วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ช่วยทูต ทอ. ประจำสหรัฐฯ โต้ถูกจับซื้อบริการ ฉะข่าวมั่ว

'น.อ.ระวิน' ผู้ช่วยทูต ทอ. ประจำสหรัฐฯ โต้ข่าวถูก ตร.นิวยอร์ก จับกุมตัวข้อหาซื้อบริการทางเพศ แจงไม่มีการจับกุม และข่าวที่แพร่ออกมา ก็ไม่ตรงข้อเท็จจริง ...

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. พล.อ.ต.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย รองเจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ กล่าวชี้แจงถึงกรณีที่ น.อ.ระวิน ถนอมสิงห์ ผู้ช่วยทูตทหารอากาศไทยประจำสหรัฐอเมริกาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนิวยอร์ก จับกุมในข้อหาซื้อบริการทางเพศว่า เรื่องนี้ น.อ.ระวิน ได้ชี้แจงให้ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ. ได้รับทราบแล้วว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง พร้อมจะทำรายงานเป็นลายลักษณ์อักษรชี้แจงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง เนื่องจากมีรายละเอียดมาก

ซึ่ง น.อ.ระวิน ได้ชี้แจงในเบื้องต้นว่า ได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ขณะเดียวกันได้ออกมาสูบบุหรี่นอกร้านและมีหญิงชาวสเปนคนหนึ่งเข้ามาพูดคุยด้วย ซึ่งคุยกันไม่รู้เรื่อง และในระหว่างนั้นปรากฏว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนิวยอร์ก เข้ามาแสดงตัวเพื่อขอจับกุม จึงได้แสดงตัวไปว่าเป็นผู้ช่วยทูตทหารอากาศไทยประจำสหรัฐฯ และไม่ได้มีพฤติกรรมที่ส่อไปทางซื้อบริการทางเพศแต่อย่างใด ซึ่งก็ไม่ได้มีอะไรและไม่ได้มีการจับกุมตัวแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน น.อ.ระวิน ได้ส่งไลน์ชี้แจงว่า “เรื่องนี้ไม่ได้มีการจับกุมหรือควบคุมตัวใดๆ รวมถึงสถานที่ความจริงกับในข่าวที่เผยแพร่ก็ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง รวมถึงไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับการซื้อประเวณี ซึ่งรายละเอียด คือผมอยู่ด้านหน้าของโรงแรมฝั่งถนน 58 แล้วมีผู้หญิงเดินมาคุยแต่คุยไม่รู้เรื่องเพราะพูดเป็นภาษาสเปน จากนั้นมีกลุ่มชายนอกเครื่องแบบเข้ามาอ้างตัวเป็นตำรวจจะพยายามจับกุม ผู้หญิงคนนั้นก็เดินออกไป

ผมก็สอบถามว่ามีเรื่องอะไร เค้าก็บอกว่าไม่ต้องพูด แต่ผมก็แสดงตัวว่า ผมพักที่โรงแรมนี้เป็นผู้ช่วยทูตทหารอากาศอยู่ที่กรุงวอชิงตัน ทางตำรวจก็ขอดู ID แล้วเดินไปโทรศัพท์ในรถประมาณว่าไม่ต้องการให้ผมได้ยิน จากนั้นเอาบัตรมาคืนและให้ผมกลับขึ้นโรงแรม”.

'น.อ.ระวิน' ผู้ช่วยทูต ทอ. ประจำสหรัฐฯ โต้ข่าวถูก ตร.นิวยอร์ก จับกุมตัวข้อหาซื้อบริการทางเพศ แจงไม่มีการจับกุม และข่าวที่แพร่ออกมา ก็ไม่ตรงข้อเท็จจริง ... 17 เม.ย. 2561 18:18 17 เม.ย. 2561 18:33 ไทยรัฐ