วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผมทำได้แล้ว! ทหารนายสิบแต่งเครื่องแบบกราบศพพ่อ ป่วยตาย ที่บ้านจำต้องปิดบัง

ผมทำได้แล้ว! ทหารนายสิบแต่งเครื่องแบบกราบศพพ่อ ป่วยตาย ที่บ้านจำต้องปิดบัง

  • Share:

ทหารนายสิบ เสร็จการฝึกหน่วยรบพิเศษ แต่งเครื่องแบบกราบศพพ่อ หลังป่วยเสียชีวิตไปก่อนหน้า แต่ครอบครัวจำเป็นต้องปิดบัง บอกสัญญากับพ่อไว้ จะนำความสำเร็จมาให้ น้ำตาซึม! บอกผมทำได้แล้ว ... 

วันที่ 16 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 173 หมู่ 5 บ้านหนองนาก ตำบลหนองไม้กอง อำเภอไทรงาม จังวัดกำแพงเพชร เป็นสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพให้กับ นายสิงห์ มีสกุล อายุ 50 ปี ที่เสียชีวิตลงด้วยอาการเลือดออกในทางเดินอาหาร เมื่อวันที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา

โดยทางครอบครัวและญาติ ได้ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ 20 วัน โดยในวันนี้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลวันที่ 17 แล้ว เพื่อรอการกลับมาของ สิบตรีเฉลิม มีสกุล บุตรชาย ที่สอบได้นายสิบ และอยู่ระหว่างไปฝึกหน่วยรบพิเศษที่จังหวัดลพบุรี เพื่อที่จะทำตามความฝันและสัญญาที่ให้กับผู้เป็นพ่อไว้ ว่าจะนำความสำเร็จจากการฝึกให้จบหลักสูตรกลับมาให้ผู้เป็นพ่อได้เห็นอย่างภาคภูมิใจ แต่พ่อก็ต้องมาด่วนจากไปเสียก่อน

นางเรไร มีสกุล อายุ 43 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าว่า สามีของตนป่วยเป็นโรคเบาหวาน ความดัน รักษาอาการป่วยตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2561 และเสียชีวิตด้วยสาเหตุเลือดออกทางเดินอาหารในวันที่ 30 เมษายน 2561 โดยตนได้เฝ้าดูแลอาการป่วยอยู่ตลอดเวลา โดยสามีได้รอการกลับมาของลูกชายที่ไปฝึกรบพิเศษ โดยมีคำสัญญาที่ให้กันไว้ทั้งสองพ่อลูก เมื่อสามีเสียชีวิตลงไป ก็ไม่ได้บอกเรื่องดังกล่าวให้กับลูกได้รู้ เพราะอยู่ในช่วงการฝึก อยากให้ลูกทำตามฝันให้สำเร็จ เมื่อฝึกเสร็จวันที่ 13 พฤษภาคม 2561 ได้บอกให้ลูกทราบว่า พ่อเสียชีวิตไปแล้ว ในวันนี้จึงได้ไปรับกลับบ้าน ใส่เครื่องแบบมากราบศพพ่อ ด้วยความภาคภูมิใจ

ด้านสิบตรีเฉลิม มีสกุล บุตรชาย กล่าวว่า หลังจากตนเข้าศึกษานายสิบ ที่โรงเรียนทหารราบ ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ และได้ไปฝึกหน่วยรบพิเศษต่อที่จังหวัดลพบุรี เป็นเวลาสามเดือน ตนทราบเพียงแต่ว่าพ่อป่วย มีแม่คอยดูแล เมื่อมีเวลาว่างก็จะโทรศัพท์มาสอบถามอาการ แต่ช่วงหลังตนต้องฝึกหนัก เพราะใกล้จบหลักสูตร จึงไม่ทราบว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว เวลาโทรศัพท์มาแม่ก็จะบอกเพียงพ่อนอนหลับ 

กระทั่งวันที่ตนเรียนจบหลักสูตร ทราบข่าวจากแม่ว่าพ่อเสียชีวิตไปแล้ว ตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ตั้งใจฝึก ตั้งใจเรียน เพื่ออยากให้พ่อได้เห็นว่าตนทำได้แล้ว แม้วันนี้พ่อจะไม่อยู่แล้ว ก็อยากจะบอกว่าตนทำได้แล้ว อยากให้พ่อได้รับรู้ พ่อต้องภูมิใจว่าลูกคนนี้ทำได้แล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้