วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุณป้าดีใจ คลินิกทำฟันปลอมให้ฟรี ยันอยากแชร์ประสบการณ์ ไม่ขอรับบริจาค

คุณป้าดีใจ คลินิกทำฟันปลอมให้ฟรี ยันอยากแชร์ประสบการณ์ ไม่ขอรับบริจาค

  • Share:

คุณป้า ชาวระยองดีใจ คลินิกทำฟันปลอมให้ฟรี ยันไม่ขอรับบริจาค แค่อยากแชร์ประสบการณ์ สงสัยทำไมยังไม่มีใครจัดการ เพจหลอกลวงยังเปิดขายปกติ ...

จากกรณีนางอานันต์ ชุมวรฐายี อายุ 62 ปี ชาว จ.ระยอง ฟันหน้าหลอ อยากสวยดูดี จึงไปสั่งซื้อฟันปลอมทางเฟซบุ๊ก ที่มีฝรั่งเป็นคนโฆษณา ในราคาชุดละ 1500 บาท แต่ซื้อชุดที่ 2 ได้ในราคา 50 บาท จึงสั่งซื้อมา 2 ชุด เป็นเงิน 1,550 บาท แต่สั่งมาแล้ว เพราะเมื่อนำไปแช่น้ำอุ่น ปรากฏว่าเหนียวเหนอะหนะ ใส่ปากก็เผยอ จึงโทรไปขอคืนแต่ไม่ได้ ซ้ำยังบล็อกหนี จึงไปร้องทั้ง สคบ. ศูนย์ดำรงธรรม สำนักนายกฯ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (หลอกกันได้ ป้าโวยลั่น สั่งซื้อฟันปลอมทางเฟซฯ ใส่ปากไม่เข้า)

ความคืบหน้า ช่วงเย็นวันที่ 9 พ.ค. นางอานันต์ ได้เดินทางไปที่คลินิกเติมยิ้ม อ.เมือง ระยอง เพื่อพบทันตแพทย์หญิง ชมัยพร ชินน้อย หรือ หมอแหวน ซึ่งทางคลินิก ต้องการที่จะทำฟันปลอมฟรีให้

โดย ทันตแพทย์หญิงชมัยพร ได้นำ นางอานันต์ เข้าตรวจที่ห้องทำฟัน สำรวจดู พบว่าฟันต้องทำทั้งสิ้น 7 ซี่ เป็นฟันหน้าบน 2 ซี่ กรามน้อยบน 2 ซี่ กรามใหญ่อีก 3 ซี่ และว่าวันนี้จะอุดฟันก่อน 1 ซี่ แล้วจะต้องขูดหินปูน จากนั้นจะให้ นางอานันต์ ไปเอายาแก้ความดันมาให้ดู เพื่อการรักษาที่ถูกต้อง ซึ่งอาจจะต้องมาหลายรอบ เป็นเวลา 2 อาทิตย์ จึงจะเรียบร้อย

ทันตแพทย์หญิงชมัยพร เผยต่อว่า ที่อยากทำฟันปลอมให้ เพราะเห็นถึงความกล้าหาญที่ นางอานันต์ ที่ออกมาเผยประสบการณ์การซื้อของจากร้านฟันปลอม ซึ่งไม่ได้มาตรฐาน และมีราคาพอๆกับการมาพบทันตแพทย์ 

หลังจากนั้น ทันตแพทย์กฤษณ์ ธารีจารุ แพทย์เฉพาะทาง สาขาทันตกรรมประดิษฐ์ หรือฟันปลอม ได้ตรวจดูแบบพิมพ์ฟันปลอม วัดความดัน เอกซเรย์ฟัน ของนางอานันต์ แล้ว เผยว่า จะต้องจัดการฟันที่โยกเยกให้แข็งแรง เพื่อยึดเหนี่ยวเหล็กฟันปลอมให้แน่น จะได้ทานอาหารได้เต็มคำ 

ด้าน นางอานันต์ เผยว่า ดีใจที่คลินิก ติดต่อให้มาทำฟันฟรี ซึ่งตนไม่ได้ต้องการรับบริจาค บางคนยังเข้าใจว่า ตนต้องการรับบริจาค ตนต้องการเตือนผู้บริโภคไม่ให้ถูกหลอก ซึ่งวันนี้ก็ยังเห็นเพจขายฟันปลอม ยังเปิดเพจขายตามปกติ โดยที่ไม่มีหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้ามาจัดการ.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้