วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟ้าผ่าสาวชาวนาดับสยอง ขณะออกไปเปิดน้ำออกจากนาข้าว

ฟ้าผ่าสาวชาวนาดับสยอง ขณะออกไปเปิดน้ำออกจากนาข้าว

  • Share:

หนึ่งในร้อย!! เกิดเหตุฟ้าผ่าลงชาวนาพิจิตร ขณะเปิดน้ำออกจากนาข้าว ทำให้ตายอนาถทันที ซึ่งสามีที่เดินตามห่างๆ เห็นภาพอันสยดสยองพร้อมสันนิษฐานผู้ตายสวมแหวนทองแดง ขณะที่พายุฤดูร้อนถล่ม 7 อำเภอในพิจิตร...


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 เม.ย.61 ที่ จ.พิจิตร นายพยนต์ อัศวพิชยนต์ ปลัด จ.พิจิตร เปิดเผยว่า ได้รับรายงานความเสียหายจากการเกิดพายุฤดูร้อน เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาว่า มีบ้านเรือนราษฎร ได้รับความเสียหายแล้ว 7 อำเภอ จำนวนครัวเรือนที่ประสบภัย 203 ครัวเรือน ได้แก่ อ.บึงนาราง 131 ครัวเรือน อ.ดงเจริญ 4 ครัวเรือน อ.เมืองพิจิตร 2 ครัวเรือน อ.สามง่าม 23 ครัวเรือน อ.โพธิ์ประทับช้าง 27 ครัวเรือน อ.ตะพานหิน 2 ครัวเรือน และ อ.วชิรบารมี 14 ครัวเรือน นอกจากนี้ความแรงของลมยังทำให้ต้นไม้หักโค่นและเสาไฟฟ้าหัก กว่า 30 ต้นในเขต อ.โพธิ์ประทับช้าง ขณะนี้ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเร่งด่วนแล้ว


และเมื่อเวลา 10.30 น. วันเดียวกัน ร.ต.อ.ประชัญ เขียวปั้น รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังหว้า อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร พร้อมด้วย นายไชยา สมถวิล นอภ.ตะพานหิน ไปร่วมชันสูตรศพ น.ส.สง่า ค้ำชู อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168/2 หมู่ 2 ต.คลองคูณ ที่ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต ที่บริเวณทุ่งนา หมู่ 4 ขณะกำลังออกไปเปิดน้ำออกจากนา ขณะฝนกำลังตก

จากการสอบสวน นายสายัณห์ อายุ 60 ปี สามีผู้เสียชีวิต ทราบว่า ขณะเกิดเหตุฝนกำลังตก ได้ออกไปกับผู้เสียชีวิต เพื่อไปเปิดน้ำออกจากนาข้าว โดยตนเองเดินตามหลังประมาณ 10 เมตร ต่อมามีเสียงฟ้าผ่าไปที่ตัว น.ส.สง่าและเสียชีวิตทันที สันนิษฐานว่าที่ตัวผู้ตายสวมแหวนทองแดง และมีเหรียญสตางค์ในตัวอาจเป็นสาเหตุให้ฟ้าผ่าดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้