วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดใจ 'ผู้กองมิ้น' ควักเงินเช่าตึกสอนเด็ก หวังสร้างคนดีเป็นข้าราชการ

เปิดใจ 'ผู้กองมิ้น' ควักเงินเช่าตึกสอนเด็ก หวังสร้างคนดีเป็นข้าราชการ

  • Share:

แห่ชื่นชม "ผู้กองมิ้น" ตำรวจหนุ่มบุรีรัมย์และแฟนสาว ควักเงินส่วนตัวเช่าอาคารสอนหนังสือและให้ที่พักพิงแก่เด็กใฝ่ดี แต่ด้อยโอกาส หวังสร้างคนดีเข้าระบบข้าราชการ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดฟรี...


โลกออนไลน์ได้แชร์เรื่อวราวดีๆ จากเพจ บ้านสร้างฝัน ซึ่งเป็นของ ผู้กองมิ้น ตำรวจหนุ่มและแฟนสาว ที่ควักเงินส่วนตัวเช่าอาคารพาณิชย์เพื่อสอนหนังสือและช่วยเหลือเด็กๆ ด้อยโอกาสได้เรียนหนังสือและพักอาศัย รวมทั้งพาไปสอบเข้าข้าราชการ

โดยผู้กองมิ้นจะใช้เงินส่วนตัวจ่ายให้ทั้งหมด ซึ่งเป็นเงินที่ได้จากเงินเดือน 23,000 บาท และรายได้จากการเปิดร้านกาแฟ ซึ่งนับวันยิ่งมีเด็กๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ทั้งนี้ ร.ต.อ.อภิชิต ภัณฑะประทีป หรือ ผู้กองมิ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้เปิดเผยถึงสาเหตุในการก่อตั้งบ้านสร้างฝันว่า แม่ของตนเป็นครูบ้านนอก ทำให้มีโอกาสสัมผัสกับเด็กเรียนดี ใฝ่รู้แต่ไม่มีโอกาสเข้าถึงการศึกษา จึงอยากช่วยเหลือ และที่สำคัญคืออยากสร้างคนที่จะเข้ามาเป็นข้าราชการดีๆ เพราะเราเลือกไม่ได้ว่าคนที่สอบเข้ามาจะเป็นคนดีหรือไม่ แต่หากเราสร้างคนดีขึ้นมาเป็นผู้นำได้ องค์กรก็จะเจริญ ง่ายๆคือ ต้องสร้างคนดีให้เป็นคนเก่ง มีความรู้ จึงสอนเด็กๆ ว่า สิ่งที่เราจะสู้คนอื่นได้ ไม่ใช่หน้าตา ฐานะ แต่เป็นความรู้

อย่างไรก็ตาม ทางเพจ นักล่าเนตไอดอล รีเทิร์น ได้แชร์เรื่องราวดังกล่าวออกไป พร้อมกับระบุว่า "ผู้ใดสนใจช่วยเหลือ สามารถบริจาคข้าวสาร หนังสือ หรือของที่บ้านสร้างฝันต้องการได้ที่ เฟซบุ๊ก Apichit Pantaprateep เพื่อเป็นการทำบุญและให้โอกาสเด็กที่ใฝ่ดี แต่ถ้าจะบริจาคเงินนั้น คาดว่าผู้กองมิ้นคงไม่รับ เพราะเกรงจะมีปัญหา แต่สุดท้ายก็ลองคุยดูค่ะ ขอบคุณค่ะ"


ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Apichit Pantaprateep, นักล่าเนตไอดอล รีเทิร์น, Mervina Jaturachot

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้