วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เธอเปลี่ยนไป! เปิดเคล็ดลับความงามสไตล์ 'จียอน'

เธอเปลี่ยนไป! เปิดเคล็ดลับความงามสไตล์ 'จียอน'

  • Share:

ถ้าพูดถึงผู้หญิงเกาหลี ที่มาอาศัยและโด่งดังในประเทศไทย เชื่อว่าหลายๆ คนต้องนึกถึงสาว ซอ จียอน อย่างแน่นอน เพราะเธอเรียกได้ว่ามีชื่อเสียงปังมากจริงๆ ของยุคนี้ ทั้งงานละคร เกมโชว์ โฆษณา หรือรายการวาไรตี้ต่างๆ ที่เข้ามาจีบนางกันอย่างมากมายก่ายกอง...

ซอ จียอน

ล่าสุดก็ยังได้อวดหุ่นแซ่บ เป็นสาวมาลัยไทยรัฐ บนหน้าหนังสือพิมพ์กันมาแล้ว แถมกระแสตอบรับเรียกว่าดีสุดๆ ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้พูดคุยกับสาวจียอนครั้งเธอมาโปรโมต Let Me In Beauty Mousse Foam ซึ่งเธอกำลังเป็นพรีเซนเตอร์อยู่ตอนนี้ ขอบอกเลยว่าน่ารักสุดๆ พร้อมหอบเทคนิคการดูแลผิวมาฝากสาวๆ ด้วย 

ทำไมสาวเกาหลีถึงผิวดี ?

จริงๆ แล้วจียอนก็ไม่รู้นะคะว่าดูตรงไหนที่วัดว่าผิวดีหรือผิวไม่ดีนะคะ เอาจริงๆ คนไทยก็ผิวดีนะ น่าจะอยู่ที่อากาศเพราะว่าเกาหลีอากาศเย็น แล้วเวลาอากาศเย็นทุกสิ่งทุกอย่างมันกระชับหมด แต่พออากาศร้อน พวกรูขุมขนมันก็จะเปิดกว้าง (หัวเราะ)

จียอนเป็นคนเกาหลีอยู่ที่เกาหลีตั้งแต่เกิด ?

แต่จริงๆ แล้วจียอนใช้ชีวิตที่ประเทศไทยนานกว่าที่เกาหลี สมมติว่าถ้าถามเรื่องที่เกาหลีก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง (หัวเราะ) เพราะหนูก็เติบโตที่นี่มากกว่า

ผิวขาว สวย เนียน แบบนี้ดูแลผิวตั้งแต่เด็กๆ มั้ย

จริงๆ หนูทาครีมตั้งแต่เด็กๆ โลชั่นทาผิวตัว ผิวหน้า เริ่มใช้ตั้งแต่เด็กๆ จียอนเริ่มใช้อายครีมตั้งแต่ประมาณ 10 ขวบ 11 ขวบ อาจจะตอนนั้นหนูเห็นคุณแม่ใช้ แล้วตัวเองก็สนใจเรื่องความสวยความงามอยู่แล้ว พอเห็นว่าแม่ทำอะไรมั่ง เราก็ทำตาม แต่ถ้าพูดถึงน้องสาวก็คนละแนวกับจียอนเลย แต่ว่าเริ่มดูแลตัวเองตอนจะโตแล้ว (น้องสาวผิวพรรณดีเหมือนจียอนไหม?) ก็ดีค่ะ แต่ว่าก็แห้งหน่อย (น้องสาวมีขอคำแนะนำไหม?) ไม่มีค่ะ (หัวเราะ) อันนี้ก็จะแบบ ทาเถอะ ขอร้อง ทาเถอะ (หัวเราะ)

การดูแลรูปร่างของจียอน ?

