วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพจดัง จี้ 'ครูพลาม' ตอบปมเงินบริจาควิ่งแม่สาย-เบตง ไหลเข้าบัญชีส่วนตัว

เพจดัง จี้ 'ครูพลาม' ตอบปมเงินบริจาควิ่งแม่สาย-เบตง ไหลเข้าบัญชีส่วนตัว

  • Share:

"ครูพลาม พรมจำปา" วิ่งเพื่อสันติภาพ 3,500,000 ก้าว วิ่งแม่สาย-เบตง เพื่อชายแดนใต้ นักรบเพื่อนักรบ ใส่รองเท้าคอมแบตคล้องโซ่ตรวน หนัก 7 กก. ถึงนครสวรรค์แล้ว ด้านเพจดัง จี้ตอบปมเงินบริจาค...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 พ.ค.61 ที่ จ.นครสวรรค์ ดาบตำรวจพลาม พรมจำปา หรือ ครูพลาม อดีตครูฝึกหน่วยรบพิเศษตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร สังกัดกองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ ตำรวจตระเวนชายแดน ได้วิ่งในโครงการวิ่งเพื่อสันติภาพ 3,500,000 ก้าว วิ่งแม่สาย-เบตง เพื่อชายแดนใต้ นักรบเพื่อนักรบ โดยสวมใส่รองเท้าคอมแบตและคล้องโซ่ตรวน น้ำหนักรวมกว่า 7 กิโลกรัม ในการวิ่งเพื่อเป็นการแสดงออกถึงสัญลักษณ์ที่จะเป็นการปลดโซ่ตรวนของความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนใต้ และช่วยเหลือโครงการอาหารกลางวันของนักเรียน โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน และกิจกรรมสาธารณกุศลอื่นๆ

โดยเริ่มวิ่งจาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย ขณะนี้วิ่งเข้าสู่ อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ แล้ว มีระยะทางรวมกว่า 700 กิโลเมตร พร้อมกันนี้ นางสาวพิมพ์ปวีณ์ นิลสุวรรณ ประธานชมรม fc คนไทยไม่ทิ้งกัน ร่วมกับชาว อ.เก้าเลี้ยว ได้มอบเงินบริจาค จำนวน 50,000 บาท ให้กับครูพลามอีกด้วย

นอกจากนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า แฟนเพจ Social Hunter V.ss ได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการวิ่งของครูพลามในครั้งนี้ว่า เหตุใดจึงมีการเปลี่ยนชื่อบัญชีรับบริจาค จากชื่อมูลนิธิ "ลือชาพะเยา" กับชื่อโครงการ เป็นชื่อบัญชีของครูคือ "พลาม พรมจำปา" จึงอยากให้มีการชี้แจงรายละเอียดด้วย เป็นต้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้