วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสนอ 2 แนวทางให้ กทม.มีส่วนร่วม จัดทางเท้าหน้าเซ็นทรัลลาดพร้าว

ที่สำนักงานเขตจตุจักร เมื่อวันที่ 16 พ.ค. นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. ประชุมหารือแนวทางการจัดระเบียบพื้นที่บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว และห้างเดอะวัน มีนายปกครอง พลเมือง ผอ.เขตจตุจักร ผู้แทนการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม นายสกลธีกล่าวว่า จากการประชุมกับ รฟท. ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ ได้แนวทางการบริหารจัดการพื้นที่ 2 แนวทาง คือ 1.ให้ กทม.ลงนามข้อตกลงความร่วมกันกับผู้ว่าฯ รฟท. เพื่อให้ กทม.มีอำนาจในการบริหารจัดการพื้นที่ได้ และ 2.ให้ รฟท.ทำหนังสือถึง

ผู้ว่าฯ กทม. ให้ กทม.บริหารจัดการพื้นที่บริเวณดังกล่าว เบื้องต้นอยากให้ใช้แนวทางที่ 2 เพื่อความสะดวกและแก้ไขปัญหา ได้เร็วขึ้น คาดว่าจะได้ข้อสรุปและรายละเอียดการบริหารจัดการพื้นที่ภายใน 1-2 วันนี้ จากนั้นสำนักงานเขตจตุจักรจะเชิญผู้ค้า
ผู้แทนห้างสรรพสินค้าทั้ง 2 แห่ง และ รฟท. มาหาทางออกร่วมกันเกี่ยวกับการจัดระเบียบพื้นที่

นายสกลธีกล่าวอีกว่า ขณะนี้พบว่ามีผู้ค้าตั้งแผงขายของล้ำลงมาผิวจราจร และตั้งแผงค้าบนทางเท้าทำให้ประชาชนไม่ได้รับความสะดวกในการสัญจรไปมา นอกจากนี้ ยังพบว่าบริเวณหน้าห้างเดอะวัน มีการขยายพื้นราบล้ำมาพื้นที่ทางเท้าประมาณ 1 เมตร ในส่วนนี้ได้ให้ฝ่ายโยธาตรวจสอบว่าเป็นไปตามรูปแบบที่ได้ขออนุญาตหรือไม่.

ที่สำนักงานเขตจตุจักร เมื่อวันที่ 16 พ.ค. นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. ประชุมหารือแนวทางการจัดระเบียบพื้นที่บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว และห้างเดอะวัน 17 พ.ค. 2561 00:01 17 พ.ค. 2561 00:01 ไทยรัฐ