วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เป็นไงล่ะ! เปิดเรตติ้ง หนึ่งด้าวฯ เมื่อ 7 สีส่ง เล็บครุฑ ตะปบขันที

เป็นไงล่ะ! เปิดเรตติ้ง หนึ่งด้าวฯ เมื่อ 7 สีส่ง เล็บครุฑ ตะปบขันที

  • Share:

เข้าสู่ EP.3 แล้วสำหรับละคร หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ที่ต้องยอมรับกันตรงๆ ว่าแบกความหวังไว้เต็มบ่าที่จะต้องสานต่อเรตติ้งที่ บุพเพสันนิวาส ทำไว้สูงปรี๊ดให้กับช่อง 3

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ สำรวจเรตติ้งของสัปดาห์ที่แล้ว ก่อนที่คืนนี้จะมาให้ได้ชมกันต่อ ซึ่งต้องยอมรับว่า ขันทีหน้าหวาน เจมส์จิ และสาวแสนซน แมงเม่า ต้องเจองานช้าง

ในเมื่อช่อง 3 ขยี้พีเรียดต่อ ช่อง 7 ก็ขยี้ละครบู๊ถูกปากทาร์เก็ตของช่องต่อเช่นกัน โดยหลัง ชาติลำชี จบ ช่อง 7 ก็ต่อด้วย เล็บครุฑ ละครบู๊ที่ได้พระนางขั้วแม่เหล็กขวัญใจ 7 สี อย่าง ซี ศิวัฒน์ และยุ้ย จีระนันท์ มาเสิร์ฟต่อทันที

ซึ่ง หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ออนแอร์ตอนแรก พุธ 24 เม.ย. ชนชาติลำชี ตอนจบ ซึ่ง หนึ่งด้าวฯ ก็ได้เรตติ้งเปิดตัวทั่วไทยไป 4.8 (ได้เยอะกว่าบุพเพสันนิวาสตอนแรก ที่เปิดตัว ตัวเลขเรตติ้งทั่วไทยอยู่ที่ 3.41) นับว่าทำได้ดี ถึงชาติลำชี จะได้เรตติ้งมากกว่าคือ 6.0 แต่อย่าลืมว่านี่คือตอนจบ ขณะที่หนึ่งด้าวฯ ตอนแรก ห่างกันเท่านี้ถือว่าไม่ขี้เหร่

แต่พอมา EP.2 พฤหัสฯ ที่ 25 เม.ย. ช่อง 7 เปิดตัว เล็บครุฑ ตัวเลขสวยงาม เรตติ้งทั่วไทย 5.5 ส่วน หนึ่งด้าวฟ้าเดียว เรตติ้งทั่วไทยตกไปอยู่ที่ 3.9 ต้องบอกว่าสะเทือนไม่น้อย!

พูดตรงๆ จุดนี้อย่าเพิ่งคำนึงถึงคู่แข่งที่ได้เรตติ้งไปมากกว่า เพราะที่น่าตกใจคือละครของ เจมส์จิ-แต้ว ตอนแรกเรตติ้ง 4.8 แต่ตอนสองตกไปอยู่ 3.9 แบบนี้แปลว่าอะไร?

แปลว่า หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ไม่โดนหรือเปล่า ไม่ถูกปากเท่าที่ควรหรือไม่ เพราะตอนแรกลองดูแล้วหายกันไปเยอะในตอนที่สอง

อีกอย่างที่น่าเป็นห่วงคือ หนึ่งด้าวฯ กระแสเบามาก มีการพูดถึงในโซเชียลน้อย ต้องอย่าลืมว่า บุพเพสันนิวาส จุดติดเพราะโซเชียลล้วนๆ ถึงกินยาว วิ่งฉิวติดลมบน

นาทีนี้ ช่อง 3 อาจจะต้องแข่งกับตัวเองก่อน เพราะพอถึงจุดทีเด็ดทีขาด เรตติ้งจุดติดแต่ก็ยังฉวยไว้กินยาวๆ ไม่ได้ ลองกลับมาทบทวนว่า ทำยังไงถึงจะพลิกกระแสโซเชียลของ หนึ่งด้าวฟ้าเดียว กลับมา เพราะนาทีนี้วนเข้าสู่ลูปเดิมอีกแล้ว...ช่อง 7 คว้าเรตติ้งไปกินเพียวๆ 

หรือนี่จะเป็นก้าวที่พลาดของวิกมาลีนนท์ ที่เอาพีเรียดเดิมๆ มาต่อกัน เพราะสุดท้ายคนดูก็เอียนเป็น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้