วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุถล่มฉะเชิงเทรา น้ำป่าจากเขาอ่างฤาไน หลากท่วม 3 ตำบล

พายุถล่มฉะเชิงเทรา น้ำป่าจากเขาอ่างฤาไน หลากท่วม 3 ตำบล

  • Share:

พายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ส่งผลให้น้ำป่าจากป่าเขาอ่างฤาไน หลากเข้าท่วมพื้นที่ 3 ตำบล ของอำเภอท่าตะเกียบ นายอำเภอ ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ...

วันที่ 17 เมษายน จากสถานการณ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทำให้น้ำป่าจากป่าเขาอ่างฤาไน หลากเข้าท่วมพื้นที่ ม.5 บ้านหนองขาหยั่ง ม.14 บ้านเขากล้วยไม้ และ ม.20 บ้านห้วยนา อำเภอท่าตะเกียบจังหวัดฉะเชิงเทรา ระดับน้ำมีปริมาณสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีสีแดงก่ำ ทำให้ประชาชนที่พักอาศัยอยู่บริเวณแนวที่น้ำป่าผ่าน ต้องอพยพขนสิ่งของขึ้นที่สูง

ขณะที่นางสาวกมลชญา ประเสริฐสิน นายอำเภอท่าตะเกียบ นำกำลังฝ่ายปกครอง ทหารหลัก สนธิกำลังกับทหารพรานที่ 1306 เข้าช่วยเหลือ พร้อมประสานงานให้ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ทั้ง 3 ตำบล เกาะติดสถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอท่าตะเกียบอย่างใกล้ชิด พร้อมรายงานกลับเข้ามาทุกระยะ และสำรวจความเสียหายในเบื้องต้น

ขณะที่กำลังทหารและฝ่ายปกครองได้ให้การช่วยเหลือ นำชาวบ้าน ผู้สูงอายุ เด็ก และคนพิการ ออกมาจากบ้านเรือนโดยปลอดภัย พร้อมกันนี้จะรายงานให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรารับทราบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้