วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาดามแป้ง' พาชบาแก้วเข้าพบนายกฯ กัปตันทีมวอนช่วยพิจารณารับราชการ

'มาดามแป้ง' พาชบาแก้วเข้าพบนายกฯ กัปตันทีมวอนช่วยพิจารณารับราชการ

  • Share:

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พาแข้งสาวชบาแก้ว เข้าพบนายกรัฐมนตรี กัปตันทีมยื่นซองขอนายกฯ ช่วยพิจารณารับราชการ

วันที่ 1 พ.ค. นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังนำทีมนักฟุตบอลหญิง เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.

"เป็นนิมิตหมายอันดีที่ นายกฯ ให้ทีมนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยได้เข้ามาคารวะ และรายงานผลการแข่งขันที่จอร์แดนว่า เราได้ที่ 4 ทำให้ได้ตั๋วที่จะไปแข่งฟุตบอลโลกที่ฝรั่งเศสในปีหน้า นายกฯ แสดงความชื่นชม และให้โอวาทกับนักกีฬา นายกฯ บอกว่านักกีฬาได้มอบรอยยิ้มความสุขให้คนไทยทั้งประเทศ พร้อมได้เน้นว่ากีฬาฟุตบอลเป็นทีมเวิร์ก ทุกคนต้องเล่นไปด้วยกัน และให้ดูแลสุขภาพ นายกฯ ได้ติดตามผลการแข่งขันตลอด ถือว่าได้รับเกียรติเป็นความภาคภูมิใจอย่างสูงที่ได้เข้าพบนายกฯ ครั้งนี้" มาดามแป้ง กล่าว

นอกจากนี้ เมื่อถามว่ารัฐบาลจะช่วยสนับสนุนทีมฟุตบอลหญิงอย่างไรบ้าง นางนวลพรรณ กล่าวว่า "ท่านดูแลตลอด ซึ่ง น.ส.สุนิสา สร้างไธสง กัปตันทีม ได้ยื่นเอกสารให้นายกฯ เนื่องจากน้องๆ หลายคนจบปริญญาตรีแล้ว ก็อยากเข้าทำงานรับราชการ ตำรวจ ทหาร ได้มอบซองให้นายกฯ โดยตรง คิดว่าท่านคงดูแลให้ ปัญหาเรื่องการรับราชการถือว่าได้พูดคุยกับนายกฯ เป็นครั้งแรก ต้องรอผู้ใหญ่ว่าจะมีทางทำอย่างไรได้บ้าง ส่วนการอัดฉีดนั้นยังไม่ได้ขอ เพราะมัวตื่นเต้นอยู่"

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้