วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เคล็ดลับความงาม 'คลีโอพัตรา' นางพญาองค์สุดท้ายแห่งอียิปต์โบราณ

เคล็ดลับความงาม 'คลีโอพัตรา' นางพญาองค์สุดท้ายแห่งอียิปต์โบราณ

  • Share:

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อของ คลีโอพัตรา กุหลาบที่แสนงดงามแห่งอียิปต์เมื่อ 2,000 ปีก่อน ซึ่งตำนานเกี่ยวกับสตรีผู้นี้ปรากฏให้เห็นมากมาย โดยเฉพาะตำนานที่กล่าวขานถึงความงดงามของพระองค์

ราชินีแห่งอียิปต์ผู้นี้ คือหญิงสาวที่มีพร้อมทั้งรูปลักษณ์และมันสมอง ประวัติศาสตร์เล่าว่า เธอสามารถพูดได้ถึง 6 ภาษา รวมทั้งยังเก่งเรื่องอักษรศาสตร์และศิลปศาสตร์ แต่สิ่งที่ได้รับการกล่าวขานถึงมากที่สุดคือความงามที่เธอมีเหนือผู้ใด

และนี่คือสิ่งที่ผู้คนเล่าขานกันต่อๆ มา เกี่ยวกับเคล็ดลับความงามที่โด่งดังที่สุดของคลีโอพัตรา

1. น้ำนมบำรุงผิว: พูดเล่าต่อกันมาว่า พระองค์ทรงแช่ตัวในน้ำนมที่ผสมกับน้ำมันอัลมอนด์ เพื่อให้ผิวมีความอ่อนนุ่ม สว่าง กระจ่างใสดุจน้ำนม

2. น้ำกุหลาบ: เพื่อผิวเปล่งปลั่ง และหอมดั่งกุหลาบ เพราะกุหลาบคือ ‘ราชินีแห่งดอกไม้’ น้ำมันสกัดจากดอกกุหลาบจะช่วยฟื้นฟูผิวจากมลพิษและความเหนื่อยล้าให้ผิวสดชื่นขึ้น

3. น้ำผึ้ง: มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัย ช่วยลดและป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัย อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ดูมีน้ำมีนวลเป็นธรรมชาติ หรือหากพอกหน้าด้วยน้ำผึ้งก็ยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ ชุ่มชื่น และนุ่มนวล อีกด้วย

4. ทองคำ: กุญแจไขความงามพระนางคลีโอพัตรา ตั้งแต่ยุคโบราณ เนื่องจากทองคำมีคุณสมบัติที่ดีต่อผิว อาทิ ช่วยการทำงานของต่อมน้ำเหลืองในการขับสารพิษและของเสีย, กระตุ้นกระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่, ชะลอความเสื่อมของคอลลาเจนและอีลาสติน, ช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน โดยมีการบอกต่อกันว่าทุกคืนพระองค์จะสวมหน้ากากทองคำก่อนนอน เพื่อคงความอ่อนเยาว์ของใบหน้า

5. ไข่มุก: มีเรื่องเล่าต่อกันมาว่าผิวขาวดุจไข่มุกของพระนาง เกิดจากการใช้ผงไข่มุกแท้ทาตัวมาตลอดหลายปี ถึงได้เกิดความขาวผ่อง ลื่นเรียบ ดุจไข่มุกแท้ๆ

โอ้โห...ไม่ธรรมดาเลยนะเนี่ยสำหรับเคล็ดลับความสวย สงสัย เราต้องลองเอาไปทำตามบ้างแล้ว แต่อาจจะได้แค่โบ๊ะหน้าด้วยน้ำผึ้ง เพราะอย่างอื่นดูท่าจะเกินงบไปจ้า

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้