วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไส้ทะลัก! อรสาขนมปังสด สูตรลับความเหนียวนุ่มกว่า 22 ปี

ไส้ทะลัก! อรสาขนมปังสด สูตรลับความเหนียวนุ่มกว่า 22 ปี

โดย wongnai
2 พ.ค. 2561 11:05 น.
  • Share:

กัดทีไส้แตก! อรสาขนมปังสด ร้านขนมปังสดเจ้าเด็ด ปากซอยเยื้องตลาดเซฟวัน โคราช กับตำนานขนมปังสดสอดไส้สุดนุ่มกว่า 22 ปี

ถ้าใครต้องเดินทางผ่านไป 'ตลาดเซฟวัน' จ.นครราชสีมา หรือไปยืนรอรถประจำทางตรงต้นซอยเซฟวัน จะต้องคุ้นเคยกันดีกับร้าน “อรสาขนมปังสด” ร้านขนมปังสดร้านเล็กๆ ขายในตู้กระจกใส ที่ครองใจลูกค้าหลายคน

แม้ว่าตอนนี้จะมีขนมปังสดชิ้นเล็กๆ ไส้ทะลักผุดแบรนด์ใหม่ออกมามากมาย แต่ร้าน “อรสาขนมปังสด” ของพี่จิน ก็ยังขายได้วันละ 100 ก้อน สม่ำเสมอแบบนี้มาถึง 22 ปี

แต่ก่อนร้านนี้จะขายตรงหัวมุมถนนเลยค่ะ แต่หลังจากโรงรับจำนำมาตั้งตรงนั้น พี่จินจึงจำเป็นต้องย้ายร้านมาเช่าบริเวณหน้าร้านปรีชา อะไหล่ยนต์ ที่อยู่ใกล้กันแทน พี่จินเล่าว่าทำขนมปังคนเดียวทุกขั้นตอน ไม่มีลูกมือ ตั้งแต่เริ่มขายใหม่ๆ จนตอนนี้ก็เข้าปีที่ 22 แล้ว

ซึ่งเคล็ดลับที่ทำให้ลูกค้ายังเหนียวแน่นแบบนี้ก็เพราะว่าคุณภาพ ขนมปังสดร้านนี้จะเป็นขนมปังปอนด์ชิ้นใหญ่ ข้างในสอดไส้แบบแน่นๆ เลือกใช้วัตถุดิบดี ไม่ใส่สารกันบูด

สิ่งที่เด่นที่สุดของขนมปังร้านอรสาคือความเหนียวนุ่ม ถึงจะวางตากลมไว้ก็ยังนุ่มอยู่ โดยสูตรขนมปังนั้นมาจากประเทศออสเตรเลีย และปรับเปลี่ยนให้เข้ากับความชอบของคนไทย

ขนมปังจะมี 7 ไส้ให้เลือก อาทิ เผือก, ผลไม้รวม, สับปะรด, ลูกเกด, ถั่วแดง ไส้ที่ขายดีที่สุดจะเป็นหมูหย็องและฝอยทอง ไม่ต้องกังวลว่ากัดแล้วเจอแต่แป้ง เพราะร้านนี้มาแบบไส้เน้นๆ ค่ะ ตู้มมาก ดูซะก่อน แค่ครึ่งก้อนก็จุกแล้ว ราคาก้อนละ 45 บาทเท่านั้น

ทางร้านมีขนมปังสดแบบก้อนเล็กราคา 25 บาท ขายด้วย พี่จินจะนำไปขายที่ตลาดนัดขามทะเลสอ ในทุกวันศุกร์ ใครอยู่แถวขามทะเลสอก็แวะไปอุดหนุนกันได้นะจ้ะ ส่วนที่เซฟวันจะมีแต่ขนมปังปอนด์ก้อนใหญ่แบบนี้เท่านั้นค่ะ

ร้านนี้ไม่มีสาขานะคะ แต่ถ้าอยากสั่งขนมปังสดก็สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 06-2130-8642 หรือจะมาที่ปากซอยเยื้องตลาดเซฟวันได้ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00-21.00 น. จ้า

ติดตามร้านอาหารเด็ดๆ และข่าวสารอัปเดตของเมืองโคราชอื่น ๆ ได้ที่เพจ we korat ค่ะ

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้