วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รัสเซียเศร้า บินขับไล่ SU-30 ตกในซีเรีย 2 นักบินดับสลด ปัดโดนสอย

รัสเซียเศร้า บินขับไล่ SU-30 ตกในซีเรีย 2 นักบินดับสลด ปัดโดนสอย

  • Share:

(ภาพประกอบ)

เครื่องบินขับไล่รัสเซีย SU-30 ประจำการในซีเรีย ประสบเหตุตกในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน สุดเศร้า 2 นักบินดีดตัวออกจากเครื่องไม่ทัน ดับสลดทั้งคู่ ขณะที่กระทรวงกลาโหมรัสเซียปัดเครื่องบินไม่ได้โดนยิงตก

เมื่อ 3 พ.ค.61 สำนักข่าวรอยเตอร์และสื่อต่างประเทศรวมทั้งเว็บไซต์ rt รายงานกระทรวงกลาโหมรัสเซียยืนยันว่า เกิดเหตุสลดเครื่องบินขับไล่ SU-30SM ของกองกำลังรัสเซียในซีเรีย ประสบเหตุตกในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสฯที่ 3 พ.ค. หลังนักบินเพิ่งนำเครื่องทะยานขึ้นจากฐานทัพไมมิม ในเมืองลาตาเกีย ของซีเรีย เป็นเหตุให้ 2 นักบินดับสลด

กระทรวงกลาโหมรัสเซียระบุว่า นักบินบนเครื่องบินขับไล่ทั้งสองนายพยายามที่จะประคับประคองควบคุมเครื่องบินกระทั่งนาทีสุดท้าย ก่อนตกในทะเลเมดิเตอร์เนียน และเป็นเหตุให้นักบินทั้งสองนายเสียชีวิต

ขณะที่ตามข้อมูลที่ได้มาในเบื้องต้น สาเหตุที่ทำให้เครื่องบินขับไล่สุดล้ำลำนี้ประสบเหตุตก เป็นเพราะมีนกตัวหนึ่งบินชนเครื่องยนต์ ไม่ได้เป็นเพราะเครื่องบินขับไล่โดนข้าศึกยิงตกแต่อย่างใด ทั้งนี้ เครื่องบินขับไล่ SU-30SM ที่ประสบเหตุตกในครั้งนี้ นับเป็นเครื่องบินในตระกูล SU-30 ที่กองทัพรัสเซียสูญเสียเป็นลำแรก.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้