วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดหัวอกสุดระทมของแม่เด็กตกตึก วอนลูกฟื้น ย้ำอดีตสามีไม่เคยส่งเสีย (คลิป)

เปิดหัวอกสุดระทมของแม่เด็กตกตึก วอนลูกฟื้น ย้ำอดีตสามีไม่เคยส่งเสีย (คลิป)

  • Share:

แม่ลูก 4 เปิดอกสะอื้นไห้ รับรู้ข่าวร้ายลูกตกตึก เผย วันเกิดเหตุต้องทำงาน 2 กะ วอนลูกคนที่ 3 ฟื้น หลังต้องปั๊มหัวใจเพราะหยุดเต้นไป 2 ครั้ง ยันไม่ให้สิทธิ์อดีตสามี ย้ำไม่เคยส่งเสีย ซ้ำทำร้ายลูก

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 61 นางสาวรัตติกาล ประกายแก้ว อายุ 36 ปี แม่ของเด็ก 4 คน ที่พลัดตกอาคาร และทำให้ลูกชายคนเล็กเสียชีวิต ส่วนลูกสาวคนที่ 3 อายุ 7 ปี อาการโคม่า เปิดใจผ่านรายการโหนกระแส ว่า คบหาอดีตสามีมาเป็นเวลา 10 ปี และได้แยกทางกันมา 4 ปีกว่าแล้ว

พร้อมเล่าว่า วันที่ 30 เม.ย. 61 วันที่เกิดเหตุ ทำงาน 2 กะ ตั้งแต่เวลา 13.00 - 07.00 น. เพื่อหาเงินเลี้ยงดูลูก แต่ก็มีการโทรคุยกับลูกตลอด ฝากยายให้ช่วยซื้อข้าวไปให้หลาน กระทั่งน้องสาวโทรมาบอกว่าลูกตกตึกรีบกลับบ้านด่วน ยายบอกว่าหลังจากกล่อมทุกคนหลับก็ลงมาหาข้าวให้คุณตาทานเวลาประมาณ 22.30 น. รู้อีกทีคือหลานตกตึกเพราะมีคนตะโกนบอก วิ่งไปดูพบว่าหลานคนเล็กแน่นิ่งแล้ว

ลูกสาวคนโตบอกว่าออกมาล้างจาน มีใครสักคนพลัดตก คาดว่าเป็นคนสุดท้องตกไปค้างอยู่ตรงตาข่าย พี่น้องที่เหลือจึงช่วยกัน แต่เพราะแผ่นไม้รับน้ำหนักไม่ไหวจึงตกลงมาทั้งหมด ลูกสาวคนโตอาการดีขึ้น คนที่สองอาการดีขึ้นแต่ยังต้องให้เลือดและอยู่ ICU เพื่อดูอาการ ส่วนคนที่ 3 ยังอาการโคม่า หยุดหายใจ 2 ครั้ง แพทย์ปั๊มหัวใจกลับมาได้ทั้ง 2 ครั้ง

นางสาวรัตติกาล ยังได้ชี้แจงถึงประเด็นอดีตสามีที่บอกว่าแม่ชอบตีลูก ว่า การลงโทษเวลาลูกทำผิดคือครั้งแรกคือคุยกัน ครั้งที่สองขึ้นเสียง ครั้งต่อไปคือตี แต่ให้ลูกเป็นคนเลือกว่าตีตรงไหน พร้อมยืนยันว่าอดีตสามีไม่เคยส่งเสียเงินสักบาท ลูกกลัวพ่อเพราะโดนตีอย่างไม่มีเหตุผล แม้กระทั่งลูกชายคนสุดท้องที่ขณะนั้นยังอายุไม่ถึง 2 ขวบ กลับโดนพ่อจับฟาดกับเตียงเพราะร้องไห้ สิทธิ์การเลี้ยงดูเป็นของแม่คนเดียว เพราะพ่อไม่เคยเซ็นรับรองบุตร ขอย้ำว่าจะไม่ยอมให้สิทธิ์อดีตสามีในการดำเนินการใดๆ เกี่ยวกับลูกทุกคน

อย่างไรก็ตาม นางสาวรัตติกาล ได้บอกสิ่งที่ต้องการพูดกับลูกสาวคนที่ 3 ว่า “อยากให้คนที่ 3 เขาฟื้นขึ้นมา แค่เขาฟื้น เขาขยับตัว กลับมาพูดได้ อยากให้เขาหาย หมอเรียกคุย 2 รอบแล้วว่าอาการน้องไม่ดีเลยให้เตรียมใจเอาไว้ อยากให้หมอยื้อเอาไว้ให้ที่สุด ในเมื่อน้องยังสู้ก็อยากให้หมอสู้”

ส่วนลูกชายคนเล็ก “ก่อนออกจากบ้านไม่มีลางอะไร ยังไม่ได้กอดเขาเลย หม่าม้าจะไปรับหนูแล้วนะ หม่าม้ารักหนูนะลูก จะไปหาซื้อเสื้อเล็กคาราบาวให้เพราะเขาชอบ ทุกครั้งที่มีโอกาสจะพาไปดูคอนเสิร์ต แต่ไปไหนเขาคงไม่ไปเที่ยวไหนแล้ว”.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

หนูน้อยลูกครึ่งไทย-สวิส ตกตึก! 2 ราย ยังนอนไอซียู อีก 1 ปลอดภัย

- เผย 4 ลูกครึ่งตกตึกเป็นเด็กดี นิติบุคคลตั้งกล่องรับบริจาคช่วยครอบครัว

- พ่อเด็กตกตึก หลั่งน้ำตาขอศพลูกไปทำพิธีครั้งสุดท้าย ยัน ไม่เคยทุบตี

(ขอบคุณภาพและคลิปรายการโหนกระแส)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้