วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศร้า! หนุ่มแม่สรวย ออกหาปลา เจอน้ำวนจมดับ ศพลอยไกลกว่า 4 กม.

เศร้า! หนุ่มแม่สรวย ออกหาปลา เจอน้ำวนจมดับ ศพลอยไกลกว่า 4 กม.

  • Share:

หนุ่มแม่สรวย ออกหาปลา​ พลาดจมน้ำ​ตาย ที่ฝายน้ำล้นเวียงป่าเป้า​ ระดมกำลังงมศพ พบลอยไกลจากจุดเกิดเหตุ​ 4​ กม.​ คาด เจอน้ำวน และมีโรคประจำตัว ข้อเข่าหลุด ยากช่วยเหลือตัวเอง

เมื่อเวลา​ 12.00 น.​ วันที่​ 4​ พ.ค.​ 61​ ร.ต.อ.ณรงค์​ชัย​ อนาวัน​ รอง​ สว.(สอบสวน)​ สภ.เวียงป่าเป้า​ จ.เชียงราย รับแจ้งว่าพบศพคนจมน้ำเสียชีวิต​ บริเวณสะพานแม่พูนล่าง ม.1​ ต.หัวเวียง​ อ.เวียง​ป่าเป้า​ จึงรีบรุดออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายชื่อ นายประยุทธ พวงมาลัย อายุ​ 41 ปี บ้านเลขที่​ 24 ม.3 ต.ศรีถ้อย อ.แม่สรวย​ เป็นคนงานของผู้รับเหมาทำประปาให้เทศบาล ต.เวียงป่าเป้า ช่วงพักเที่ยงของวันที่​ 3​ พ.ค. ที่ผ่านมา นายประยุทธ ได้ออกมาทอดแหจับปลา ที่ฝายน้ำล้นบริเวณด้านหลังเทศบาลตำบลเวียงป่าเป้า เกิดพลาดถูกน้ำหมุนจมลงไป​ ประกอบกับผู้ตายมีอาการข้อเข่าหลุดเป็นประจำ​ เมื่อเกิดเหตุจึงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เป็นเหตุให้จมน้ำเสียชีวิต​ เจ้าหน้าที่ได้ค้นหาโดยใช้นักประดาน้ำของ​ จ.ลำปาง​ จ.เชียงใหม่ และของ​ อ.แม่สรวย อ.เวียงป่าเป้า​ จ.เชียงราย ร่วมกับ อส.ปภ เวียงป่าเป้า ออกค้นหาตั้งแต่เมื่อวานจนถึงเวลาประมาณ​ 02.00 น. แต่ไม่พบศพ​ จึงยุติการค้นหา

และในเวลา 09.00​ น.​ เช้าวันนี้ (4​ พ.ค.)​ เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำและชาวบ้านได้ช่วยกันออกค้นหาศพอีกครั้ง​ จนกระทั่งพบศพลอยติดอยู่กับพงหญ้าริมตลิ่ง​ ใกล้สะพานข้ามน้ำบริเวณบ้านแม่พูนล่าง​ ม.1​ ต.หัวเวียง​ ห่างจากบริเวณที่จมน้ำประมาณ​ 4​ กม.​ สภาพสวมกางเกงตัวเดียว​ ไม่สวมเสื้อ​ เจ้าหน้าที่จึงได้กู้ศพขึ้นจากน้ำมาทำการชันสูตร​ และจะมอบศพให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้