จียอนเป็นคนหุ่นไม่เป๊ะ ทุกสิ่งทุกอย่างมันอยู่ที่การดูแล ไม่มีใครเกิดมาแล้วทุกคนสวย มันอาจจะมีแหละ แต่สุดท้ายถ้าไม่ได้ดูแลยังไงก็พังอยู่ดี ซึ่งจียอนไม่ได้ผอมมาตั้งแต่เด็กๆ เป็นคนที่โครงสร้างใหญ่ ใหญ่กว่าคนไทยด้วยค่ะ ต่อให้ผอมแค่ไหน พออยู่กับเพื่อนๆ ดารานักแสดงคนไทยก็จะดูตัวใหญ่ไปเลย ซึ่งเป็นอะไรที่จุกจิกสำหรับตัวเอง ซึ่งตอนเด็กจียอนก็คิดว่า เหมือนเราเกิดมาไม่สวย คิดไปเรื่อยๆ ยังไงก็ช่วยอะไรไม่ได้ ทุกคนมีความสวยงามแตกต่างกัน แล้วทุกคนก็สวยคนละแบบกัน เราแค่ดูแลให้ความสวยงามของแต่ละคนให้สวยออกมาในแบบของตัวเองดีกว่าที่เราเลียนแบบคนอื่น ว่าอยากเป็นคนนั้น อยากเป็นคนนี้

ออกกำลังกายบ้างไหม ?

ต้องออกค่ะ ช่วงนี้จียอนอินกับ พิลาทีส (การออกกำลังกายโดยการยืดหยุ่นร่างกาย) ชอบมากเลย (ทำไมถึงชอบ?) มันยืดๆ อะ แล้วจียอนก็ผ่านมาสิบกว่าคลาส รู้สึกว่ามันได้กว่าเวลาไปเป็นกลุ่ม ตอนที่เป็นกลุ่มทุกคนก็ทำตามครูโดยที่เราไม่รู้จุด แต่พอไปลงคอร์สส่วนตัวก็ได้รู้ตรงจุด แค่สิบกว่าคลาสก็รู้สึกเลยว่าเหมือนร่างกายเราบาลานซ์ดีขึ้น

ออกกำลังกายกี่วันต่อสัปดาห์ ?

แล้วแต่ค่ะ แล้วแต่งานด้วย ว่างเมื่อไหร่ก็ออก บางอาทิตย์ 4-5 วันก็มี

สัดส่วนของจียอน

เอิ่ม...(หัวเราะ) 32.5 / 24-25 / แล้วก็ 33 ครึ่งค่ะ สูง 160 น้ำหนัก 47

ลงมาลัยไทยรัฐเป็นการถ่ายเซ็กซี่ครั้งแรกเลยไหม ?

ไม่ใช่ครั้งแรกค่ะ ก่อนหน้านี้ก็เคยมีที่เข้ามาวงการใหม่ๆ ตั้งแต่กลับมาไทยระหว่าง 4 – 5 ปี ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีด้วย ทั้งช่วงอายุ ช่วงเวลาด้วย ทุกสิ่งทุกอย่างมันก็ลงตัวแล้วก็เหมาะสม ก็เลยคุยกับทางแม็กซิมและผู้จัดการด้วย คอนเซปต์มันก็เหมาะสม ก็เลยตอบตกลงค่ะ (ผลตอบรับ?) ดีมากค่ะ ก็ขอบคุณไทยรัฐด้วยนะคะ ที่ลงหน้าหนึ่งให้ ขอบคุณนะคะ (หัวเราะ) ตื่นเช้ามาตกใจเลยค่ะ (หัวเราะ)

ภาพแฟชั่นบนปก Maxim
ภาพแฟชั่นบนปก Maxim

ที่บอกว่าอ้วน เคยน้ำหนักเยอะสุดเท่าไร ?

หนักสุด 55 ช่วงมัธยม (ตอนนั้นลดยังไง?) จริงๆ อันนี้คือไม่แนะนำ เพราะช่วงที่ลดวูบคือไม่กินอะไรเลย ซึ่งเป็นวิธีที่ผิดมากค่ะ แต่ว่าตอนเด็กๆ คือไม่รู้ไง ไม่คิดจะออกกำลังกายด้วย ไม่ยอมกินอะไรเลยจนเกือบจะเป็นโรค พวกเล็บก็จะค่อยๆ เปราะ แล้วพออาบน้ำอยู่ดีๆ ก็วูบ ก็ต้องเข้าโรงพยาบาล หลังจากนั้นก็ไม่คิดที่จะอดอาหารอีกเลย คือจริงๆ ทุกสิ่งทุกอย่างมันต้องพอดีๆ ค่ะ เราก็ต้องกินอะไรที่มันครบห้าหมู่ แล้วก็ออกกำลังกายด้วย

เป็นคนชอบกินไหม ?

