วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล่าอดีตนักมวยดัง ทรพีฆ่าพ่อชิงทรัพย์ ฟันหัวหมกศพสยองคาบ้าน

ล่าอดีตนักมวยดัง ทรพีฆ่าพ่อชิงทรัพย์ ฟันหัวหมกศพสยองคาบ้าน

  • Share:

หนุ่มวัย 37 ปี ที่ขอนแก่นเคยเป็นนักมวย เลิกแล้วกลับอยู่บ้านขอเงินพ่อใช้ ขอไม่ได้ก็ทำร้ายทุบตี จนสุดท้ายมีคนไปพบพ่อเป็นศพถูกฟันหมกอยู่ในครัว หลักฐานบ่งชี้ถูกลูกทรพีฆ่าชิงทรัพย์

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 3 พ.ค.61 พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ คงสิริสมบัติ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.4 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุ ภายในบ้านทรงไทยเลขที่ 144 ม.3 บ้านหนองแสง ต.บ้านผือ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของ นายไพศาล ท้าวแสง อายุ 66 ปี ถูกพบเป็นศพถูกฟันที่ใบหน้า ศีรษะ ลำคอ เสียชีวิตภายในห้องครัว

พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ เปิดเผยว่า เนื่องจากช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านหนองแสงว่า พบศพนายไพศาล ถูกฆ่าตายที่ห้องครัวหลังบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่มาตรวจที่เกิดเหตุและเห็นสภาพศพ รวมทั้งแพทย์ก็มาชันสูตรศพในเบื้องต้นเชื่อว่าผู้ตายถูกคนร้าย ใช้อาวุธมีดฟันจนเสียชีวิตมาแล้วกว่า 24 ชั่วโมง จึงประสานชุดสืบสวน กก.สส.3 ลงพื้นที่ ร่วมสืบหาเบาะแสของคนร้าย

จากการพูดคุยกับญาติผู้ตาย ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าว นายไพศาล ท้าวแสง อายุ 66 ปี อยู่กับนายอาทิตย์ ท้าวแสง อายุ 37 ปีลูกชาย เพียงสองคน ส่วนภรรยาเสียชีวิตไปกว่าหนึ่งปีแล้ว ลูกสาว 2 คนไปทำงานต่างประเทศ ส่งเงินมาให้ผู้ตายสร้างบ้านทรงไทยและใช้จ่าย ส่วน นายอาทิตย์ อดีตเป็นนักมวยชื่อดัง ขุนศึก พี.เอ็น.ยิม แต่เลิกชกมาหลายปีแล้ว เพิ่งกลับมาอยู่ที่บ้านกับผู้ตายก่อนเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา

ก่อนจะพบเป็นศพถูกฟันจนเละนั้น นายอาทิตย์ ลูกชายผู้ตาย ไปตามเพื่อนบ้านซึ่งเป็นช่างซ่อมรถยนต์ มาเช็กแบตเตอรี่รถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน สต 7355 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดไว้หน้าบ้าน เมื่อช่างมาถึงบ้านจึงขอไฟส่องฉายส่องที่เครื่องรถยนต์ แต่นายอาทิตย์บอกว่าหาไม่พบ ช่างจึงเดินเข้าไปหาไฟฉายที่ห้องเก็บของใต้ถุนบ้าน และได้กลิ่นเหม็น จึงเดินสำรวจบริเวณรอบบ้านและในห้องครัว จนไปพบเสื่อคลุมร่างผู้ตายไว้ในห้องครัว เมื่อเปิดดูเห็นใบหน้าเละ เลือดไหลนองเต็มพื้น ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว จึงแจ้งตำรวจดังกล่าว

ทั้งนี้ ทางครอบครัว ญาติพี่น้องเชื่อว่าลูกชายน่าจะเป็นคนลงมือทำร้ายพ่อตัวเองในห้องครัวแล้วทิ้งศพไว้จนส่งกลิ่นเหม็นเน่า กระทั่งช่างซ่อมรถมาพบ ซึ่งญาติบอกว่า นายอาทิตย์ไม่ได้ทำงาน แต่ชอบเที่ยว และขอเงินผู้ตายตลอด หากเมาสุราก็จะทำร้ายพ่อตัวเอง และเมื่อชาวบ้านมาพบศพพ่อ นายอาทิตย์ก็รีบขับรถหนีออกจากบ้านไปทันที จนถึงขณะนี้ยังตามหาตัวไม่พบ เชื่อว่าจะหนีไปที่บ้านญาติในจังหวัดชัยภูมิ และคอนโดฯสาวที่ ลาดพร้าว กรุงเทพฯ เพราะพี่สาวให้นายอาทิตย์ดูแลและพักอาศัยได้ ขณะนี้ชุดสืบสวนภาค 4 ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ และสน.ลาดพร้าว แล้ว

ทางด้าน นายวราวุธ พรมสาเทศน์ อาย 58 ปี หรือช่างปัน ช่างซ่อมรถยนต์ เผยว่า ขณะเดินเข้ามาหาไฟฉายส่องสว่าง ได้กลิ่นเหม็นเน่า เมื่อเปิดประตูห้องครัวก็พบศพผู้ตาย จึงรีบออกไปบอกนายอาทิตย์ลูกชายผู้ตาย แต่นายอาทิตย์ไม่ใส่ใจ ทั้งยังถามกลับอีกว่า แกตายจริงหรือไม่ เมื่อตอบว่าตายจริง นายอาทิตย์ก็นิ่งเงียบ ไม่นานก็ขับรถยนต์ออกจากบ้านไปอย่างรวดเร็ว สำหรับนายไพศาลผู้ตายนั้น เป็นคนมีเงิน เพราะลูกสาวสองคนที่ทำงานอยู่ประเทศนอกส่งเงินมาให้ใช้ แต่เป็นคนชอบเล่นไฮโล และพนันมวยตู้ พกเงินติดตัวจำนวนมาก แต่หลังถูกฆ่าตายกระเป๋าสตางค์ที่ผู้ตายเคยพกติดตัวหายไปพร้อมโทรศัพท์มือถือ 

"นายไพศาลถูกฆ่าตาย เชื่อว่าเป็นฝีมือของลูกชาย เพราะถ้าขอเงินไม่ได้ ลูกชายจะทำร้ายร่างกายพ่อตลอด ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา มีหมอลำซิ่งในหมู่บ้าน ลูกชายเมาสุราขอเงินไม่ได้ ก็ทำร้าย จนบอบช้ำไปทั้งตัว"

นายวราวุธ ยังบอกอีกว่า เห็นผู้ตายครั้งล่าสุดเมื่อสองวันที่ผ่านมา จากนั้นก็ไม่เห็นอีกเลย กระทั่งมาพบเป็นศพในห้องครัว ซึ่งขณะพบศพนั้น หน้าต่างทุกบานปิดสนิท ไฟฟ้าในห้องครัวก็ไม่เปิด จึงเชื่อว่าลูกชายจะเป็นคนฆ่าพ่อตัวเอง เพื่อเอาเงินไปเที่ยวเตร่ดื่มสุรา ส่วนศพผู้ตาย เจ้าหน้าที่ส่งตรวจไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้