วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมาวิ่งไล่กัดก้น หนุ่มบางขันฉุนไปต่อว่าถึงบ้าน เจอเจ้าของหมายิงดับ

หนุ่มบางขันวัย 32 ปี จบชีวิตอย่างหน้าเศร้า ถูกหมาวิ่งไล่ รถ จยย.จนถูกกัดที่ก้น โมโหวงกลับไปต่อว่า เจรจาไม่สำเร็จ ถูกเจ้าของหมาเอาปืนลูกซองยิงเข้าอกดับคาที่...


เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 17 เม.ย 61 นี้ ร.ต.อ.บุญลือ เมียนโอ รองสว.(สอบสวน)สภ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ที่ 14 ต.บางขัน อ.บางขัน หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก. พ.ต.ท.สุรจิตร ตะกรุดเดิม รอง ผกก.ป แพทย์โรงพยาบาลบางขัน และเจ้าหน้าที่มูลนิใต้เต๊กตึ้ง อ.บางขัน ร่วมกันชันสูตรพลิกศพและสอบสวน 
ที่เกิดเหตุ

จุดเกิดเหตุบนถนนหน้าบ้านพบศพนายเดโช รัตนพันธุ์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 14 ต.บางขัน อ.บางขัน สภาพศพนอนตายคว่ำหน้าจมกองเลือด จึงชันสูตรพลิกศพพบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว กระสุนเข้าบริเวณหน้าอกจำนวน 1 นัด ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ที่บนพื้นห่างจากศพประมาณ 5 เมตร จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน หลังพลิกศพนำส่งโรงพยาบาลบางขัน 

จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า นายเดโช ผู้ตาย มีอาชีพทำสวนยางพารา และบ้านอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุไม่มากนัก ก่อนเกิดเหตุนายเดโช ผู้ตาย ขับรถจักรยานยนต์ไปซื้อน้ำดื่มที่ร้านค้าในหมู่บ้าน ระหว่างทางขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน และผ่านหน้าบ้านที่เกิดเหตุ แต่ปรากฏว่าถูกสุนัขของนายณรงค์ นาคฤทธิ์ อายุ 40 ปี เจ้าของบ้าน วิ่งไล่รถจักรยานยนต์ตามหลังและสุนัขกระโดดกัดเข้าที่ก้นของผู้ตาย

เมื่อผู้ตายขับรถจักรยานยนต์ถึงบ้านพักแล้ว นายเดโช จึงได้ขับรถจักรยานยนต์ย้อนกกลับมาที่บ้านที่เกิดเหตุเพื่อพูดคุยตกลงกับนายณรงค์ เจ้าของสุนัข เรื่องที่สุนัขกัดก่อน แต่พูดคุยกันไม่กี่คำนายณรงค์ เจ้าของสุนัข และนายเดโช ผู้ตาย เกิดการโต้เถียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง จากนั้นนายณรงค์ เจ้าของสุนัข ได้วิ่งเข้าบ้านและคว้าอาวุธปืนลูกซองยาวออกมาจ่อยิง นายเดโช กระสุนเข้าบริเวณหน้าอกล้มคว่ำตายคาที่ หลังก่อเหตุนายณรงค์ เจ้าของสุนัข ขับรถหลบหนีไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามจับกุมมือปืนรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มบางขันวัย 32 ปี จบชีวิตอย่างหน้าเศร้า ถูกหมาวิ่งไล่ รถ จยย.จนถูกกัดที่ก้น โมโหวงกลับไปต่อว่า เจรจาไม่สำเร็จ ถูกเจ้าของหมาเอาปืนลูกซองยิงเข้าอกดับคาที่... 18 เม.ย. 2561 01:40 18 เม.ย. 2561 01:42 ไทยรัฐ