วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ส.ยิมนาสติก' สุดเข้ม! ห้ามอ้วนเด็ดขาด เผยเสือเหลืองอันตรายให้ระวัง

"สมาคมยิมนาสติกไทย" ซ้อมเข้ม หวังผลเลิศในกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย โดยฝึกซ้อมกันอย่างหนักจนถึง 4 ทุ่มทุกวัน พร้อมขีดเส้น น้ำหนักตัวนักกีฬาต้องไม่เกิน 50 กิโลกรัมหากมากกว่านี้ ตัดพ้นออกจากทีมทันที ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมฯ ย้ำคู่แข่ง มาเลเซีย ยังน่ากลัว ส่งไปชุบตัวที่ยุโรปเลยทีเดียว...

วันที่ 17 เม.ย.61 ความเคลื่อนไหวของนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมการแข่งขัน 2 รายการใหญ่ ทั้งชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศมาเลเซีย ปลายเดือน เม.ย. และต่อเนื่องด้วยการส่งเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือน ส.ค.นี้ ล่าสุดนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ชาย, ยิมนาสติกลีลา และยิมนาสติกแอโรบิก ยังคงปักหลักซ้อมอย่างหนักที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ ในซอยเพชรเกษม 81 ส่วนนักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิง แยกมาซ้อมที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทยหัวหมาก

ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย และประธานเทคนิคสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย เปิดเผยว่า หลังจากที่สมาคมได้รับอุปกรณ์ฝึกซ้อมเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บของนักกีฬามาติดตั้งที่ศูนย์ฝึกเมื่อต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ส่งผลให้ทั้งรุ่นซีเนียร์ และรุ่นจูเนียร์ ในช่วงปิดภาคเรียนได้ซ้อมกันอย่างต่อเนื่องจนถึง 4 ทุ่มเกือบทุกวัน ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความสมบูรณ์ ความแข็งแรง และความลงตัวให้มากที่สุด เนื่องจากล่าสุดในการเดินทางไปร่วมประชุมกับคณะกรรมการสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย ในการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของคู่แข่งอย่างมาก ซึ่งยิมนาสติกลีลามีทั้งสิ้น 17 ชาติ ส่วนยิมนาสติกศิลป์ชาย มี 19 ชาติ และยิมนาสติกศิลป์หญิงส่งแข่งจำนวน 16 ชาติ นับว่ามากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศ ไทย กล่าวต่อว่า สำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ในส่วนของกีฬายิมนาสติกครั้งนี้เป็นงานหินของนักกีฬาทีมชาติไทย เนื่องจากนักกีฬาระดับโลกอยู่ในเอเชียทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นอุซเบกิสถาน ที่เอานักกีฬารัสเซียมาเล่น, คาซัคสถาน (แชมป์เอเชียนเกมส์ ครั้งล่าสุด), จีน, ญี่ปุ่น (ติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก), เจ้าภาพ อินโดนีเซีย มีการพัฒนาดีขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ มาเลเซียได้ลงทุนจ้างผู้ฝึกสอนดีกรีแชมป์โลกมาติวเข้ม แถมยังส่งไปหาประสบการณ์ที่ต่างประเทศอีกด้วย จึงเป็นความน่ากลัวสำหรับนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย ดังนั้นจำเป็นต้องซ้อมอย่างหนักเพื่อสู้กับคู่แข่งในทุกๆชาติ

“ตอนนี้ได้กำชับให้นักกีฬาทุกคนควบคุมน้ำหนักต้องอยู่ในเกณฑ์ที่กำหนดห้ามเกิน 50 กิโลกรัม หากควบคุมไม่ได้ก็จำเป็นต้องตัดออกจากทีม ทั้งนี้เพื่อความคล่องตัว กับเป้าหมายเหรียญเอเชียนเกมส์” ดร.กุสุมาลย์กล่าว

"สมาคมยิมนาสติกไทย" ซ้อมเข้ม หวังผลเลิศในกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย โดยฝึกซ้อมกันอย่างหนักจนถึง 4 ทุ่มทุกวัน พร้อมขีดเส้น น้ำหนักตัวนักกีฬาต้องไม่เกิน 50 กิโลกรัม... 17 เม.ย. 2561 12:34 17 เม.ย. 2561 19:59 ไทยรัฐ