มากกกกกก แล้วก็ชอบกินอะไรที่มันอ้วนด้วย (ของอ้วนมันอร่อยเนอะ?) ใช่ จริงๆ (หัวเราะ) (แล้วแก้ยังไง?) ก็ถ้าอยากกินก็กิน แต่ก็ออกกำลังกายเพิ่ม แล้วแบบมีบางวันที่เราจะกำหนดว่าอาทิตย์นี้หนึ่งวันเป็นวันที่ อยากกินอะไรก็กินไปเลย กินให้หมดเลย

จียอนทำศัลยกรรมอะไรมาบ้าง ?

ตาค่ะ อย่างเดียว (หน้าอกทำไหม ?) ไม่ค่ะ จับไหม (หัวเราะ) เพราะจียอนตาเล็ก แต่ก็ทำนานมากแล้ว 9 – 10 ปี แต่เอาจริงๆ ตอนนี้ก็เหมือนก่อนทำแล้วนะ เพราะว่ามันก็ห้อยลงด้วย แต่ก่อนหน้านี้ก็มีตาสองชั้นหลบใน แล้วขนตาของหนูมันทิ่มตาตลอดเวลา ก็เลยตัดสินใจทำ แล้วก็เพื่อความสวยด้วย พอทำแล้วดีมั้ย ดี ดีกว่า แต่ก็ไม่ใช่ว่าคนอื่นทำตามแล้วก็สวยนะ เราต้องพิจารณาตัวเองด้วย แล้วก็ต้องคุยกับคุณหมอด้วยว่า ทำแล้วมันจะดีมั้ย ไม่ใช่ทำเกินเลย

ผิวขาว หน้าผ่องสุดๆ

เป็นดารานักแสดง แต่งหน้าหนัก เราดูแลตรงนี้ยังไง

คือถ้าเป็นวันที่ไม่มีงานจียอนก็จะไม่ค่อยแต่งหน้าเลย อยากให้หน้าพัก (ถ้าออกไปข้างนอกแต่งไหม?) ถ้าใกล้ๆ ก็ใส่หมวก ใส่แว่น แล้วก็แค่ทาลิปสติก (ชอบแต่งหน้าสไตล์ไหนถ้าไม่ออกงาน ?) ชอบแต่งให้น้อยที่สุด แค่ใช้สกินแคร์ กันแดด บีบีครีม ทาทินท์ ก็จบค่ะ แต่ถ้าแต่งหน้าหนักแล้วก็ต้องทำความสะอาดเครื่องสำอางกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เราไว้ใจได้ค่ะ

คือการล้างหน้าเราต้องทำทุกวัน ทุกคนทำอยู่แล้ว ตื่นมาก็ต้องทำ ก่อนนอนก็ต้องล้าง อย่างเช่นวันนี้เราต้องแต่งหน้าตั้งแต่เจ็ดโมงเช้า แล้วก็ต้องอยู่ถึงห้าทุ่ม เราก็ทั้งซับหน้าไปทั้งวันก็เหมือนโปะแล้วโปะอีก แล้วสิ่งแวดล้อมที่เราเจอก็ไม่ได้สะอาดเหมือนเมื่อก่อนด้วย มันก็จะอยู่บนหน้าเรา เราเลยต้องทำความสะอาดซึ่งเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก ถ้าหน้าเราแค่แต่งหน้าและทาแค่บำรุงมันก็ไม่ช่วยค่ะ จริงๆ อยากให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มันทำความสะอาดลึก แล้วก็บำรุงระหว่างล้างหน้าด้วย ช่วยลดเรื่องสิวอุดตันมันก็จะช่วย ใครที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย หรือจุดด่างดำมันก็จะลดลงได้ค่ะ 


ฝากถึงสาวๆ ที่อยากหันมาดูแลร่างกาย

ไม่ต้องท้อ ทุกสิ่งทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับความพยายามด้วยแหละ คือเราทำทุกวันๆ ยังไงก็เห็นผล อย่าคิดว่าชาตินี้เราก็จะไม่ผอมแล้ว เราจะอ้วนตลอดไป เราจะไม่สวย อันนั้นไม่จริง ลองทำหรือยัง ทำดูก่อน คือความเปลี่ยนแปลงจะไม่ได้เห็นในวันเดียวอยู่แล้วค่ะ ค่อยๆ ทำไป เดี๋ยวก็จะเห็นเอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้