วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุซัดเสาไฟล้ม ปิกอัพหลบมาเจอต้นสุดท้าย ฟาดผัวดับ เมียสาหัส

ผัวเมียชาวปราจีนบุรี ไปส่งลูก ขากลับเจอพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำในพื้นที่พนมสารคาม ฉะเชิงเทรา เสาไฟฟ้าดึงกันล้ม หักหลบมาได้จนถึงต้นสุดท้าย ฟาดเขากลางรถ โดนผัวตายคาที่ เมียสาหัส

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 16 เม.ย. ร.ต.อ.จิรวัฒน์ นำพา รองสารวัตรสอบสวน สภ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุรถปิกอัพถูกเสาไฟฟ้าโค่นล้มทับรถปิกอัพมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บบริเวณถนนสายพนมสารคาม-สนามชัยเขต หน้าที่ทำการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาฉะเชิงเทรา เขต 2 หมู่ 3 ต.เกาะขนุน อ.พนมสารคาม

ที่เกิดเหตุพบเสาไฟฟ้าโค่นล้มจำนวนหลายสิบต้นทำให้ไฟฟ้าดับมืดสนิท และมีฝนตกหนัก ลมพัดแรง พบรถปิกอัพ แบบ 4 ประตูยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน กค 5082 ปราจีนบุรี จอดอยู่ในสภาพถูกเสาไฟฟ้าล้มทับหลังคายุบลงมา ภายในมีผู้ติดอยู่ 2 ราย เสียชีวิตคาเบาะนั่งคนขับ 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย เจ้าหน้าที่จึงใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือนำออกมาได้ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายโกมล เสาวังคา อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/3 หมู่ 3 ต.ไม้เค็ด อ.เมืองปราจีนบุรี และนางสุนันท์ เสานาวัง อายุ 46 ปี ภรรยา อยู่บ้านเลขที่เดียวกัน บาดเจ็บสาหัส นำส่ง รพ.พนมสารคาม

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายและผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นสามีภรรยา ได้ขับรถคันดังกล่าวกลับจากไปส่งลูกที่อำเภอท่าตะเกียบเพื่อจะกลับบ้านโดยมีผู้ตายเป็นคนขับและภรรยานั่งคู่กันมาที่เบาะหน้า ขณะมาถึงที่เกิดเหตุได้มีลมพายุฤดูร้อนพัดกระโชกอย่างรุนแรง จนเสาไฟฟ้าที่อยู่ริมถนนทยอยโค่นล้ม และสายไฟได้เกี่ยวรั้งกันล้มลงเป็นโดมิโน่กว่า 20 ต้น ขณะนั้นผู้ตายพยายามขับรถหลบเสาไฟฟ้าที่โค่นล้มลงมาขวางถนน จนถึงเสาไฟฟ้าต้นสุดท้าย ได้ล้มลงมาทับรถจนเสียชีวิตและบาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม ว่า ในช่วงเวลาดังกล่าว กระแสไฟฟ้าในหลายตำบลในเขตอำเภอพนมสารคามดับสนิท และมีลมพายุพัดกระโชก เกิดฝนตกหนักนานหลายชั่วโมง

ผัวเมียชาวปราจีนบุรี ไปส่งลูก ขากลับเจอพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำในพื้นที่พนมสารคาม ฉะเชิงเทรา เสาไฟฟ้าดึงกันล้ม หักหลบมาได้จนถึงต้นสุดท้าย ฟาดเขากลางรถ โดนผัวตายคาที่ เมียสาหัส 17 เม.ย. 2561 12:12 17 เม.ย. 2561 12:41 ไทยรัฐ