วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียงรายอ่วม! พายุลูกเห็บถล่มยับ ส่งท้ายสงกรานต์ (คลิป)

เชียงรายอ่วม! พายุลูกเห็บถล่มยับ ส่งท้ายสงกรานต์ (คลิป)

  • Share:

เชียงรายอ่วม 16 อำเภอ เจอพายุฤดูร้อนถล่มส่งท้ายสงกรานต์ มีลูกเห็บตก บ้านพัง ต้นไม้หักโค่นทับเส้นทาง ยังเกิดอุบัติเหตุที่ อ.เวียงแก่น จยย.วิ่งฝ่าพายุ ชนท้ายปิกอัพ เจ็บ 1

วันที่ 17 เม.ย. ได้เกิดพายุฤดูร้อน ถล่มจังหวัดเชียงรายทั่วบริเวณในคืนที่ผ่านมา ทำให้เกิดความเสียหายต่อบ้านเรือน 1,000 หลังคาเรือน ไฟดับหลายอำเภอ มีลูกเห็บตกพื้นที่ อ.แม่สรวย เป็นอุปสรรคต่อการสัญจรผู้ใช้เส้นทางผ่านต้องหยุดรถเพื่อให้พายุลูกเห็บพัดผ่าน หลายอำเภอต้นไม้หักโค่นขวางเส้นทาง ปภ.ต้องเคลียร์เส้นทางทั้งคืน 

นายไพฑูรย์ นาคแท้ ผอ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 15 เชียงราย เผยว่า ได้รับรายงานความเสียหายจากเหตุพายุฤดูร้อน ลูกเห็บตก ครอบคลุมพื้นที่ 16 อำเภอ ขณะนี้มีรายงานมา 5 อำเภอ 13 ตำบล 30 หมู่บ้าน คือ อ.เมืองเชียงราย ที่ ม. 4 ต.ริมกก บ้านเรือนเสียหาย และหลายพื้นที่ไฟดับด้าน อ.เวียงเชียงรุ้ง มี ต้นไม้หักโค่นขวางถนน ต.ทุ่งก่อ ต.ดงมหาวัน อ.แม่ฟ้าหลวง เกิดไฟดับทั้งอำเภอ บ้านเรือนราษฎรเสียหายจากพายุพัดถล่ม 12 หมู่บ้าน ใน 4 ตำบล คือ ต.แม่สลองใน ต.เทอดไทย ต.แม่ฟ้าหลวง ต.แม่สลองนอก

อ.แม่สรวย มีลูกเห็บตกกว่า 30 นาที สร้างปัญหาในการสัญจรถนนสาย เชียงราย-แม่สรวย บ้านเรือนและสวนลำไย สวนฟักทองเสียหาย 9 หมู่บ้าน ใน 4ตำบล คือ ต.ป่าแดด ต.ศรีถ้อย ต.แม่สรวย ส่วน ต.ดอยหลวง บ้านเรือนเสียหาย 6 หมู่บ้าน ใน ต.โชคชัย และต.ปงน้อย อีกหลายอำเภออยู่ระหว่างการสำรวจ

นอกจากนี้ ที่ อ.เมืองเชียงราย พายุพัดสายไฟขาดทำให้มีเหตุไฟฟ้าลัดวงจรและเกิดลุกไหม้ และเกิดเหตุฟ้าผ่าที่บ้านเลขที่ 553 หมู่ 4 ต.ริมกก อ จนเห็นเหตุไฟไหม้เพดาน ส่วนอำเภอแม่สาย พายุพัดต้นไม้โค่น ล้มทับกำแพงโรงพยาบาลแม่สายพังเสียหาย ขวางเส้นทางสัญจร ที่จะไปบ้านผาแตก อ.เชียงของ เกิดลมฝนกระหน่ำ ต.ห้วยซ้อ ต.บุญเรือง ต.ริมโขง ทำให้ไฟดับหลายจุด

อ. เชียงแสน ทั้งพายุและฝนตกหนัก ไฟฟ้าดับทั้งเมืองกว่า 30 นาที เต็นท์ร้านค้าเร่ที่มาออกร้านขายสินค้าในงานสงกรานต์เชียงแสน บริเวณข้าง สภ.เชียงแสน และหน้าที่ว่าการอำเภอ เต็นท์หลายหลัง ถูกพายุกระหน่ำ ดีแต่เจ้าของร้านเก็บสินค้าก่อน ส่วนเวทีกลางที่อยู่ริมแม่น้ำโขง ที่จะเปิดแสดงในคืนนี้ ต้องปิดหนีพายุลมแรง และ อ.เวียงแก่น เกิดไฟฟ้าดับหลายพื้นที่ มีต้นไม้ล้มขวางเส้นทางหลายจุด

ส่วนอุบัติเหตุ ร.ต.อ.สมศักดิ์ ตันติ๊บ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เวียงแก่น รับแจ้งมีรถจักรยานยนต์ชนท้ายกระบะที่บ้านดอน หมู่ 3 ต.ปอ  จึงไปตรวจที่เกิดเหตุ พบนายศรีไว นาโก วัย 47 ปี ชาวบ้านดอนขี่จักรยานยนต์ เวฟสีแดง ทะเบียน ขธน.753 เชียงราย ฝ่าสายฝนเพื่อกลับบ้าน เกิดไปชนท้ายรถกระบะมาสด้าสีน้ำเงิน ทะเบียน พค.1359 เชียงราย ของนายสมพงษ์ แสงงาม ที่จอดข้างทางบริเวณถนนหมู่บ้านดอน ต.ปอ อ.เวียงแก่น ทำให้นายศรีไวได้รับบาดเจ็บสาหัส นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้