วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักล่าฝันที่ถูกลืม!! วิทย์ AF1 เปิดใจชีวิตที่เคยโด่งดังจนตกไปดิ่งสุด

นักล่าฝันที่ถูกลืม!! วิทย์ AF1 เปิดใจชีวิตที่เคยโด่งดังจนตกไปดิ่งสุด

  • Share:

วิทย์ พชรพล จั่นเที่ยง หรือที่หลายคนรู้จักกันในนาม วิทย์ AF1 นักล่าฝันที่ได้แชมป์เป็นคนแรกของประเทศไทยจากการโหวตและแรงเชียร์ของคนเป็นล้านทั่วประเทศ หลังจากเป็นแชมป์ก็กลายเป็นคนดังภายในชั่วข้ามคืน มีแฟนคลับติดตามมากมาย แต่ผ่านไปไม่นานเสียงนั้นก็เงียบหายไปพร้อมกับชื่อเสียงและรายได้ที่ลดลง

การได้อยู่ในจุดที่สูงที่สุดแล้วต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงแบบสุดขั้ว ย่อมส่งผลกระทบต่อจิตใจเป็นปมที่ยังติดค้างอยู่ในใจ ทำให้วิทย์เลือกร้องเพลง นกขมิ้น เพื่อเปิดตัวในรายการ The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับ ด้วยเหตุผลที่ว่า

"พ่อผมเป็นคนชอบฟังเพลงไทยเดิมและร้องเพลงไทยเดิมได้เพราะมาก เป็นคนซื้อเพลงชุดนี้มาไว้ฟังที่บ้าน ตอนอายุ 18-19 ปี ผมหนีออกจากบ้านมาตามล่าฝัน ก็เอาเทปเพลงนี้ที่ร้องโดยพี่เบิร์ดติดตัวมาด้วย เวลาเปิดฟังจะคิดถึงแม่เพราะแม่ไม่แข็งแรงแต่ผมก็ไม่ได้อยู่คอยดูแล เนื้อเพลงมันเหมือนกับชีวิตเราที่ต้องออกจากบ้านมาเร่ร่อน"

สำหรับปมในใจของวิทย์คือ นักล่าฝันผู้ถูกลืม "ตอนที่ได้แชมป์รู้สึกช็อกมากเพราะไม่คิดว่าจะได้ตำแหน่ง ไม่รู้ว่าชีวิตจะไปยังไงต่อ ต้องกลับไปร้องเพลงกลางคืนเหมือนเดิมหรือเปล่า แต่พอปรับตัวได้ชีวิตก็เปลี่ยนไปอีกแบบเลย งานเยอะมากมีทุกวันไม่มีวันหยุด ได้นอนวันละ 2-3 ชั่วโมง ไปออกรายการไหนก็มีแฟนคลับตามไปให้กำลังใจเต็มสตูฯ

มีอาหารมาให้กิน ถึงวันเกิดก็ได้ของขวัญจากแฟนคลับเต็มออฟฟิศ ล้นออกมาจนถึงหน้าลิฟต์ของตึกแกรมมี่ ความสุขมันทำให้เรามีพลังในการทำงาน"

แต่เมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน จากที่เคยมีแฟนคลับหลายร้อยคนก็เหลือไม่กี่สิบคน รายได้ที่เคยได้หลักล้านก็เหลือน้อยจนไม่พอใช้ "ตอนแรก ตกใจและน้อยใจ และตามหาเค้าไม่เจอด้วย ก็ยังงงว่าหายไปไหนกัน ตอนหลังถึงได้รู้ว่าเค้าไปเชียร์รุ่นอื่น แต่ผมไม่โกรธเลย แค่คิดว่ามันเร็ว เพราะเรายังไม่ได้ทำเพลงทำอัลบั้มอะไรที่มันประสบความสำเร็จเลย กว่าจะปรับตัวปรับใจได้ก็ต้องใช้เวลา"

ติดตามชมเรื่องราวแบบเต็มๆ ของเขาคนนี้ ที่จะทำให้เห็นว่าชีวิตของคนเรานั้นมีขึ้นและมีลง พร้อมฟังคำแนะนำของเหล่าเมนทอร์ได้ ในรายการ The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับ วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคมนี้ เวลา 20.00 น. ทางไลน์ทีวี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้