วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กู้ภัยช่วย สาว 17 คาด หลอนยา เหตุเดินสติหลุด เหม่อลอย กว่าครึ่งวัน

กู้ภัยช่วย สาว 17 คาด หลอนยา เหตุเดินสติหลุด เหม่อลอย กว่าครึ่งวัน

  • Share:

กู้ภัย รุดช่วย พนักงานร้านนวดฝ่าเท้าสาว วัย 17 ปี ที่หาดใหญ่ สติหลุด เหม่อลอย เพื่อนสนิท คาดหลอนยา เหตุคบกับแฟนหนุ่มที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด  

เมื่อเวลา18.00 น.วันที่ 3พ.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่และเจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทรโรงพยาบาลหาดใหญ่ เข้าให้การช่วยเหลือหญิงสาววัยรุ่น อายุประมาณ17 ปี ชื่อเล่นน้องแวว(นามสมมุติ)  ชาว จ.บึงกาฬ พนักงานร้านนวดฝ่าเท้าย่านถนนประชาธิปัตย์ ย่านการค้ากลางเมืองหาดใหญ่ ที่มีอาการเหม่อลอยและเพ้อ พูดจาไม่รู้เรื่อง เดินวนเวียนและข้ามถนนไปมาอยู่ในบริเวณดังกล่าว มาตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันนี้จนผิดสังเกต และชาวบ้านได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือเพราะเกรงว่า จะได้รับอันตราย 

แต่จากการพยายามสอบถาม สาววัยรุ่นคนนี้ยืนนิ่งและสติหลุดควบคุมตัวเองไม่ได้ สุดท้ายเจ้าหน้าที่จึงต้องล็อกตัวและพาไปส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจอาการอย่างละเอียดอีกครั้งว่า มีสาเหตุมาจากอะไร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า อาการที่เกิดขึ้นอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้สารเสพติดบางอย่างเกินขนาด

ด้านเจ้าของร้านนวดฝ่าเท้า (ไม่ขอเผยชื่อ) บอกว่า น้องเนยเพิ่งกลับเข้ามาทำงานอยู่ที่ร้านได้เพียง 2 วัน หลังจากที่เมื่อ 5เดือน ก่อน ได้ลาออกไปอยู่บ้าน แต่วันนี้ไม่ได้มาทำงานและมาพบว่า เดินเหม่อลอยอยู่ริมถนน และจากการสังเกตพบว่า น้องแวว ช่วงหลังร่างกายเริ่มซูบผอม จากที่ก่อนหน้าที่เป็นคนรูปร่างท้วมแต่ก็ไม่ทราบสาเหตุว่าเป็นอะไร

อย่างไรก็ตาม เพื่อนสนิทของน้องแวว บอกว่า ช่วงหลังน้องแววได้คบหากับแฟนหนุ่มที่เกี่ยวข้องกับการใช้ยาเสพติด แต่ก็ไม่กล้ายืนยันว่า น้องเนยจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดจนทำให้เกิดอาการแบบนี้ หรือไม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้