วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบรวบลูกเขยโหดฆ่าเมีย-พ่อตา ตามหมายจับศาล จ.นางรอง

กองปราบคุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจ.นางรอง หลังก่อเหตุยิงภรรยาและพ่อตาเสียชีวิตคาบ้านที่บุรีรัมย์ เพราะง้อคืนดีไม่สำเร็จ หลังมีคนพาหนีมาหลบที่ อ.กบินทร์บุรี เผยมีแผนจะฆ่าตัวตายหนีผิดด้วย...


จากกรณีเหตุนายสมหมาย อาษากูล อายุ 35 ปี ลูกเขยโหด ได้ใช้อาวุธปืนสั้น ชนิดลูกโม่ ขนาด .38 ก่อเหตุยิงน.ส.อรณี ยอดสว่าง อายุ 25 ปี ภรรยา และใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงนายสำเนา ยอดสว่าง อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นพ่อตา เสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 76 บ้านหนองมะค่า ม.14 ต.สะเดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังจากตามง้อขอคืนดีกับภรรยาไม่สำเร็จ ท้องที่สภ.นางรองตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 17 เม.ย. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. และ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันคุมตัวนายสมหมาย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาจังหวัดนางรองเลขที่67/2561 ลงวันที่13 เม.ย. ในข้อหา"ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" "ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" และ"พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" โดยสามารถจับกุมได้ภายในที่พักแห่งหนึ่งในอ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา

พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวว่าเหตุดังกล่าวเกิดจากการที่ผู้ก่อเหตุมีปัญหากับครอบครัวผู้ตาย เพราะหลังแต่งงานทางครอบครัวฝั่งภรรยาก็กีดกันไม่ให้ยุ่ง ด้วยความสงสัยและน้อยใจ วันก่อเหตุจึงเดินทางมาคุยกับครอบครัวฝ่ายภรรยาและก่อเหตุดังกล่าว หลังก่อเหตุมีคนพาหนีมาที่กบินทร์บุรี โดยพบจดหมายลาตายไว้ในห้องพักที่ถูกจับกุม คาดว่าหากจับกุมช้ากว่านี้น่าจะก่อเหตุฆ่าตัวตาย ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุมีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายแต่เป็นของพ่อผู้ต้องหา

จากการสอบสวนนายสมหมายให้การรับสารภาพว่า ลงมือจริง แต่ไม่ขอเปิดเผยสาเหตุของเรื่องดังกล่าว เพราะไม่อยากพูดจากระทบใคร และอยากขอโทษที่ก่อเหตุดังกล่าว ที่ทำไปเพราะเป็นอารมณ์ชั่ววูบ ส่วนปืนนั้นเป็นของพ่อ ตนแอบเอาของพ่อมาโดยที่พ่อไม่รู้ตัว

เบื้องต้นทางกองปราบได้ประสานทางสภ.นางรองมารับตัวในช่วงเช้าเพื่อไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

กองปราบคุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจ.นางรอง หลังก่อเหตุยิงภรรยาและพ่อตาเสียชีวิตคาบ้านที่บุรีรัมย์ เพราะง้อคืนดีไม่สำเร็จ หลังมีคนพาหนีมาหลบที่ อ.กบินทร์บุรี เผยมีแผนจะฆ่าตัวตายหนีผิดด้วย... 17 เม.ย. 2561 04:31 17 เม.ย. 2561 04:33 ไทยรัฐ