วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โบอิ้ง 737 เซาท์เวสต์แอร์ไลน์เครื่องยนต์ระเบิด ลงฉุกเฉินที่ฟิลาเดเฟีย

โบอิ้ง 737 เซาท์เวสต์แอร์ไลน์เครื่องยนต์ระเบิด ลงฉุกเฉินที่ฟิลาเดเฟีย

  • Share:

ระทึกกลางฟ้า!! โบอิ้ง 737 ของสายการบินเซาท์เวสต์ ต้องร่อนลงฉุกเฉินที่ฟิลาเดเฟีย หลังเครื่องยนต์ด้านซ้ายระเบิด กระแทกหน้าต่างแตก คนบนเครื่อง 142 ชีวิตรอด แต่มีเจ็บสาหัส และตายที่รพ. 1 ราย...

เมื่อวันที่ 17 เม.ย.2561 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเหตุระทึกกลางท้องฟ้าของสหรัฐอเมริกา เมื่อเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737-700 ของสายการบินเซาท์เวสต์เที่ยวบิน 1380 บินขึ้นจากจาก ท่าอากาศยานลากวาเดีย มหานครนิวยอร์ก ไป ท่าอากาศยานเลิฟฟิลด์ เมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินในเมืองฟิลาเดเฟีย หลังเกิดเหตุเครื่องยนต์หมายเลข 1 ด้านซ้ายระเบิดกลางอากาศ ส่งผลให้ฝาครอบและชิ้นส่วนใบพัดเครื่องยนต์หลุดหายไป

ทวิตเตอร์ @EMMS_MrJohnson


รายงานข่าวยังระบุว่า จากแรงระเบิดทำให้เศษชิ้นส่วนกระเด็นไปกระแทกหน้าต่างข้างที่นั่งโดยสาร แถวที่ 17 ด้านซ้ายแตก ทำให้ห้องโดยสารสูญเสียความดันอย่างฉับพลัน มีผู้โดยสารสุภาพสตรีที่นั่งข้างหน้าต่างได้รับบาดเจ็บสาหัส เพราะถูกดูดออกไปทางหน้าต่าง แต่มีคนที่นั่งข้างๆ ดึงร่างเอาไว้ทัน ส่วนผู้โดยสารคนอื่น ต้องใส่หน้ากากออกซิเจนเพื่อหายใจ ระหว่างที่เครื่องบินต้องลดระดับความสูงฉุกเฉินจากกว่า 30,000 ฟุต ลงมาที่ต่ำกว่า 10,000 ฟุต

กัปตันได้นำเครื่องบินไปลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานนานาชาติฟิลาเดียได้อย่างปลอดภัย รายงานจากเว็บไซต์ไฟลท์อแวร์ ระบุว่า เครื่องบินได้บินเข้าใกล้ทางตอนกลางของรัฐเพนซิลวาเนีย ก่อนจะเปลี่ยนไปลงลงจอดฉุกเฉินที่ฟิลาเดเฟีย

ทวิตเตอร์ @EMMS_MrJohnson


ด้าน สายการบินเซาท์เวสต์ แถลงการณ์ระบุว่า เที่ยวบิน 1380 มีคนบนเครื่องเป็นผู้โดยสาร 143 คนและลูกเรืออีก 5 คน กำลังนำทุกคนออกจาเครื่องเข้าไปยังอาคารผู้โดยสาร ทางสายการบินกำลังอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น และจะแจ้งให้ทราบภายหลังจากมีการยืนยันแล้ว

ด้านบริษัทโบอิ้ง ออกแถลงการณ์ผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า โบอิ้งรับทราบถึงเหตุเที่ยวบิน 1380 ของสายการบินเซาท์เวสต์แล้ว โดยเตรียมทีมเจ้าหน้าที่เทคนิค เพื่อสืบสวนสาเหตุของเหตุที่เกิดขึ้น ร่วมกับทางคณะกรรมการความปลอดภัยด้านการขนส่งแห่งชาติของสหรัฐฯ หรือ เอ็นทีเอสบีแล้ว

สำหรับเครื่องบิน โบอิ้ง 737-700 ลำที่เกิดเหตุเริ่มใช้งานมาตั้งแต่ปี 2000 อายุรวมประมาณ 18 ปี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้