ตื่นเต้นพบ 'จิ้งจกสีแดง' บอกเปลี่ยนสีได้แต่ไม่ใช่แบบนี้

ฮือฮา! หนุ่มใหญ่ตื่นเต้นพบ 'จิ้งจกสีแดง' บอกเปลี่ยนสีได้แต่ไม่ใช่แบบนี้

  • Share:

เกิดมายังไม่เคยเห็น! หนุ่มใหญ่อ่างทองสุดตื่นเต้น เจอ 'จิ้งจกสีแดง' ภายในบ้าน บอกหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตพบจิ้งจกเปลี่ยนสีได้ แต่ไม่ใช่สีแบบนี้

นายนิคม เรืองสม อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 23 ม.7 ต.ป่างิ้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง เจ้าของบ้านที่เป็นไม้ยกไต้ถุนสูง ด้านนอกทาสีแดงทั้งหลัง พบเห็นจิ้งจกสีแดงออกมาหาแมลงกินบริเวณห้องน้ำของบ้าน ทั้งนี้ จิ้งจกมีขนาดเท่ากับจิ้งจกโดยทั่วไป ลำตัวมีสีแดงทั่วทั้งตัว ยกเว้นบริเวณหัว เบื้องต้น จากการตรวจสอบโดยรอบบริเวณบ้านและพื้นที่ ที่เคยพบเห็นยังไม่พบเจอตัวจิ้งจกสีแดงตัวดังกล่าวแล้ว

นายนิคม กล่าวว่า พบเจ้าจิ้งจกสีแดง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่บริเวณฝาผนังห้องน้ำภายในบ้าน ในตอนแรกพบก็รู้สึกแปลกใจ เพราะเกิดมาไม่เคยพบเจอ คิดว่าเจ้าจิ้งจกไปร่วงใส่ถังสีมาหรือเปล่า ก็ลองตรวจสอบหรือถามคนในบ้าน ก็ไม่มีถังสี หรือล่วงใส่ขวดน้ำแดง ก็ไม่มีใครดื่มกินน้ำแดง

อย่างไรก็ตาม ตนก็ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงว่าจิ้งจกมีสีแดงทั้งตัวเพราะอะไร แต่จากการค้นข้อมูลในอินเทอร์เน็ต พบว่า โดยปกติจิ้งจกจะเปลี่ยนสีตามสภาพแวดล้อมที่มันอยู่ แต่จะไม่สามารถเปลี่ยนเป็นสีแดงได้ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องแปลก สำหรับเจ้าจิ้งจกสีแดงที่ตนพบเจอ ถือเป็นสิริมงคลที่อาศัยอยู่ภายในบ้านตนเอง และจะพยายามหาให้พบตัวอีกครั้งต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้