วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้ชหนึ่งเปิดใจ หลังสาวไทยพ่ายจุดโทษน่าเสียดาย

"โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยอมรับ ไม่สามารถตำหนิลูกทีมได้เลย แม้สุดท้ายจะไม่สามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018...

วันที่ 17 เม.ย. "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวหลังจบเกมรอบรองชนะเลิศ ที่ทีมชาติไทย สามารถยันทีมชาติออสเตรเลีย ได้อยู่หมัดใน 120 นาที ก่อนจะมาแพ้จุดโทษไปด้วยสกอร์รวม 3-5 ทำให้ต้องไปชิงอันดับ 3 แบบน่าเสียดาย

"นี่คือเกมฟุตบอลค่ะ เราต้องชื่นชมน้องๆ ทุกคนในวันนี้จริงๆ ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีมาก แม้เราจะมีผู้เล่นเหลือน้อยกว่า เกมนี้เราแสดงให้เห็นว่า เราพร้อมที่จะสู้กับทุกทีม และเราก็กำลังพัฒนาขึ้นมา พูดตรงๆ เลยว่า เราไม่สามารถตำหนิอะไรลูกทีมได้เลย เพราะทุกคนทำเต็มที่แล้ว" โค้ชหนึ่ง กล่าว

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวอีกว่า เราอยากกล่าวขอบคุณแฟนบอลทุกคนมาก เราเสียดายที่ไม่ได้ไปต่อเหมือนกัน ขอบคุณแฟนบอลชาวไทย ทั้งที่สนามและทางบ้าน ที่คอยให้กำลังใจ พวกเรารู้เสมอว่าแฟนบอลทุกคนให้การสนับสนุนพวกเรา

ด้าน รัตติกาล ทองสมบัติ ปีกตัวเก่ง กล่าวว่า เกมนี้มันเหนือความคาดหมายมากค่ะ เราทุกคนทำเต็มที่ การที่ได้สู้กับพวกเขาแบบนี้ ก็ถือเป็นกำไรของพวกเรา ขอขอบคุณแฟนบอลทุกคนนะคะ เราพยายามทำให้ดีที่สุดเสมอ และเราหวังว่าเราจะสามารถทำได้ดีกว่านี้

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงแข่งรอบชิงอันดับ 3 ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 พบกับ ผู้แพ้ระหว่าง ทีมชาติจีน หรือ ทีมชาติญี่ปุ่น ที่สนามกีฬาแห่งชาติอัมมาน ในวันศุกร์ที่ 20 เมษายน เวลา 20.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง บักกาบู ทีวี

"โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยอมรับ ไม่สามารถตำหนิลูกทีมได้เลย แม้สุดท้ายจะไม่สามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018... 18 เม.ย. 2561 00:58 18 เม.ย. 2561 01:12 ไทยรัฐ