ข่าว
100 year

'น้องหยิน'ฮีโร่! ไล่เตะญวนประเดิมทองกวางโจวเกมส์

18 พ.ย. 2553 16:50 น.
SHARE

"น้องหยิน" สริตา ผ่องศรี กลายเป็นฮีโร่ให้กับทัพนักกีฬาไทย เมื่อปลดล็อคคว้าเหรียญทองแรกได้สำเร็จ โดยไล่เตะ เหงียน ติ ฮอย ตู จากเวียดนาม 4-3 แต้ม ได้ทองจากเทควันโด รุ่น 53 กก. หญิง เป็นเหรียญทองประวัติศาสตร์เหรียญแรกของจอมเตะไทยในเอเชียนเกมส์...

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ทัพนักกีฬาไทย ชุดทำศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 "กวางโจวเกมส์" ปลดล็อคได้เหรียญทองแรกสำเร็จ โดยบทฮีโร่คราวนี้ ไปตกอยู่ที่ "น้องหยิน" สริตา ผ่องศรี จอมเตะสาวดาวรุ่ง ที่ลงแข่งในรุ่น 53 กก. หญิง โดย สริตา ถือว่าโชคเข้าข้างตั้งแต่รอบแรก เนื่องจากได้บาย ลงเล่นรอบสองทันที พบกับ โคเซ็ตต์ บาบูส จากเลบานอน ซึ่ง สริตา อาศัยจังหวะดักเตะที่ดีกว่า เอาชนะไปได้ 3-0 แต้ม ผ่านเข้ารอบ 8 คนไปพบกับ ลาติกา บัห์นดารี จากอินเดีย ซึ่งน้องหยินยังท็อปฟอร์ม ไล่เตะเอาชนะไปได้อีก 6-0 แต้ม ทะยานเข้าสู่รอบตัดเชือกโดยมีเหรียญทองแดงตุนไว้เรียบร้อยแล้ว

แต่รอบรองชนะเลิศ สริตา ต้องเจอศึกหนักกับ อึน คยุง ควอน นักเทควันโดสาวจากเกาหลีใต้ แต่เหมือนโชคเข้าข้างอีกครั้ง เมื่อจอมเตะกิมจิมีอาการบาดเจ็บเข่าในยก 3 แข่งต่อไม่ไหว ทำให้ สริตา ได้ชนะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปชิงดำกับ เหงียน ติ ฮอย ตู จากเวียดนาม

โดยการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ สริตา เริ่มต้นไม่ดีนัก โดนเตะเข้าที่หัว ถูกสาวตระกูลเหงียนนำ 1-3 แต้ม จากนั้นจึงพยายามเดินหน้าหาจังหวะเตะ กระทั่งยกสาม สถานการณ์ของ สริตา ยิ่งไม่ดีนัก เมื่อพลาดโดนมือของ เหงียน ติ ฮอย ตู ฟาดเข้าที่ใบหน้า จนต้องพักไปปฐมพยาบาล แต่น้องหยินยังสวมหัวใจสิงห์ลงสู้ต่อ ก่อนจะพลิกเกม เตะฟาดเข้าที่หัวคู่แข่งคืนได้ จนนำ 4-3 แต้ม ก่อนประคองตัวเอาชนะ พร้อมคว้าเหรียญทองแรกให้กับทัพนักกีฬาไทยไปได้สำเร็จ รวมถึงยังเป็นทองเหรียญแรกในประวัติศาสตร์เอเชียนเกมส์ของทีมเทควันโดไทยอีก ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้