วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พยาบาลสาวแจ้งความ! อยู่มา22ปี ถูกงัดห้อง ขนของกองทิ้ง

พยาบาลสาวแจ้งความ! อยู่มา22ปี ถูกงัดห้อง ขนของกองทิ้ง

  • Share:

พยาบาล รพ.เลย แจ้งความห้องพักหอพักรพ.ถูกงัด ทรัพย์สินสูญหายร่วมครึ่งแสน โดยไม่รู้สาเหตุ ขณะที่รองผอ.เผยคนงานเข้าไปทำความสะอาด เพราะคนเก่าย้ายไปที่อื่น จะให้พยาบาลใหม่เข้าอยู่

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 16 พ.ค.61 ที่ สภ.เมืองเลย นางสาวเพ็ญแข ยุบลโชติ อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่พยาบาลเทคนิคชำนาญการ รพ.เลย เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต.มนัส วงศ์โคกสูง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย ว่าเมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 15 พ.ค.61 ตนเองไปประชุมที่ จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจากบุตรสาวว่าห้องพักห้องที่ 10 แฟลตร่มเย็น (หอพักพยาบาล) หลัง รพ.เลย มี เจ้าหน้าที่พยาบาล และแม่บ้านได้งัดประตูห้องที่ตนเองพักอาศัยมา 22 ปี ในขณะที่ตนเองไม่อยู่ และนำข้าวของตนเองออกมากองไว้ที่หน้าห้อง ทำให้ทรัพย์สินภายในตู้เก็บของในห้องมีนาฬิกา และแว่นตา หลุยส์ วิตตอง มูลค่าร่วม 50,000 บาท หายไป โดยไม่มีผู้ใดรับผิดชอบ จึงเข้าแจ้งความเอาเรื่องถึงที่สุด

จากนั้น พ.ต.ต.มนัส สงศ์โคกสูง พร้อมด้วยนางสาวเพ็ญแข ผู้เสียหายได้ดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยนายสมพงษ์ แสนประสิทธิ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร รพ.เลย และแม่บ้าน 3 คน พบทรัพย์สินของผู้เสียหายมากองอยู่หน้าห้องทางเดินบันได และที่ประตูห้องลูกกุญแจมีร่องรอยการงัดประตูจนเสียหาย พนักงานสอบสวน จึงได้สอบถามแม่บ้านและเก็บภาพไว้เป็นหลักฐาน

นางสาวเพ็ญแข ยุบลโชติ ผู้เสียหายเล่าว่า เมื่อวานตนเองไปประชุมที่ จ.หนองบัว ได้รับแจ้งว่าห้องพักของจ้าหน้าที่พยาบาล รพ.เลย ที่ตนอาศัยมานาน 22 ปี ถูกงัดห้อง ทรัพย์สินมีนาฬิกาและแว่นตา ยี่ห้อหลุยส์ วิตตอง มูลค่าร่วม 50,000 บาท หายไป โดยไม่ทราบสาเหตุว่าเพราะอะไรจึงมางัดห้องตนเอง โดยเฉพาะเป็นห้องพักเจ้าหน้าที่พยาบาลและเป็นสถานที่ราชการ โดยไม่การมีแจ้งให้ทราบถึงสาเหตุ ซึ่งตนเองยังพักอาศัยอยู่ ไม่มีหนังสือเป็นทางการให้ย้ายออก ทำให้ได้รับความเสียหาย

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังนายสมพงษ์ แสนประสิทธิ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร รพ.เลย เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวมีคำสั่งล่วงหน้าให้ผู้ที่พักย้ายไปเมื่อเดือนเมษายน 61 เพราะผู้พักได้ย้ายไปทำงานที่ สสจ.เลย และเคยรับปากกว่าจะย้าย โดยมีการย้ายสิ่งของออกไปบางส่วน เหลือที่นอน ตู้เสื้อผ้าเก่าๆ ส่วนสาเหตุที่ต้องให้ย้ายเนื่องจากมีพยาบาลจบใหม่มาบรรจุและเข้าพักจำนวน 40 คน ต้องปรับปรุงใหม่ จนกระทั่งมีช่างที่จ้างมาเปิดห้องเพื่อจะเข้าไปทำความสะอาด แต่มาทราบว่ามีทรัพย์สินหาย ก็ต้องรอเรียกช่างมาสอบถาม ส่วนกรณีที่ไปงัดห้องถือว่าผิดไหมก็สามารถมองได้ แต่อย่างไรก็ตาม จะมีการพูดคุยกับผู้เสียหาย หรือถ้าผู้เสียหายประสงค์จะแจ้งความก็ทำได้

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้