วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตายสลดเกือบ100! สุดน่ากลัว พายุฝุ่นมรณะถล่มอินเดีย ต้นไม้บ้านพังอื้อ

ตายสลดเกือบ100! สุดน่ากลัว พายุฝุ่นมรณะถล่มอินเดีย ต้นไม้บ้านพังอื้อ

  • Share:

(ภาพประกอบ)

ชาวอินเดียอ่วมอรทัย รัฐราชาสถาน อุตตรประเทศ เผชิญพายุฝุ่นกำลังแรงสุดๆ พัดถล่ม ตามด้วยพายุฝนฟ้าคะนองหนัก ทำต้นไม้ บ้านเรือน กำแพงล้มพังระเนระนาด เบื้องต้นคร่าชีวิตผู้คนแล้วเกือบ 100 ศพ

เมื่อ 3 พ.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระทึกพายุฝุ่นกำลังรุนแรงมาก เคลื่อนตัวถล่มรัฐราชาสถาน และอุตตรประเทศ ทางภาคเหนือของประเทศอินเดีย และเกิดพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนักตามมา เมื่อวันพุธที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้ต้นไม้โค่นล้มจำนวนมาก บ้านเรือนได้รับความเสียหาย กระแสไฟฟ้าดับ สัตว์เลี้ยงล้มตาย และเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึงอย่างน้อย 95 ราย และบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง ขณะที่สถานีโทรทัศน์ในอินเดียได้รายงานข่าวและเผยแพร่ภาพภัยพิบัติจากพายุฝุ่นขณะเคลื่อนตัวถล่ม

ช่วยกันอุ้มชายได้รับบาดเจ็บ ออกจากบ้านที่พังเสียหาย จากพายุฝุ่น ในเมืองอัครา

บีบีซีแจ้งว่า เหยื่อเคราะห์ร้ายที่เสียชีวิตจากพายุฝุ่นคราวนี้ ส่วนใหญ่กำลังนอนหลับอยู่ในบ้านที่พังถล่มเสียหายจากพายุฝุ่น โดยเจ้าหน้าที่อินเดียเผยว่า พื้นที่ที่ได้รับความเสียหายรุนแรงเป็นบริเวณกว้างจากพายุฝุ่นพัดถล่มรัฐราชาสถาน มีอยู่ 3 เมือง คือ อัลวาร์ ภารัตปูร์ และโดห์ลปูร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 29 ราย ขณะที่รัฐอุตตรประเทศ มีผู้เสียชีวิต 64 ราย ในจำนวนนี้ 43 รายอยู่ในเมืองอัครา ที่แรงพายุทำให้ต้นไม้และกำแพงล้มทับผู้คนเสียชีวิตจำนวนมาก

ข่าวแจ้งว่า พายุฝุ่นยังพัดถล่มกรุงนิวเดลี เมืองหลวงอินเดียด้วย ด้วยความเร็วลมใกล้ศูนย์กลางพายุกว่า 100 กม./ชม. จากนั้นยังเกิดฝนตกหนักช่วงใกล้ค่ำวันพุธที่ผ่านมา.

พายุฝุ่นพัดมาปกคลุมถึงกรุงนิวเดลี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้