วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบรกไม่อยู่! สิบล้ออัดท้ายสิบล้อด้วยกัน กู้ภัยราชบุรีงัดร่างส่ง รพ.

สิบล้อเบรกไม่อยู่อัดท้ายก็อปปี้รถสิบล้อด้วยกันที่สี่แยกปากท่อ ทำให้มีผู้บาดเจ็บติดภายใน 1 คน ทีมกู้ภัยฯ ราชบุรี ต้องใช้เครื่องมือเร่งงัดร่างออกมาส่งโรงพยาบาล...

เมื่อเวลา 08.40น. วันที่ 8 พ.ค. 61 ร.ต.อ.สนธยา เย็นใจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ มีผู้ได้รับบาเจ็บติดภายในรถ เหตุเกิดที่สี่แยกปากท่อ ม.4 ต.ดอนทราย อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี หลังจากรับแจ้งจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลจุดปากท่อ จุดเมืองราชบุรีและกู้ชีพรพ.ปากท่อ ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ ทะเบียน 70-7092 เพชรบุรี พ่วงลูกทะเบียน 70-7093 เพชรบุรี ด้านหน้ารถอัดก็อปปี้เข้ากับท้ายรถบรรทุกสิบล้อคันหน้าที่จอดติดไฟแดงอยู่ จนทำให้ นายสนาม เชื่อทอง อายุ 31 ปี คนขับรถได้รับบาดเจ็บช่วงขาที่ติดภายในใต้คอนโซลด้านหน้ารถ ที่อัดก็อปปี้อยู่กับท้ายรถบรรทุกสิบล้ออีกคันอยู่โดยมีภรรยาและลูกนั่งอยู่ด้านข้างแต่ภรรยาและลูกไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูล จุดปากท่อและจุดเมืองราชบุรีต้องเร่งใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือ ระหว่างช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บที่ติอยู่ภายในรถ ได้ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดเป็นระยะๆ ประมาณ 20นาที เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลจึงนำตัวผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ภายในรถออกมาได้ และนำตัวส่งโรงพยาบาลปากท่อ ใกล้กันพบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อ อีซุซุ สีขาว ทะเบียน 81-8516 สมุทรสาคร พ่วงลูกทะเบียน 81-1291 สมุทรสาคร จอดอยู่ด้านหน้าของรถบรรทุกที่อัดก็อปปี้ด้านท้าย มีนาย ธงชัย ขันทองสี อายุ44ปี เป็นคนขับ

จากการสอบสวนนายธงชัย ได้ให้การว่า ขับรถมาเอาดินแถวห้วยยางโทนจะนำดินไปส่งที่ตำบลวังมะนาว ได้ขับออกมาจากบ่อดินห้วยยางโทนปกติจนถึงสี่แยกปากท่อ ได้หยุดรถติดไฟแดงอยู่ ขณะที่จอดติดไฟแดงอยู่นั้นได้มีรถบรรทุกอีกคันตามหลังมา แต่เบรกไม่อยู่จนทำให้รถบรรทุกคันหลังนั้นอัดก็อปปี้เข้ากับท้ายรถของตนเอง ทำให้นายสนามติดอยู่ภายในรถ

สอบถามภรรยาที่นั่งรถมากับนายสนาม เชื่อทอง คนขับรถบรรทุกสิบล้อที่ติดภายใน ได้ให้การว่านายสนาม (สามี)ขับรถบรรทุกออกมาจากแม่กลอง มาเอาดินที่ตำบลห้วยยางโทน ได้ขับออกมาจากบ่อดินที่ตำบลห้วยยางโทนเพื่อที่จะนำดินไปส่งที่มหาชัย ซึ่งสามีได้ขับมาด้วยความเร็วปกติจนถึงช่วงไฟแดงสี่แยกปากท่อนั้นนายสนามได้พยายามเบรกรถแล้ว แต่เบรกไม่อยู่เพราะถนนช่วงนั้นเป็นหลุมเป็นเนิน ทำให้ล้อลอยจนหยุดรถไว้ไม่ได้ รถจึงพุ่งเข้าไปชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อคันหน้าที่จอดติดไฟแดง จึนเป็นเหตุให้นายสนามได้รับบาดเจ็บ ดังกล่าว.

สิบล้อเบรกไม่อยู่อัดท้ายก็อปปี้รถสิบล้อด้วยกันที่สี่แยกปากท่อ ทำให้มีผู้บาดเจ็บติดภายใน 1 คน ทีมกู้ภัยฯ ราชบุรี ต้องใช้เครื่องมือเร่งงัดร่างออกมาส่งโรงพยาบาล... 8 พ.ค. 2561 14:50 8 พ.ค. 2561 14:56 ไทยรัฐ