วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยายแมวป่วยมะเร็ง เล่านาทีเต้านมแตก น้ำเหลืองไหล ทนเจ็บ ห่วงไม่มีคนดูแลสามี

ยายแมวป่วยมะเร็ง เล่านาทีเต้านมแตก น้ำเหลืองไหล ทนเจ็บ ห่วงไม่มีคนดูแลสามี

  • Share:

ยายแมวป่วยมะเร็งเต้านม เล่าวินาทีเต้านมบวมแตก น้ำเหลืองไหล แต่ไม่ยอมไปรักษา เหตุไม่มีเงิน และห่วงสามีป่วยอัลไซเมอร์จะไม่มีคนดูแล ได้แต่ทานยาสมุนไพร รักษาตัวเอง รอวันตาย หน่วยงานเกี่ยวข้อง ช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว ...

จากกรณีเพจ นางฟ้าซาลอน ลงข้อความขอความช่วยเหลือผ่านเฟซบุ๊กว่า พบคุณยายแมวป่วยเป็นมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ฐานะครอบครัวยากจน อาศัยอยู่กับสามีที่เป็นโรคอัลไซล์เมอร์ที่บ้านเลขที่ 392 หมู่ 8 ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ตอนนี้มีชีวิตลำบากมาก ในแต่ละวัน แต่ละคืนแทบไม่ได้นอน เพราะเจ็บปวดไปทั่วร่างกาย วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ใจบุญเข้าให้การช่วยเหลือด่วน

ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 พฤษภาคม 2561 นางเธียรรัตน์ กล่อมประเสริฐ ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จังหวัดเพชรบุรี ร.ท.วีรยุทธ ทองสมจำ ผู้บังคับหมวดรักษาความสงบ มณฑลทหารบกที่ 15 พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลนายาง เดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าวเพื่อมอบสิ่งของ และให้การช่วยเหลือ

พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ปลูกบนพื้นที่ 1 ไร่ ภายในโครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพง พบนางสำรวม ช่อพระยอม หรือป้าแมว อายุ 63 ปี ที่ป่วยเป็นมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย นั่งดูแล นายจู๋ ช่อพระยอม อายุ 83 ปี ป่วยเป็นอัลไซเมอร์อย่างใกล้ชิด อยู่ภายในบ้าน โดยนางสำรวมซึ่งสวมเสื้อคอกระเช้า ได้เปิดให้ดูเต้านมข้างขวา พบเป็นแผลบวมโตและพุพองขนาดใหญ่มีน้ำเหลืองไหลตลอดเวลา

นางสำรวม เล่าว่า เดิมตนเป็นชาวจังหวัดชัยนาท ได้มาอยู่กินกับนายจู๋นานกว่า 50 ปี เมื่อเดือนกันยายน 2560 ตนเริ่มรู้สึกเจ็บเต้านมข้างขวา จากนั้นมาเต้านมโตขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งเดือนธันวาคม เต้านมบวมแตก จนมีน้ำเหลืองไหลออกมา ตนรู้สึกเจ็บปวดเป็นอย่างมาก เหมือนมีใครเอาอะไรมาทิ่มแทงตลอดเวลา แต่ไม่กล้าไปหาหมอ เพราะไม่มีเงิน เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน อีกทั้งตนยังเป็นห่วงนายจู๋ กลัวว่าหากต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล จะไม่มีใครดูแลคอยหุงหา ปรุงอาหาร ให้รับประทาน ตนจึงนำยาสมุนไพรที่มีคนเอามาให้ รักษาตัวเองเพื่อรอวันตายเพียงเท่านั้น

“ยายรู้ตัวดีว่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน เพราะมะเร็งกระจายไปทั่วร่างกายแล้ว ตอนนี้รู้สึกเป็นห่วงตาจู๋เป็นอย่างมาก กลัวว่าหากยายตายไปก่อนตาจู๋จะอยู่อย่างไร ลูกชายจะดูแลตาจู๋แทนยายได้ดีหรือไม่”

นางเธียรรัตน์ กล่าวว่า เบื้องต้นจะได้ประสานเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบุรี สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี และพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เข้ามาดูแล พร้อมจะทำเรื่องเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อยมาให้การช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์หัวหิน จะให้การช่วยเหลือ นำรถมารับนางสำรวม เดินทางไปตรวจรักษาเบื้องตนที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าฯด้วย

ทั้งนี้ นางเธียรรัตน์ ต้องการสิ่งของจำเป็นสำหรับ ทำแผล อาทิ เทป, สำลีก้อน, น้ำเกลือ, แอลกอฮอล์, แผ่นรองซับ, น้ำดื่ม และข้าวสาร หรือหากใครจะบริจาค เงินสามารถโอนผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย เลขที่ 717-0-353717 ชื่อบัญชี สำรวม ช่อพะยอม.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้