วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! ผัวเก่ายิงอดีตเมีย แม่ยายดับ อ้างไม่ให้สามีใหม่ย้ายมาอยู่ในบ้าน

สลด! ผัวเก่ายิงอดีตเมีย แม่ยายดับ อ้างไม่ให้สามีใหม่ย้ายมาอยู่ในบ้าน

  • Share:

ผัวเก่าบันดาลโทสะ งัดปืนยิงอดีตเมียและอดีตแม่ยายดับอนาถคาบ้าน ที่สุราษฎร์ธานี ปม ทะเลาะสั่งห้ามไม่ให้ผัวใหม่เข้ามาอยู่บ้านที่ได้ร่วมแรงร่วมใจสร้างกันมา อ้างกลัวมาทะเลาะกับลูกชาย

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 14 พ.ค. พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ศริกุล สว.สส.สภ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายพื้นที่หมู่ 15 ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ ผกก.สภ.เวียงสระ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 และเจ้าหน้าที่กุศลเคราะห์บ้านส้อง 

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ตั้งอยู่ริมถนนภายในหมู่บ้าน บริเวณหน้าบ้านพบกองเลือดและปลอกกระสุนปืนขนาด .380 จำนวน 6 ปลอกตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บญาติๆ ได้นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเวียงสระไปก่อนหน้านี้ คือ นางจันทร์เพ็ญ ชูนาค อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172 หมู่ 15 ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ขา 1 แผล หน้าอก 1 แผล และมือ 1 แผล อาการสาหัส และนางพิณ ชูนาค อายุ 82 ปี เป็นมารดาของนางจันทร์เพ็ญ อยู่บ้านเลขที่เดียวกัน ถูกยิงเข้าที่กลางหลังและ สะโพก อาการสาหัส ไม่สามารถทนพิษบาดแผล ได้เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาลเวียงสระ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายชำนาญ เชื้อเจ้า อายุ 53 ปี ที่อยู่ 183/4 หมู่ 3 ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี อดีตสามีของนางจันทร์เพ็ญ ซึ่งได้หย่าร้างกันมาหลายปีแล้ว แต่มีบุตรชายด้วยกัน 1 คน ปัจจุบันอายุ 15 ปี แต่แม้จะหย่าร้างกันไปแล้ว นายชำนาญ ยังคงตามหึงหวงนางจันทร์เพ็ญมาโดยตลอด จนระยะหลังทราบข่าวระแคะระคายว่านางจันทร์เพ็ญกำลังจะมีสามีใหม่ และก่อนเกิดเหตุในช่วงเช้าตรู่ นายชำนาญได้เดินทางมาเพื่อพูดคุยตกลงกับนางจันทร์เพ็ญว่าให้สามารถมีสามีใหม่ได้ แต่จะไม่ยินยอมให้นางจันทร์เพ็ญนำสามีใหม่มาอาศัยอยู่ในบ้านหลังที่เกิดเหตุ โดยนายชำนาญอ้างว่า ได้ร่วมสร้างมาด้วยกันหวังให้เป็นบ้านของลูกชาย และเกรงว่าหากสามีใหม่เข้ามาอยู่ด้วยจะเกิดปัญหากับลูกชาย แต่ระหว่างที่กำลังมีการพูดคุยกันอยู่นั้น นางพิณ ผู้ตาย มารดาของนางจันทร์เพ็ญ และเป็นอดีตแม่ยายของผู้ก่อเหตุ ซึ่งร่วมรับฟังอยู่ ได้โต้เถียงถึงเหตุผลที่นายชำนาญไม่ยอมให้ว่าที่สามีคนใหม่ของนางจันทร์เพ็ญเข้ามาอยู่ในบ้าน ทำให้นายชำนาญเกิดบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนขนาด .380 ซึ่งพกติดตัวมากระหน่ำยิงใส่นางจันทร์เพ็ญและนางพิณถึง 6 นัดติดต่อกัน แล้วจึงหลบหนีไป

ต่อมา พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ ผกก.สภ.เวียงสระ นำกำลังไปที่บ้านเลขที่ 183/4 หมู่ 3 ต.บ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายชำนาญ และพบตัวนายชำนาญอยู่ภายในบ้านพร้อมอาวุธปืนขนาด.380 จึงได้เชิญตัวมาสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น, พยายามฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และนำตัวส่งดำเนินคีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้