วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียงรายเจอทูอินวัน พายุถล่ม-แผ่นดินไหว เสาไฟหักนับสิบต้นทับรถหลายคัน

เชียงรายเจอทูอินวัน พายุถล่ม-แผ่นดินไหว เสาไฟหักนับสิบต้นทับรถหลายคัน

  • Share:

เชียงรายอ่วม! พายุฝนพัดกระหน่ำหน้าเซ็นทรัลเชียงรายเสาไฟล้มนับ 10 ต้น ทับรถยนต์ที่แล่นผ่านเสียหายหลายคัน แถมแผ่นดินไหว 2.8 ที่ อ.เวียงป่าเป้า จนท.เร่งสำรวจความเสียหาย...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 10 พ.ค. 61 ที่จังหวัดเชียงรายเกิดพายุฝนพัดกระหน่ำหลายพื้นที่ โดยจุดที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดคือ บริเวณด้านหน้าโชว์รูมรถยนต์ฮอนด้า ไปถึงด้านหน้าห้างเซ็นทรัลพลาซ่าสาขาเชียงราย มีเสาไฟฟ้าแรงสูงหักล้มนับ 10 ต้น รถยนต์ที่วิ่งผ่านบริเวณดังกล่าวถูกเสาไฟล้มทับจำนวนหลายคัน ทำให้ไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง และบริเวณ ถนนสันโค้ง มีต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้าอีกหลายจุด การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดเชียงรายอยู่ระหว่างตรวจสอบ และประเมินความเสียหายเพื่อทำการแก้ไขอย่างเร่งด่วน

อีกหลายจุดในอำเภอเมืองก็มีรายงานว่าพายุได้พัดต้นไม้กิ่งไม้ล้มทับทรัพย์สินของราชการและทรัพย์สินส่วนตัวเสียหายจำนวนมาก เช่น ที่สนามบินเก่า ฝูงบิน 416 มีต้นไม้หักล้มขวางทางสัญจร ขณะที่ มีรายงานต้นไม้ล้มทับรถยนต์ และศาลานั่งพักภายในวิทยาลัยเทคนิคเชียงราย

ขณะที่ อ.แม่สรวย ก็มีรายงานว่ามีต้นไม้ล้มทับขวางถนน เช่นเดียวกับที่ อ.แม่ฟ้าหลวง ที่ถูกพายุพัดต้นไม้ล้มขวางถนนและหลังคาบ้านเรือนราษฎรถูกพัดปลิวเสียหายหลายหลัง ตอนนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป

ขณะเดียวกัน นายนิกรชัย​ ภพลือชัย​ หัวหน้าศูนย์เฝ้าระวังและเตือนภัยพิบัติ​ จ.เชียงราย​ เผยว่า​ เมื่อเวลา​ 17.38 น. ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้น​ โดยมีจุดศูนย์กลางที่บริเวณ​ อ.เวียงป่าเป้า​ จ.เชียงราย​ ความแรงขนาด​ 2.8​ แมกนีจูด​ ความลึก​ 14​ กม.​ แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดบริเวณป่าเขา​ ยังไม่มีรายงานผลกระทบและความเสียหาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้