วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เล่นสงกรานต์ไม่น่ารัก! ชาวภูเก็ต พบคนพิเรนทร์สาดสีทาบ้านใส่รถหลายคัน

เล่นสงกรานต์ไม่น่ารัก! ชาวภูเก็ต พบคนพิเรนทร์สาดสีทาบ้านใส่รถหลายคัน

  • Share:

ไม่ใช่แค่คันเดียว! ชาวภูเก็ต พบคนพิเรนทร์สาดสีทาบ้านใส่รถหลายคัน แถมจับมือใครดมไม่ได้

เมื่อวันที่ 17 เม.ย.61 นายพรชัย หรือ แจ็ค อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นพนักงานบริษัทรถของโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ป่าตองหลังตกเป็นผู้เสียหาย กรณีที่รถยนต์ของบริษัทฯ ถูกกลุ่มคนเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยความคึกคะนอง สาดด้วยสีไม่ทราบชนิด ลักษณะคล้ายสีทาบ้าน ซึ่งล้างไม่ออก จนตัวรถได้รับความเสียหาย

นายพรชัย ระบุว่า เมื่อประมาณ 15.00 น. วันที่ 13 ที่ผ่านมา ได้ขับรถเก๋งเมอร์เซเดสเบนซ์ ของบริษัท ไปรับนักท่องเที่ยวที่สนามบินเพื่อมาส่งที่โรงแรมดังกล่าว โดยใช้เส้นทางสนามบิน-บางคู-อ.ถลาง ซึ่งขณะนั้นระหว่างทางมีการเล่นน้ำสงกรานต์หลายจุด และมีการเล่นสี ซึ่งตนเองคิดว่าเป็นสีดินสอพอง หรือสีผสมอาหาร

เมื่อกลับมาถึงโรงแรมก็จอดรถตามปกติ ก่อนที่ช่วงเช้าของวันที่ 14 เม.ย.ตนเองได้มาล้างรถ กลับพบว่าสีดังกล่าวล้างไม่ออก พยายามเช็ดก็ไม่ออก แต่เนื่องจากรถจำเป็นต้องใช้งาน จึงพยายามขัดบางส่วนออก แต่ก็ทำให้สีรถหมองและเป็นรอยด่าง จึงหยุดขัดและแจ้งทางบริษัทฯ ก่อนนำรถไปใช้งานต่อทั้งที่มีสีติดอยู่

ทั้งนี้ อยากฝากไปถึงผู้ที่ทำหรือผู้เล่นสงกรานต์ว่า การกระทำดังกล่าวสร้างความเดือดร้อนอย่างมาก อยากให้คนทำนั้นคิดถึงใจเขาใจเรา คิดถึงหัวอกคนเป็นเจ้าของรถ ถึงแม้ว่ารถคันนี้จะเป็นของบริษัท ไม่ใช่ของตนเอง แต่ก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ ตนเองได้แจ้งให้เจ้าของบริษัททราบแล้ว แต่ไม่ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีแต่อย่างไร เพราะไม่รู้ว่าจะเอาผิดกับใคร เนื่องจากในวันดังกล่าวมีผู้เล่นน้ำสงกรานต์จำนวนมาก ประกอบกับรถคันดังกล่าวไม่ได้ติดกล้องหน้ารถ ซึ่งเป็นไปได้ยากที่จะรู้ว่าใครคือผู้ที่ไม่ประสงค์ดี

นายพรชัย กล่าวอีกว่า ในส่วนของผู้เสียหายที่พบเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันนั้นทราบว่ามีหลายราย ทั้งรถเก๋ง รถตู้ แต่ส่วนใหญ่ไม่มีการแจ้งความดำเนินคดี เนื่องจากส่วนใหญ่เกรงว่าจะเสียเวลา จึงนำเข้าศูนย์สี หรือร้านล้างอัดฉีดเพื่อหาวิธีกำจัดสีดังกล่าวออกจากตัวรถ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้