วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เป็นกำลังใจ

เป็นกำลังใจ

โดย โจโจ้
17 พ.ค. 2561 05:01 น.
  • Share:

นับเป็นข่าวใหญ่ของวงการกีฬาในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจและติดตามความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดในกรณีที่ “น้องเก๋” พัชรีวรรณ กัณหา ออกมาแถลงข่าวแยกทางกับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก

จะว่าไปแล้วเรื่องดังกล่าวถือเป็นสิทธิ์ของทั้งคู่ในการดำเนินชีวิตว่าจะตัดสินใจแบบไหน จะใช้ทางเดินอย่างไร เชื่อว่าหากเป็นนักกีฬาโนเนมคงจะไม่เป็นข่าวใหญ่ขนาดนี้ แต่พอเป็นเจ้าแหลม ทำให้เป็นที่สนใจของทุกคน เพราะศรีสะเกษตอนนี้ถือเป็นคนสาธารณะและครองใจแฟนกีฬาชาวไทยอยู่ไม่น้อย

การที่ประชาชนรวมถึงสื่อมวลชนให้ความสนใจกับข่าวของ “เจ้าแหลม กับ น้องเก๋” ก็เพราะทั้งคู่รักกันมานานกว่า 14 ปี เรียกได้ว่าร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมายาวนาน เพราะก่อนที่เจ้าแหลมจะดังในวันนี้ต้องพบกับชะตากรรมที่ยากเย็นแสนเข็ญถึงขนาดเก็บเศษอาหารกินก็เคยมาแล้ว

ทำให้เรื่องราวชีวิตของทั้งคู่เป็นที่สนใจและจับตาอย่างมาก ไม่เท่านั้นทั้งคู่ยังมีกำหนดที่จะแต่งงานในปีนี้ และต่างก็ไปลองชุดแต่งงานเรียบร้อยแล้ว แถมยังไม่มีวี่แววว่าจะเลิกกัน แต่จู่ๆก็มีข่าวดังกล่าวจึงเป็นที่จับตาว่าเพราะสาเหตุใดที่ทำให้ทั้งคู่ต้องแยกทางกัน

ข่าวที่เกิดขึ้นต้องยอมรับว่าสร้างความสะเทือนใจกับเจ้าแหลมอยู่ไม่น้อย เพราะกำลังมีโปรแกรมที่จะป้องกันแชมป์โลกในอีกไม่กี่เดือน แต่พอเกิดเรื่องราวดังกล่าวทำให้ต้องเลื่อนการชกออกไป เพราะตอนนี้สภาพจิตใจของเจ้าแหลมเองก็แย่และยังไม่พร้อมที่จะฝึกซ้อม

ซึ่งก็นับว่าน่าเห็นใจ แต่อย่างว่าครับ เรื่องแบบนี้อยู่ที่การตัดสินใจของทั้งคู่ว่าต้องการแบบไหน เราคงไปออกแบบชีวิตหรือขีดเส้นทางเดินให้เขาคงไม่ได้

ตอนนี้คงต้องเป็นกำลังใจและเอาใจช่วยให้ เจ้าแหลม หายเป็นปกติและทำใจได้เร็วๆ เพราะหนทางสายกำปั้นของเจ้าแหลม กำลังโชติช่วงชัชวาล

อยากฝากถึง “เจ้าแหลม” ในฐานะที่เคยไปร่วมสร้างความยิ่งใหญ่ด้วยกัน อย่าปล่อยให้เรื่องดังกล่าวมาเป็นตัวทำลาย คิดเสียว่า “เราไม่ได้เป็นคู่กัน” ก็น่าจะทำให้ดีขึ้น

จากนั้นก็มาโฟกัสที่การฝึกซ้อมดีกว่า ใช้เรื่อง ของกีฬามาเป็นยาช่วยเยียวยาจิตใจน่าจะดีกว่า.

โจโจ้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้