วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุกิจ แจ้งความเอาผิด อัจฉริยะ ผิด พ.ร.บ.คอมฯ อัพคลิปกล่าวหาปลอมวุฒิ

สุกิจ แจ้งความเอาผิด อัจฉริยะ ผิด พ.ร.บ.คอมฯ อัพคลิปกล่าวหาปลอมวุฒิ

  • Share:

ดร.สุกิจ เข้าแจ้งความเอาผิด นายอัจฉริยะ ข้อหา “ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์” หลังโพสต์คลิปลงเพจ กล่าวหาปลอมวุฒิการศึกษา ทำให้สถาบันเสียหาย ...

วันที่ 17 เมษายน ที่สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน ดร.สุกิจ พูนศรีเกษม ผู้ชำนาญการด้านกฎหมาย ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความดำเนินคดีเพิ่ม กับ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ข้อหานำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ พร้อมนำหลักฐานเป็นคลิปภาพและเสียงที่ นายอัจฉริยะ ได้โพสต์ลงในเพจ โดยมีข้อความที่เข้าข่ายกรณีหาว่า ดร.สุกิจ ปลอมวุฒิการศึกษา มามอบให้กับตำรวจด้วย และหลังจากนี้จะเรียกคู่กรณีมาสอบข้อเท็จจริงต่อไป

โดย ดร.สุกิจ กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาแจ้งความกับนายอัจฉริยะ ในข้อหานำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ กรณีที่กล่าวหาว่า ตนไปโกงปริญญามหาวิทยาลัยสยาม และอาจารย์มหาวิทยาลัยรามคำแหง ไปให้เกรดตนที่ต่างประเทศ นอกจากนี้ยังกล่าวหาว่าตนโกงกินบุกรุกป่าไม้ และอาจารย์มหา'ลัยรามคำแหง วิ่งเต้นให้ตนพ้นจากคดี ซึ่งข้อมูลดังกล่าวนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ถือเป็นการดูถูกดูหมิ่นสถาบันการศึกษา ซึ่งยอมไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้มีการแจ้งความเอาผิด นายอัจฉริยะ ไปแล้ว รวม 3 ข้อหา ได้แก่ ข้อหาหมิ่นศาล, ข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, และข้อหาหมิ่น พล.ต.ท.ฐิติราช ผบช.ก. ซึ่งทางตำรวจได้เรียก นายอัจฉริยะ มาสอบปากคำ แต่ยังไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบหลักฐานและสอบปากคำพยาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้