วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนูน้อยลูกครึ่งไทย-สวิส ตกตึก! 2 ราย ยังนอนไอซียู อีก 1 ปลอดภัย

หนูน้อยลูกครึ่งไทย-สวิส ตกตึก! 2 ราย ยังนอนไอซียู อีก 1 ปลอดภัย

  • Share:

แม่เด็ก 4 พี่น้องลูกครึ่งไทย-สวิสพลัดตกตึก ยันวันนี้ยังไม่ไปรับศพ “น้องอเล็กซ์” อย่างแน่นอน เหตุลูกอีกสองคน ยังอยู่ห้องไอซียู ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด...

ความคืบหน้ากรณีเด็ก 4 พี่น้อง ลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ ที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกจากห้องพัก ชั้น 4 ย่านรามคำแหง จนเป็นเหตุทำให้ 1 ในนั้นเสียชีวิตทันที ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 พ.ค.61 นางสาวรัตติกาล ประกายแก้ว อายุ 36 ปี แม่ของเด็ก 4 คนพี่น้อง ที่พลัดตกจากห้องพัก 4 ชั้น ย่านรามคำแหง ยืนยันกับทีมข่าวไทยรัฐว่า ในวันนี้ทางครอบครัว จะไม่มีการเดินทางไปรับศพเด็กชายคนัธชา โบเรล หรือน้องอเล็กซ์ วัย 5 ขวบ ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ อย่างแน่นอน เนื่องจากขณะนี้ น้องอีก 2 คน ยังคงอยู่ในห้องไอซียู และต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้แม่ไม่สามารถปลีกตัวได้ โดยคาดว่าจะต้องรอให้น้องสองคนออกจากห้องไอซียู และอาการพ้นขีดอันตรายก่อนจึงจะจัดการเรื่องศพต่อไป

ส่วนการที่นายมาร์เชล เลออง โบเรล สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ พ่อของเด็กให้ข่าวว่าจะรับศพหรือมาเยี่ยมดูอาการนั้น ไม่เป็นความจริง เนื่องจาก ได้เลิกรากันไปแล้ว โดยฝ่ายแม่เป็นผู้มีสิทธิ์ดูแลบุตรแต่เพียงผู้เดียว

ขณะที่ความคืบหน้าอาการของเด็กที่รอดชีวิตทั้งสามคน คือ เด็กชายลูก้า โบเรล หรือน้องต้นกล้า อายุ 11 ขวบ และเด็กหญิงชนิดา โบเรล หรือน้องดานี่ อายุ 7 ขวบ ขณะนี้ ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการกระทบกระเทือนที่ศีรษะอย่างหนัก โดยแพทย์ได้ผ่าตัดช่วยเหลือ และยังอยู่ระหว่างการเฝ้าระวังอาการในห้องไอซียู โรงพยาบาลรามคำแหง

ขณะเดียวกัน เด็กหญิงพาเมลา โบเรล หรือน้องดีดี้ อายุ 10 ได้รับบาดเจ็บกระทบกระเทือนบริเวณศีรษะ และขาหัก ล่าสุดอาการปลอดภัย ทีมแพทย์อยู่ระหว่างรอการผ่าตัด และรอทำเรื่องย้ายไปอยู่โรงพยาบาลรามคำแหงเช่นกัน โดยทางครอบครัวซึ่งมีตายายและแม่ของเด็ก ยังต้องเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิด

ด้านการสอบสวนในคดีนี้ พ.ต.ท.นพพร ศรีสุชาติ รอง ผกก.สอบสวน สน.หัวหมาก เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาหรือเอาผิดใคร เนื่องจากต้องรอให้อาการของเด็ก และสภาพจิตใจของแม่ดีขึ้นกว่านี้ก่อนจึงจะเข้าสอบปากคำได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้