วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อเฒ่าเดินเข้าป่า หลงหายไม่กลับบ้าน เมียร้อง ตร.เอา ฮ.บินตามหา

พ่อเฒ่าเดินเข้าป่า หลงหายไม่กลับบ้าน เมียร้อง ตร.เอา ฮ.บินตามหา

  • Share:

ตชด.ที่ 34 นำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินตามหา ชายชราวัย 71 ปี หลังเดินเข้าไปหาของป่าในเขต ป่าชุมชน ต.แม่ท้อ แล้วหายไปตั้งแต่ 15 เม.ย.โดยบินหากว่า 1 ชม.ไม่พบตัว จึงต้องเลิกการค้นหา...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 เมษายน 2561 พ.ต.ท.อิศรา เรือนอินทร์ สารวัตรสอบสวน สภ.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก รับแจ้งจาก นางสมพร สุยะมหาชาติ กำนันตำบลแม่ท้อ ว่า ได้รับการร้องทุกข์จาก นางดอกรัก บัวประไพพงศ์ อายุ 68 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 4 ต.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก เจ้าของตลาดชุมชน บ้านลานสาง ต.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก ว่า นาย ชนะ บัวประไพพงศ์ อายุ 71 สามี ซึ่งมีนิสัยชอบ เดินป่า หาของป่าตามประสาวิถีชาวบ้าน ได้เกิดหายไปไม่กลับบ้านตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา 

ในวันดังกล่าว ลูกสาว เห็นบิดาแต่งตัวจะเข้าป่าตามปกติ ก่อนจะเดินข้ามถนน เข้าไปในบริเวณ ป่าชุมชน หมู่ที่ 4 ต.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก ซึ่ง ปากทางเข้าป่าชุมชน อยู่ฝั่งตรงข้ามกับบ้าน ริมทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 เส้นทางสายตาก-แม่สอด จากนั้นก็ หายไป ไม่กลับบ้าน ตอนแรกคิดว่า ขึ้นรถเดินทางไป เที่ยวหาลูกๆ ที่ จ.แพร่ แต่เมื่อ โทรสอบถามกันแล้ว ไม่ได้เดินทางมาหาลูกๆ ที่ จ.แพร่ จึงพยายามให้ญาติพี่น้อง ช่วยกันตามหาเอง แต่ก็สุดความสามารถ จึงตัดสินใจแจ้งกำนันเพื่อขอความช่วยเหลือ 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และ ชุด ชรบ.ตำบลแม่ท้อ กว่า 50 นาย ได้ร่วมกัน เดินเท้า หน้ากระดาน เข้าไปในผืนป่าชุมชน หมู่ที่ 4 ซึ่งมีผืนป่า ติดต่อกับ กับหมู่ที่ 8 และหมู่ที่ 11 มีพื้นที่รวมกันกว่า 25,000 ไร่ 

จากนั้น ได้ประสาน ตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 34 ค่ายพระเจ้าตาก นำเฮลิคอปเตอร์ หมายเลข 2220 พร้อมเจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่ชำนาญพื้นที่ บินลาดตระเวน ในพื้นที่ผืนป่าชุมชน ซึ่งเป็นภูเขาใหญ่น้อย สลับซับซ้อน โดยหวังว่า จะพบ นายชนะ ซึ่งอาจจะหลงป่า หรือ เกิอุบติเหตุ ได้รับบาดเจ็บ (เหมือนเคสอื่นๆ) ใช้เวลาบินนานกว่า 1 ชั่วโมง แต่ ไม่พบวี่แวว จึงยกเลิกภาระกิจการบิน 

ทั้งนี้ ชุด ภาคพื้นทีดินได้ ออกติดตาม ต่อจนกระทั่งพลบค่ำ จึงยุติการค้นหา เนื่องจากเป้นเวลากลางคืนและ จะวางแผนในการค้นหาวันพรุ่งนี้ (18 เม.ย.) อีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้