วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือดีวางแผ่นเหล็ก ขวางทางรถไฟกุยบุรี ม้าเหล็กชนเสียหาย ไปต่อไม่ได้

มือดีวางแผ่นเหล็ก ขวางทางรถไฟกุยบุรี ม้าเหล็กชนเสียหาย ไปต่อไม่ได้

  • Share:

มือดีนำแผ่นเหล็กขนาดใหญ่ วางขวางทางรถไฟกุยบุรี ม้าเหล็กวิ่งชนได้รับความเสียหาย วิ่งต่อไม่ได้ กระทบผู้โดยสาร 500 คน ต้องหาขบวนใหม่มารับ ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 เมษายน 2561 นายชาตรี จันทร์วีระชัย นายอำเภอกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง อำเภอกุยบุรี ตำรวจ สภ.กุยบุรี สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานประจวบคีรีขันธ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุร่องรอยรถไฟสปรินเตอร์ขบวนที่ 42 ยะลา-กรุงเทพฯ พ่วงกับขบวนที่ 44 สุราษฎร์ธานี-กรุงเทพฯ จำนวนทั้งหมด 6 โบกี้ ชนแผ่นเหล็กขนาดประมาณ 1 ฟุต บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 274/3-8 หมู่ 5 บ้านหนองตาเสือ ต.กุยบุรี อยู่ระหว่างสถานีรถไฟบ่อนอก-กุยบุรี

เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.00 น. ร.ต.อ.บัญชา สุขกรง รองสารวัตรสอบสวน สภ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งรถไฟสายใต้ประสบอุบัติเหตุชนแผ่นเหล็ก เป็นเหตุให้ระบบไฟ ระบบลม ท่อจัมพ์เปอร์ ฉีกขาด ถังน้ำมันรั่ว เครื่องแอร์ของขวนรถไฟและสายสัญญาณเครื่องกั้นได้รับความเสียหาย ในตู้โบกี้หัวขบวนและโบกี้ตู้ที่ 2 ทำให้รถไม่สามารถเดินทางไปต่อไปได้

เจ้าหน้าที่รถไฟจึงนำเครื่องจักรลากหัวขบวนที่เสียเข้าเข้าซ่อมที่สถานีรถไฟกุยบุรี จากการตรวจสอบพบว่าเป็นแผ่นเหล็ก สำหรับปิดประตูน้ำของคลองชลประทาน ที่คาดว่าคนร้ายจงใจนำมาวางขวางทางรถไฟ

นายประสิทธิ์ โมฬี พนักงานขับรถไฟ กล่าว รถไฟดีเซลรางปรับอากาศขบวนที่ 42 และ 44 มาจากยะลาและกรุงเทพฯ มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ผู้โดยสารเต็มขบวนกำลังเดินทางกลับจากช่วงเทศกาลสงกรานต์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ชนแผ่นเหล็กตกอยู่บนราง ซึ่งขณะนั้นได้ชะลอความเร็วเพื่อเข้าสถานีกุยบุรี แต่ใต้ท้องรถไฟได้รับความเสียหายจากการชนกระทบกับแผ่นเหล็กบริเวณอุปกรณ์ห้ามล้อ

ทางเจ้าหน้าที่รถไฟ ได้นำหน่วยเคลื่อนที่เร็วฝ่ายช่างกลจากหัวหินทำการย้ายขบวนรถออกจากที่เกิดเหตุเวลา 07.55 น. และจัดขบวนรถบริการขนส่งผู้โดยสาร 500 คน กลับกรุงเทพมหานคร

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ ได้เกิดเหตุ คนร้ายนำท่อนไม้หมอน เสาคอนกรีต วางขวางทางรถไฟเมื่อปลายปี 2560 และต้นปี 2561 ถึง 4 โดยครั้งหลังสุดเมื่อ กลางคืนวันที่ 22 มกราคม 2561 เหตุเกิดบริเวณหลัก กม.281 หลัก 12-13 ระหว่างสถานีรถไฟบ่อนอก-ทุ่งมะเม่า หมู่ 7 บ้านคลองชายธง ต.บ่อนอก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ คนร้ายนำคอนกรีตรั้วลวดหนามขนาดหน้ากว้าง 3x3 นิ้ว วางขวางทางรถไฟจำนวน 7 ท่อน ถูกรถไฟเหยียบแตกละเอียด มีเศษเนื้อปูนและเหล็กโผล่ให้เห็น รถไฟไม่ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดในพื้นที่ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ สภ.กุยบุรี และ สภ.สามร้อยยอด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้