วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวิดสลดซ้ำ! สาวลำปาง ขี่ จยย. เกี่ยวสายเน็ต หน้าฟาดพื้นเลือดอาบ

หวิดสลดซ้ำ! สาวลำปาง ขี่ จยย. เกี่ยวสายเน็ต หน้าฟาดพื้นเลือดอาบ

  • Share:

ผู้รับเหมา เดินสายอินเตอร์เน็ตตอนกลางคืน ป้าวัย 58 ปี ขี่ จยย. ผ่ายมา รถเกี่ยวสายจนล้ม หน้าฟาดถนนบาดเจ็บ หวิดตกเป็นข่าวใหญ่ เหมือนสาวที่ขอนแก่น ...

ช่วงค่ำวันที่ 1 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ ลำปาง รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์เกี่ยวกับสายสื่อสาร บริเวณถนนในหมู่บ้าน ซอย 2 บ้านกอกชุม ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบ นางวนิดา ใจเงิน อายุ 58 ปี ชาว อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณใบหน้า และจมูก เลือดไหลทั่วบริเวณใบหน้า หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลลำปาง ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ดรีม สีฟ้า ทะเบียน กษม 233 ลำปาง ล้มลงได้รับความเสียหายเล็กน้อย

นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุ ยังพบรถกระบะของผู้รับเหมา ติดตั้งสายอินเตอร์เน็ตจอดอยู่อีก 1 คัน และพบบันไดไม้ยังพาดอยู่ที่สายสื่อสาร บนเสาไฟอีกด้วย

สอบถามชาวบ้านทราบว่า นางวนิดา ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้านเพื่อจะไปเอาข้าวเหนียวที่บ้านญาติ ใกล้ๆกับหมู่บ้าน มาถึงที่เกิดเหตุ เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ผู้รับเหมารายหนึ่ง กำลังเดินสายติดตั้งระบบสายอินเตอร์เน็ตและกำลังดึงสายอินเตอรเน็ตขึ้นบนเสาไฟ ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับผู้ได้รับบาดเจ็บ ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพอดี จึงทำให้สายอินเตอร์เน็ตเกี่ยวบริเวณใต้ตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์ จนทำให้รถของ นางวนิดา ล้มลงจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ทั้งนี้ ชาวบ้านยังบอกอีกว่า จุดที่ผู้รับเหมารายดังกล่าวทำงานเป็นจุดที่มีแสงน้อย และมืด ควรจะมีสัญลักษณ์ให้ชาวบ้านที่ผ่านไปมารู้ว่า กำลังทำงานอยู่

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเชิญผู้รับเหมาและทีมงาน ที่มาติดตั้งสายอินเตอร์เน็ต ไปที่ สภ.เขลางค์นคร เพื่อสอบปากคำและนัดตกลงชดใช้ค่าเสียหายให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บต่อไป.

ภาพ : หน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ ลำปาง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้